Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Với Sở Kế Hoạch Đầu Tư Như Thế Nào?

Đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch góp vốn đầu tư là thủ tục thiết yếu và bắt buộc sau khi doanh nghiệp được xây dựng và đã mở tài khoản ngân hàng để thực thi thanh toán giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .
Tài khoản ngân hàng giúp cho công ty thực thi những thủ tục, nghĩa vụ và trách nhiệm với cơ quan nhà nước, thực thi thanh toán giao dịch với đối tác chiến lược, người mua được thuận tiện, nhanh gọn hơn. Thông thường, việc mở tài khoản được triển khai sau khi hoàn thành xong thủ tục xây dựng công ty được Sở kế hoạch và đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần thực thi thủ tục thông tin số tài khoản ngân hàng với cơ quan có thẩm quyền sau khi đã có tài khoản của công ty .

Mở thêm tài khoản ngân hàng có phải đăng ký?

Mở tài khoản ngân hàng có phải đăng ký không ? Mặc dù, lúc bấy giờ không có lao lý nào bắt buộc doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng, cũng như việc doanh nghiệp đã có tài khoản ngân hàng mới và triển khai mở thêm tài khoản ngân hàng mới có bắt buộc phải đăng ký .

Tuy nhiên thực tế cho thấy tài khoản ngân hàng rất quan trọng, đây là những lợi ích mà tài khoản ngân hàng mang lại:

+ Thực hiện nộp thuế môn bài điện tử, nộp thuế GTGT cho doanh nghiệp, …
+ Thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp
+ Thuận tiện hơn trong thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán và nhận thanh toán giao dịch với người mua, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn ngân sách .
+ Chứng minh hợp lệ so với hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ từng lần có giá trị thanh toán giao dịch trên 20 triệu đồng .
Như vậy, nếu doanh nghiệp muốn được khấu trừ những khoản ngân sách khi xác lập thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị ngày càng tăng nguồn vào thì những thanh toán giao dịch trên 20 triệu đồng của công ty cần phải thực thi qua thanh toán giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng của Ngân hàng. Do đó, việc lập tài khoản ngân hàng là thiết yếu và cần phải thông tin tổng thể những tài khoản ngân hàng mà doanh nghiệp mở để tương thích với pháp luật của pháp lý và không bị xử phạt về hành vi chậm thông tin đổi khác thông tin tài khoản ngân hàng .

Các bước đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch góp vốn đầu tư như thế nào ?

Các bước đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch góp vốn đầu tư được doanh nghiệp hoặc người được doanh nghiệp chuyển nhượng ủy quyền thực thi sẽ qua những bước sau :

Bước 1 : Đăng ký tài khoản ngân hàng với ngân hàng tại Nước Ta

Mỗi ngân hàng sẽ có những nhu yếu riêng về hồ sơ đăng ký tài khoản ngân hàng so với những doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có những sách vở cơ bản sau đây :
– Giấy ý kiến đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng ( hoàn toàn có thể tải về từ website của ngân hàng hoặc đến lấy trực tiếp tại Trụ sở, văn phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng ) ;
– 01 bản sao xác nhận Giấy ghi nhận đăng ký doanh nghiệp ;
– 01 bản sao xác nhận Thẻ căn cước / Chứng minh thư nhân dân / Hộ chiếu còn liệu lực của người đại diện thay mặt pháp lý ;
– 01 bản sao xác nhận của Giấy ghi nhận mẫu dấu .
Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ hồ sơ, người đại diện thay mặt mở tài khoản ngân hàng đem hồ sơ và con dấu của doanh nghiệp đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn của nhân viên cấp dưới ngân hàng .

Sau khi hoàn tất các thủ tục và có được tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng tới Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 2: Thông báo tài khoản ngân hàng tới Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sau khi có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp triển khai thủ tục thông tin đến Phòng đăng ký kinh doanh thương mại nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ thông tin gồm có :
– Thông báo biến hóa nội dung đăng ký doanh nghiệp ;
– Giấy ý kiến đề nghị mở tài khoản ngân hàng ;

– Giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu người đi làm thủ tục;

– Giấy tờ xác nhận của người được chuyển nhượng ủy quyền .

