Học tài chính ngân hàng ra trường làm gì? – JobsGO Blog

Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân sự trong ngành tài chính ngân hàng sẽ đạt tới con số 130.000 vào năm 2020. Tuy nhiên, không ít người nghĩ rằng học ngành tài chính ngân hàng chỉ làm về ngân hàng mà bỏ qua cơ hội với công việc khác. Vậy sinh viên học ngành tài chính ngân hàng ra trường làm những việc gì?

Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng

Lĩnh vực kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước vẫn không ngừng tăng trưởng tạo ra nhu yếu lớn về nguồn nhân lực. Tuy nhiên, lúc bấy giờ trên cả nước có nhiều cơ sở giảng dạy ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước. Và có khoảng chừng 18.000 sinh viên ra trường mỗi năm tạo nên sự cạnh tranh đối đầu việc làm. Trung bình 25 – 30 tân cử nhân mới có 1 người ứng tuyển thành công xuất sắc .Điều giật mình là những ngân hàng nhà nước lớn vẫn thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt quan trọng ở những vị trí quản trị rủi ro đáng tiếc và góp vốn đầu tư. Bên cạnh đó, hầu hết nguồn nhân lực ứng tuyển ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước có chất lượng còn thấp, chưa cung ứng được nhu yếu của nhà tuyển dụng. Vì vậy, thời cơ việc làm ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước vẫn rất lan rộng ra so với những ai có năng lượng và chí tiến thủ .

Ngành tài chính ngân hàng

Những công việc sinh viên tài chính ngân hàng có thể làm khi ra trường

1. Chuyên viên phân tích tài chính

Công việc chính của nhân viên nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính là nghiên cứu và phân tích, tổng hợp những thông tin, khuynh hướng và đưa ra những dự báo trong tương lai. Vị trí này cũng sẽ giúp công ty hoặc người mua đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng đắn .Để làm việc làm này, bạn phải có những kỹ năng và kiến thức trình độ và tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước hoặc những chuyên ngành tương quan như kinh doanh thương mại, kế toán … Nếu bạn lên cấp thạc sỹ thì thời cơ việc làm, thăng quan tiến chức và mức lương sẽ cao hơn .Mức lương của nhân viên nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính khoảng chừng 10 – 12 triệu đồng / tháng tùy thuộc trình độ và kinh nghiệm tay nghề .

2. Nhân viên quản lý rủi ro

Nhân viên quản trị rủi ro đáng tiếc hay còn gọi là Risk Management Officer. Tuy còn khá lạ lẫm so với ngành này nhưng vị trí này vẫn rất quan trọng. Công việc của nhân viên cấp dưới quản trị rủi ro đáng tiếc là tương hỗ kế hoạch, dự báo, nghiên cứu và phân tích, giám sát những rủi ro đáng tiếc. Đồng thời, họ cũng lên kế hoạch để giảm thiểu thiểu những rủi ro đáng tiếc trong doanh nghiệp .Yêu cầu so với vị trí nhân viên cấp dưới quản trị rủi ro đáng tiếc là bạn phải tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, sàn chứng khoán, mạng lưới hệ thống thông tin quốc tế. Nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm tay nghề. Đối với những người chưa có kinh nghiệm tay nghề thì cần có trình độ. Và đã thực tập ở vị trí nhân viên cấp dưới quản trị rủi ro đáng tiếc .Mức lương của nhân viên cấp dưới quản trị rủi ro đáng tiếc là 10 – 15 triệu đồng / tháng .

Nhân viên quản lý rủi ro

3. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh thương mại trong mỗi đơn vị chức năng kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước là vị trí có nhiều áp lực đè nén nhưng cũng là thời cơ để bạn bộc lộ bản thân và có thu nhập cao. Công việc này yên cầu bạn phải tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, kinh tế tài chính hoặc thương mại. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được nhiều kiến thức và kỹ năng mềm như kiến thức và kỹ năng tư duy, đàm phán, tiếp xúc …Công việc chính là chăm nom người mua, quản trị và ngăn ngừa những hành vi gian lận từ hồ sơ tín dụng thanh toán của người mua, kêu gọi vốn và cho vay .

>> Kỹ năng giao tiếp cơ bản trong kinh doanh

4. Nhân viên tín dụng

Nhân viên tín dụng thanh toán sẽ là cầu nối giữa ngân hàng nhà nước và khách vay vốn. Vì vậy, việc làm chính sẽ tương quan đến tín dụng thanh toán, vay vốn như tư vấn vay vốn, triển khai những thủ tục tín dụng thanh toán, kiểm tra nguồn vốn …Để ứng tuyển vị trí nhân viên cấp dưới tín dụng thanh toán, bạn cần có bằng cao đẳng trở lên về những ngành tương quan đến tài kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước. Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên đã thực tập hoặc thao tác tương quan đến bộ phận tín dụng thanh toán. Thông thường nhân viên cấp dưới tín dụng thanh toán sẽ có mức lương khoảng chừng 6 – 8 triệu đồng / tháng .

