Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank cho người mới

Nhiều khách hàng mở thẻ tín dụng của Vietcombank nhưng còn loay hoay không biết phải kích hoạt thẻ bằng cách nào. Nếu như với thẻ ghi nợ chỉ cần mang thẻ đến máy atm đổi mã pin là có thể kích hoạt được. Thì với thẻ tín dụng lại khác. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank chi tiết nhất nhé. Chỉ cần áp dụng 1 trong những cách dưới đây là bạn đã có thể kích hoạt và sử dụng thẻ được rồi đấy.

Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank

Khi bạn ĐK làm thẻ tín dụng ngân hàng nhà nước Vietcombank. Sau khoảng chừng 7 ngày bạn sẽ nhận được thẻ. Tuy nhiên thẻ này chưa thể sử dụng được ngay mà cần phải kích hoạt trước đã. Việc kích hoạt thẻ sẽ chứng tỏ người mua đang sử dụng thẻ. Và đặc biệt quan trọng là để bảo vệ và tăng tính bảo mật thông tin cho chính thẻ tín dụng thanh toán của bạn .

Cach kich hoat the tin dung vietcombank

Sau khi kích hoạt thẻ thành công xuất sắc. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng được rất đầy đủ tính năng của thẻ tín dụng thanh toán như : Thanh toán, rút tiền, link ví điện tử, shopping …

Nếu như trong vòng 30 ngày mà khách hàng không kích hoạt thẻ. Thẻ tín dụng Vietcombank sẽ bị tạm khóa và bạn sẽ phải thực hiện tới ngân hàng để yêu cầu mở khóa thẻ và xin cấp lại mã PIN. Vì thế bắt buộc phải kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank nếu như muốn sử dụng các tính năng tiện ích mà thẻ mang lại.

Xem thêm :

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank nhanh nhất

Bạn có thể áp dụng nhiều cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank. Trong đó, có 2 cách phổ biến và đơn giản, được nhiều người áp dụng nhất là:

 • Kích hoạt tại máy atm Vietcombank.
 • Kích hoạt qua tổng đài CSKH Vietcombank.

Cách 1: Kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank tại máy ATM

Với cách kích hoạt thẻ tín dụng thanh toán tại máy atm thì bạn cũng thực thi tương tự như như với thẻ ghi nợ thôi nhé. Các bước triển khai như sau :

Cach kich hoat the tin dung vietcombank

 • Bước 1: Mang thẻ tín dụng đến máy atm Vietcombank gần nhất. Lưu ý: Chỉ có máy atm của Vietcombank mới hỗ trợ kích hoạt thẻ tín dụng của Vietcombank. Các ngân hàng khác không cho phép thực hiện thao tác này.
 • Bước 2: Cho thẻ vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên mặt thẻ. Chờ đợi máy nhận thẻ.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là Tiếng Việt.
 • Bước 4: Nhập mã pin mặc định mà ngân hàng cấp cho bạn. Mã pin này được in phía trong phong bao đựng thẻ tín dụng.
 • Bước 5: Vì thẻ tín dụng sử dụng lần đầu nên hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mã pin mới để kích hoạt thẻ. Bạn nhập mã pin mới bao gồm 6 số, không trùng với mã pin cũ. Sau đó nhấn tiếp tục.
 • Bước 6: Nhập lại mã pin mới 1 lần nữa để xác thực và tránh sai sót. Nhấn Enter.

Như vậy là những bước đổi mã pin đã xong. Cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã kích hoạt thẻ tín dụng thanh toán thành công xuất sắc. Trên màn hình hiển thị máy atm sẽ hiển thị thông tin này .

Cách 2: Kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua tổng đài

Có một cách khác giúp bạn kích hoạt thẻ tín dụng thanh toán Vietcombank mà không cần chuyển dời tới máy atm. Đó chính là kích hoạt qua tổng đài. Bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài CSKH 24/7 của Vietcombank theo số : 1900 545413. Sau đó bấm số theo hướng dẫn để được gặp trực tiếp nhân viên cấp dưới tổng đài. Nhân viên sẽ thực thi hỏi bạn 1 số thông tin để xác thực tài khoản. Sau đó sẽ kích hoạt thẻ tín dụng thanh toán cho bạn. Ngay sau khi nhân viên cấp dưới tổng đài kích hoạt thẻ tín dụng thanh toán xong. Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông tin gửi về số điện thoại cảm ứng .

Khi kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank cần lưu ý những điều gì?

Kích hoạt thẻ tín dụng thanh toán Vietcombank không khó. Nhưng để bảo vệ bảo đảm an toàn trong quy trình kích hoạt thì mỗi người cần tự quan tâm những điều sau đây :

 • Mã pin thẻ tín dụng Vietcombank là dãy gồm 6 ký tự số. Khi kích hoạt thẻ, bạn cần đổi mã pin mới cũng gồm 6 ký tự số. Mã pin mới không được trùng lặp với mã pin mặc định mà ngân hàng cấp cho bạn.
 • Muốn xem mã pin mặc định lần đầu tiên. Bạn hãy mở phong bao đựng thẻ, mã pin sẽ được in phía trong phong bao, cạnh phần số tài khoản.
 • Khi tiến hành thay đổi mã pin thẻ tín dụng. Bạn cần cân nhắc kỹ, không nên để mã pin quá dễ đoán kiểu như 123456, 000000, 999999…. Vì như vậy nếu chẳng may thẻ tín dụng của bạn rơi vào tay người khác thì rất có thể họ sẽ mò được mật khẩu của bạn.
 • Khi đổi mã pin tại máy atm cần che tay để tránh lộ mật khẩu hay có camera quay trộm.
 • Nếu bạn chọn kích hoạt qua tổng đài thì cần cung cấp cho nhân viên một số thông tin liên quan đến thẻ tín dụng. Như: 4 số cuối của thẻ tín dụng, tên chủ tài khoản tín dụng, số CMND/căn cước của chủ tài khoản tín dụng, số điện thoại đăng ký tài khoản… Những thông tin khác không liên quan đến tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng bạn không cần phải cung cấp.

Tóm lại

Trên đây là 2 cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản nhất. Hãy áp dụng và kích hoạt thẻ tín dụng ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.