Hướng dẫn sử dụng Paypal dành riêng cho người dùng Việt Nam

Advertisement

Rất nhiều khách hàng tìm ra một kênh thanh toán quốc tế nhanh gọn, tiện lợi không mất nhiều thời gian và không cần lên ngân hàng làm thủ tục. Papal sẽ là một giải đáp dành cho nhiều bạn trẻ.

PayPal là 1 cổng thanh toán trực tuyến nổi tiếng và phổ biến trên thế giới. Hiện nay có rất nhiều website cho phép thanh toán trực tuyến thông qua tài khoản PayPal để thực hiện các giao dịch trên mạng.

Có khá nhiều người mua gặp khó khăn vất vả trong việc ĐK thông tin tài khoản Paypal. Vì thế trong bài viết thời điểm ngày hôm nay nganhangviet.org sẽ tập trung chuyên sâu hướng dẫn đến bạn về cách ĐK và sử dụng thông tin tài khoản Paypal. Mời những bạn cùng theo dõi .

Paypal là gì ?

Paypal là cổng thanh toán trực tuyến là đơn vị trung gian cung cấp các tiện ích như: nhận tiền, thanh toán online… một cách nhanh chóng và an toàn. Paypal thuộc quyền quản lý trực tiếp từ Ebay.

Cách đăng ký tài khoản Paypal
Hầu như trước kia người mua chỉ sử dụng ứng dụng Paypal cho những thanh toán giao dịch trực tuyến quốc tế. Nhưng lúc bấy giờ nhờ có nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội và sự thông dụng trên toàn quốc tế Paypal được lựa chọn sử dụng trong những công ty trong nước với những tính năng giao dịch thanh toán khác .
Khi sử dụng Paypal người mua hoàn toàn có thể tự liên kết thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, thẻ tín dụng, JCB, Mastercard, Visa để triển khai những thanh toán giao dịch trực tuyến như rút, chuyển, thanh toán giao dịch, nạp tiền vào thông tin tài khoản Paypal để triển khai những thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch trong và ngoài nước .

Ưu điểm của Paypal

Paypal đang được rất nhiều người tin dùng vì những ưu điểm sau :

 • Bảo mật thông tin khách hàng: Các thông tin cá nhân của các chủ thẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối.
 • ​Thanh toán: Các giao dịch được thực hiện rất nhanh chóng. Giao dịch giữa các tài khoản Paypal với nhau không mất phí.
 • ​An toàn: Hạn chế việc bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ Visa/MasterCard vì bạn chỉ cần khai báo 1 lần khi đăng ký tài khoản Paypal. Khi giao dịch bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Paypal và thực hiện giao dịch mà không cần khai báo thông tin thẻ ngân hàng.
 • Không cần nhập thông tin chủ thẻ nhiều lần: Thông tin của chủ thẻ đã được lưu trữ một lần duy nhất khi đăng ký tài khoản. Và bạn không cần nhập đi nhập lại thông tin chủ thẻ cho mỗi lần thanh toán.
 • Phổ biến: Paypal là một trong những ví điện tử có mạng lưới thanh toán rộng khắp các nước trên thế giới. Với mức độ phổ biến của Paypal thì gần như đến 90% bạn có thể chọn phương thức giao dịch qua Paypal trên internet.
 • Hỗ trợ: Paypal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng.

Cách sử dụng Paypal ở Nước Ta cũng không khác nhiều so với những nước khác, điểm độc lạ lớn nhất đó là giao diện của Paypal đã được sửa đổi sao cho tương thích với thị hiếu của người Việt hơn. Sau đây là hướng dẫn sử dụng Paypal từ A – Z để người mua hoàn toàn có thể thưởng thức hàng loạt quyền lợi, tính năng của công cụ này .

Điều kiện mở thông tin tài khoản Paypal

 • Đủ 18 tuổi trở lên và có CMND hoặc Căn cước công dân
 • Sở hữu một trong các loại thẻ: Visa, Mastercard, American Express.
 • Có địa chỉ email.
 • Có nhu cầu thực hiện các giao dịch quốc tế.
 • Có thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính…

Hồ sơ và thủ tục mở thông tin tài khoản Paypal

 • 01 thẻ Visa hoặc MasterCard/America Express trong đó có ít nhất khoảng 2$ (tầm 50K) trong tài khoản để có thể xác thực được tài khoản Paypal.
 • Cần có ít nhất 01 trong số các loại giấy tờ như CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe của bạn.
 • 01 số điện thoại và 01 tài khoản email của bạn đang còn hoạt động. Bạn nên dùng tài khoản Gmail vì nó hoạt động tốt.

Hướng dẫn ĐK mở thông tin tài khoản Paypal

 • Bước 1: Truy cập và trang chủ Paypal TẠI ĐÂY. Hãy nhớ chọn phiên bản tiếng Việt để dễ dàng sử dụng hơn nhé.