Nhân viên tín dụng

4. Kiểm toán

Nhân viên truy thuế kiểm toán là người sẽ kiểm tra và nghiên cứu và phân tích những thống kê của kế toán. Và làm báo cáo giải trình về tình hình kinh tế tài chính. Đây cũng là một vị trí quan trọng trong ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, giúp cho ngân hàng nhà nước cải tổ được những yếu kém từ mạng lưới hệ thống quản trị .Ngoài bằng ĐH thì vị trí này yên cầu có kinh nghiệm tay nghề 1 – 2 năm trong ngành. Bên cạnh đó nắm được những kỹ năng và kiến thức mềm sẽ giúp bạn có lợi thế hơn. Làm việc ở vị trí truy thuế kiểm toán bạn sẽ nhận được mức lương từ 12 – 15 triệu đồng / tháng .

6. Chuyên viên thanh toán quốc tế

Chuyên viên giao dịch thanh toán quốc tế tiếp đón việc thực thi những thanh toán giao dịch hay giao dịch thanh toán quốc tế. Công việc này yên cầu bạn phải có vốn tiếng Anh tốt, đặc biệt quan trọng là tiếng Anh chuyên ngành. Bên cạnh đó, ứng viên nên trang bị những kinh nghiệm tay nghề về thương mại quốc tế, thanh toán giao dịch. Hoặc những chuyên ngành tương quan .Trở thành nhân viên giao dịch thanh toán quốc tế bạn sẽ có mức lương khoảng chừng 7 – 8 triệu .

7. Chuyên viên tư vấn đầu tư

Chuyên viên tư vấn góp vốn đầu tư là việc làm phổ cập trong ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước. Chuyên viên tư vấn góp vốn đầu tư sẽ dựa vào những kiến thức và kỹ năng về góp vốn đầu tư, luật thuế để tham mưu cho chỉ huy những yếu tố về góp vốn đầu tư. Bạn bắt buộc phải có kỹ năng và kiến thức vững vàng về kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước trong nghành góp vốn đầu tư. Yêu cầu tốt nghiệp ĐH những ngành kế toán, kinh tế tài chính và kinh tế tài chính .Mức lương : 10 – 12 triệu đồng / tháng .

8. Giao dịch viên ngân hàng

Đây là một vị trí hot trong ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước. Công việc của thanh toán giao dịch viên ngân hàng nhà nước liên tục phải tiếp xúc trực tiếp với người mua. Vị trí này triển khai những thanh toán giao dịch tương quan đến người mua, giải đáp vướng mắc về loại sản phẩm và dịch vụ .Thông thường việc làm thanh toán giao dịch viên ngân hàng nhà nước không nhu yếu kinh nghiệm tay nghề. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nắm được những kiến thức và kỹ năng trình độ của ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, những kỹ năng và kiến thức mềm mới hoàn toàn có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Đặc biệt, việc làm này nhu yếu phải có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao thấp nhất là 1 m58 .Mức thu nhập : 6 – 7 triệu đồng / tháng .

Giao dịch viên ngân hàng

9. Nhân viên thu hồi vốn

Nhân viên tịch thu vốn sẽ là người xem xét những thông tin tài khoản nợ quá hạn. Từ đó sớm nhận ra rủi ro tiềm ẩn không có năng lực chi trả và tìm cách tịch thu số tiền đó càng nhanh càng tốt. Để ứng tuyển vào vị trí nhân viên cấp dưới tịch thu vốn bạn phải có kiến thức và kỹ năng chuyên ngành ngân hàng nhà nước. Bên cạnh đó, bạn phải là người có kỹ năng và kiến thức tiếp xúc tốt và kiến thức và kỹ năng vi tính. Vị trí này không nhu yếu cao về bằng cấp. Nhưng tối thiểu bạn phải có bằng tầm trung hoặc cao đẳng .Mức lương : 6,5 – 10 triệu đồng / tháng .

10. Giao dịch viên chứng khoán

Trong ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, việc làm này thường phục vụ cho những nhà đầu tư lớn. Giao dịch viên sàn chứng khoán thường xuất thân từ nhân viên cấp dưới thanh toán giao dịch nên việc làm tương quan đến những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch, tiếp xúc trực tiếp với người mua. Họ phải chớp lấy tốt nhu yếu của người mua, tương hỗ người mua trong những thủ tục lập thông tin tài khoản sàn chứng khoán và làm chủ được thời hạn mở phiên thanh toán giao dịch .Theo nhìn nhận chung, mức lương của thanh toán giao dịch viên sàn chứng khoán tại những công ty sàn chứng khoán Nước Ta không thua kém gì so với những công ty quốc tế. Giao dịch viên sàn chứng khoán có lương cứng khoảng chừng 6 – 8 triệu / tháng. Mức lương cao hay thấp nhờ vào vào lệch giá của công ty và mức kêu gọi vốn của thanh toán giao dịch viên .Mong rằng với những gợi ý trên những bạn đã giải đáp được câu hỏi sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước ra làm gì ? Nếu đang tìm kiếm cho mình thời cơ việc làm tốt, thu nhập mê hoặc đúng với chuyên ngành mình theo học. Hay đơn thuần hơn là bạn muốn biến hóa thiên nhiên và môi trường thao tác mới trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước. Hãy tìm việc kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước ngay tại những trang tuyển dụng trực tuyến như JobsGO, CareerBuilder, VietnamWorks, Mywork, … Chúc bạn thành công xuất sắc và tìm cho mình việc làm thật tương thích nhé ! JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.