Hố ga nhựa Tiền Phong – Công nghệ Nhật Bản

Hố ga bê tông đã được người dân sử dụng từ xưa đến nay. Mặc dù vẫn được áp dụng phổ biển do thói quen thi công và chi phí rẻ nhưng sản phẩm hố ga bê tông tồn tại nhiều vấn đề như thi công phức tạp, mất thời gian, đồ bền thấp, dễ rò rĩ phát tán mùi hôi ra bên ngoài, khó kiểm tra bảo dưỡng và đặc biệt là mất thẩm mỹ so với hố ga nhựa hiện đại.

Nhược điểm của hố ga bê tông
– Thi công phức tạp, mất thời gian
– Độ bền thấp, dễ rò rỉ phát tán mùi hôi ra bên ngoài
– Khó kiểm tra bảo dưỡng
– Mất thẩm mỹ
Từ năm 1950 Nhật Bản đã đầu tư, phát triển nghiên cứu hố ga nhựa PVC có kích thước nhỏ gọn trông hệ thống thoát nước thải, thoát nước mưa trong hộ gia đình và các nhà máy sản xuất.
Ngày nay, các sản phẩm hố ga nhựa này đã và đang được sử dụng rộng rãi từ thành thị đến nông thôn ở Nhật Bản, trở thành mô hình xử lý thoát nước phổ biến tại đất nước phát triển này.

he-thong-thoat-nuoc-nhat-ban

Một hệ thống thoát nước ở Nhật Bản

Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong là đơn vị tiên phong hợp tác với đối tác Nhật sản xuất thành công sản phẩm hố ga PVC Nhựa Tiền Phong. 
Bắt đầu hợp tác vào năm 2013 với Tập đoàn Sekisui hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực nghiên cứu xử lý nước thải, Nhựa Tiền Phong đã có bước tiến mạnh mẽ khi sản xuất và phát triển thành công dòng hố ga thông minh với nhiều cải tiến phục vụ cho thị trường cấp thoát nước Việt Nam.
Ưu điểm của hố ga nhựa Tiền Phong
– Có thể thi công, lắp đặt ở các vị trí bị hạn chế về không gian như các con hẻm nhỏ trong các khu dân cư và các khu vực có nền đất yếu.
– Thời gian thi công nhanh chóng hơn so với việc đúc bê tông rất nhiều
– Không cần các thiết bị chuyên dụng để cẩu, sắp xếp sản phẩm nhựa bê tông
– Ghép nối dễ dàng với ống nhựa thoát nước của các hộ gia đình
– Chịu được các hóa chất trong nước thải tốt hơn so với hố ga bê tông
– Độ bền cũng tốt hơn so với hố ga bê tông
 

ho-ga-nhua-tien-phong

Cấu tạo hố ga nhựa Tiền Phong

Bộ sản phẩm hố ga Nhựa Tiền Phong gồm các phần
– Hố ga
– Ống thăm: được làm bằng nhựa và kết nối với thân hố ga bằng keo nên có thể điều chỉnh chiều cao của ống thăm phù hợp với nhu cầu thực tế
– Nắp composite: có tính năng chống mùi phát sinh ra môi trường, làm giảm nguy cơ ổ nhiễm môi trường do nước thải gây ra
Chúng có chất lượng ổn định được sản xuất với quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Nhật Bản
Sản phẩm hố nhựa PVC Nhựa Tiền Phong là dòng hố ga nổi bật nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay có thể dần sẽ thay thế các sản phẩm hố ga bê tông truyền thông trong ngành xây dựng cơ bản của Việt Nam trong thời gian tới.
Hiện nay, hố ga PVC Nhựa Tiền Phong đã và đang được tin dùng tại các dự án trọng điểm trong cả nước: Vĩnh Phúc, Buôn Ma Thuột, Bình Dương, Quảng Bình.
– Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, dự án “Thu gom xử lý nước thải thành phố Buôn Ma Thuột”
– Tại Quảng Bình, dự án “Cải tạo môi trường sống tại Ba Đồn”: 5000 hố ga được dành cho 2500 hộ dân
– Tại Phú Thọ, dự án ” Thu gom xử lý nước thải thành phố Việt Trì, Phú Thọ”: tổng mức đầu tư 735 tỷ 940 triệu đồng, sử dụng 20.000 hố ga

ho-ga-nhua

Thi công hố ga nhựa Tiền Phong

Tại Bình Dương, dự án “Cải thiện môi trường nước thải Bình Dương”: 7000 hố ga
Trong năm 2018, Bộ Xây Dựng – Cụ Hạ Tầng Bộ Xây Dựng và Cơ Quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA đã tổ chức hướng dẫn, giới thiệu hố ga PVC Nhựa Tiền Phong trong chương trình đào tạo thoát nước cho các cơ quan ban ngành tại Hà Nội, Huế, Nha Trang, Cần Thơ,… và đã được sự đánh giá rất cao của các đơn vị liên quan. 
Từ đó cho thấy hố ga PVC Tiền Phong là một trong những vật tư quan trọng trong hệ thống hạ tầng thoát nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.