Lưu ý: Khi doanh nghiệp tiến hành thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp chưa có thông tin số điện thoại, kế toán công ty hoặc chưa cập nhật thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện, bổ sung đầy đủ các thông tin còn thiếu.

Doanh nghiệp triển khai nộp hồ sơ qua mạng điện tử bằng cách truy vấn website dangkykinhdoanh.gov.vn để nộp hồ sơ ( hồ sơ scan ). Trong vòng 30 ngày kể từ ngày ghi trên thông tin Hồ sơ đăng ký qua mạng hợp lệ, doanh nghiệp mang hàng loạt hồ sơ nộp cho Sở kế hoạch và góp vốn đầu tư .

Bước 3 : Nhận giấy xác nhận thông tin tài khoản ngân hàng từ Sở kế hoạch góp vốn đầu tư

Trường hợp hồ sơ giấy và trực tuyến trùng khớp, khá đầy đủ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy xác nhận đăng ký đổi khác thông tin doanh nghiệp trong đó có không thiếu nội dung về số tài khoản ngân hàng .

Không đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư có bị phạt không?

Nếu sau 10 ngày kể từ ngày được cấp tài khoản ngân hàng, Doanh nghiệp thông tin chậm hoặc không thông tin tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch góp vốn đầu tư sẽ bị xử phạt theo lao lý tại Điều 7 Thông tư 166 / 2013 / TT-BTC :
– Chậm từ 01 đến 10 ngày : Phạt cảnh cáo nếu có diễn biến giảm nhẹ ;
– Chậm từ 10 đến 30 ngày : Phạt từ 400.000 – một triệu đồng ;
– Chậm quá 30 ngày trở lên : Phạt từ 800.000 – 2.000.000 đồng .

Đóng tài khoản ngân hàng có phải thông báo với sở kế hoạch đầu tư không?

Để đóng tài khoản ngân hàng, Trước hết doanh nghiệp cần ra trực tiếp ngân hàng mở tài khoản để thực thi đóng những tài khoản đó. Sau đó doanh nghiệp kê khai Mẫu 08 và nộp cho cơ quan Thuế để xác nhận đóng những tài khoản không sử dụng .
Với Sở kế hoạch góp vốn đầu tư, người mua không phải thông tin về việc đóng tài khoản ngân hàng .

Dịch vụ thông báo tài khoản ngân hàng của Công ty Luật Hoàng Phi

Thủ tục thông tin tài khoản với ngân hàng là một trong những nội dụng của thủ tục biến hóa đăng ký kinh doanh thương mại, với tiềm năng xuyên suốt trong quy trình hoạt động giải trí là “ Lợi ích người mua luôn được đặt lên số 1 ”, Công ty Hoàng Phi luôn nỗ lực hết mình để làm hài lòng mọi người mua khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với bề dày kinh nghiệm tay nghề, theo người mua từ khi xây dựng doanh nghiệp đến khi công ty vững mạnh và tăng trưởng, không ít những công ty được chúng tôi xây dựng vẫn quay lại sử dụng dịch vụ và vẫn đang ngày càng thành công xuất sắc trên thương trường. Đó là bởi những ưu điểm mà chỉ Luật Hoàng Phi mới có .
Khi có nhu yếu mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tương hỗ :
– Soạn thảo không thiếu bộ hồ sơ thông tin tài khoản ngân hàng từ thông tin người mua cung ứng
– Thay mặt người mua nộp hồ sơ, thao tác với cơ quan hành chính Nhà nước
– Nhận tác dụng đăng ký kinh doanh thương mại và trao đến tận nơi người mua

Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn hay sử dụng dịch vụ, quý khách hàng vui lòng tới văn phòng Luật Hoàng Phi hoặc gọi điện theo các đầu số dưới đây :

– E-Mail : lienhe@luathoangphi.vn
– Yêu cầu dịch vụ : 0981.150.868
– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính : 0981.378.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.