đăng ký và sử dụng tài khoản Paypal

 • Bước 2: Chọn “Get started” để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Paypal chp người Việt

Trong này có bạn có  thể lựa chọn 2 loại tài khoản Buy with PayPal (tài khoản Personal) và Receive payments with PayPal (tài khoản Business).

 • Buy with PayPal: dùng cho những tài khoản cá nhân, là loại tài khoản thông dụng nhất. Giới hạn số tiền nhận/gửi hàng tháng là 500$.
 • Receive payments with PayPal: Dùng cho các công ty, tổ chức, tập thể, cá nhân kinh doanh thực hiện giao dịch với số tiền lớn. Không giới hạn số tiền nhận/gửi trên tài khoản.

Nếu người mua sử dụng với những thanh toán giao dịch nhỏ thì lựa chọn hài hòa và hợp lý nhất là Personal. Còn nếu người mua là doanh nghiệp liên tục thanh toán giao dịch lớn thì việc lựa chọn thông tin tài khoản Business ( điều kiện kèm theo cần có giấy phép kinh doanh thương mại của doanh nghiệp ) và mô hình liên tục thanh toán giao dịch với số tiền lớn thì mỗi tháng sẽ mất phí .
Tại ứng dụng này bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn hạ cấp hay tăng cấp đơn thuần bằng cách viết ticket gửi lên nhóm tương hỗ của Papal .

Bước 3: Khai báo các thông tin đăng ký tài khoản bao gồm quốc gia, email đăng ký, password cho tài khoản Paypal.

Phần mật khẩu bạn chú ý quan tâm phải vừa đủ 2 tiêu chuẩn :

 • Mật khẩu có độ dài tối thiểu 8 ký tự.
 • Mật khẩu bao gồm chữ, số và có tối thiểu 1 ký tự đặc biệt (ví dụ !,@,#,$,%…).

Nhấn Continue để tiếp tục.

đăng ký tài khoản Paypal

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin đăng ký tài khoản.

cách sử dụng tài khoản Paypal

Tại mục này những bạn chú ý quan tâm điền đúng họ tên của mình theo hướng dẫn bên dưới :

 • First Name hoặc Given Name: Tên của bạn.
 • Middle Name: Tên đệm của bạn.
 • Last Name hoặc Family Name: Họ của bạn.

Ví dụ tên bạn là Nguyễn Văn Anh thì điền First name là ANHMiddle Name điền là VAN và Last Name điền NGUYEN, tất cả sử dụng tiếng Việt không dấu.

 • National ID: Điền số CMND của bạn vào đây.
 • Địa chỉ: Điền địa chỉ nơi bạn đang sinh sống, có thể điền trùng với CMND hoặc không.
 • Mã ZIP Code: Tra mã Zip Code tình/thành của bạn và điền vào đây. Mã ZIP Code bao gồm 6 số bạn có thể tra trên mạng.

Chú ý : Phần họ tên bạn cần phải điền đúng như trên để trùng với tên trong thông tin tài khoản Ngân hàng của bạn. Sau này bạn triển khai rút tiền từ thông tin tài khoản PayPal về Ngân hàng tránh trường hợp phải xác nhận lại mất công .

Nhấn vào I Agree & Create Account.

Bước 5: Nhập thông tin thẻ VISA/MasterCard ( hoặc có thể thêm sau, nhấn I’ll do it later để bỏ qua)

cách đăng ký và sử dụng tài khoản Paypal

Bạn nhập thông tin thẻ VISA/MasterCard vào đây bao gồm Mã số thẻ (16 số)ngày hết hạn, và mã số CVV. Các thông tin này có sẵn trên thẻ VISA/MasterCard của bạn.

Bước 6: Hoàn tất quá trình đăng ký, xuất hiện thông báo như bên dưới có nghĩa bạn đã đăng ký thành công tài khoản PayPal.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Paypal nhanh chóng

Nhấn vào Go to Account để đi đến tài khoản và hoàn tất quá trình quá trình đăng ký.

cách đăng ký tài khoản Paypal cho người Việt

Bước 7: Xác nhận Email, hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Lúc này, PayPal sẽ gửi cho bạn 1 Email thông báo Complete your PayPal account setup trong đó có link Verify Email. Nhấn vào Yes, this is my email để xác nhận email sử dụng đăng ký Paypal là của bạn.

cách sử dụng tài khoản Paypal cho người Việt Nam

Tiếp đến bạn phải xác thực số điện thoại. Nhấn Next.

dang-ky-tai-khoan-paypal

Nhập mã số được gửi đến số điện thoại của bạn. Nhấn Continue.

dang-ky-tai-khoan-paypal

Hoàn tất việc ĐK thông tin tài khoản Paypal .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.