[Khám phá] – 5 kinh nghiệm hay khi chọn mua máy bơm nước gia đình

Dù việc chọn mua một chiếc máy bơm nước đúng theo mong muốn cũng không hẳn dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo hay để lựa chọn một chiếc máy đúng chuẩn cả về kỹ thuật và nhu cầu sử dụng.

Xem nhanh thông tin bài viết

Trước khi đi vào cách chọn máy, chúng ta cần tìm hiểu tại sao máy bơm nước đa năng ngày càng được nhiều gia đình chọn mua.

1. Ưu điểm và công dụng của máy bơm nước gia đình

Để đáp ứng nhu cầu dùng nước của các khu vực có nguồn cấp yếu hay cho các nhà cao tầng, các khu chung cư, dòng máy bơm nước gia đình có thiết kế nhỏ gọn nhưng lại dễ sử dụng đã ra đời, gồm các loại máy bơm tăng áp, máy bơm đa năng và máy bơm nước đẩy cao. Trong khi máy bơm tăng áp có thể tăng áp lực nước trong đường ống theo nhu cầu thì máy bơm đẩy cao được ưu tiên thiết kế chiều cao đẩy lớn để phục vụ các nhà cao tầng. Máy bơm đa năng là sự kết hợp của cả 2 loại trên. Các dòng máy bơm này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Lắp đặt và sửa chữa đơn giản, có thể lắp đặt trực tiếp với đường ống.
  • Kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng, nếu được lắp thêm cảm ứng áp thì có thể tự động làm việc.
  • Có thể tăng hoặc giữ ổn định áp lực nước trong hệ thống theo mục đích sử dụng.
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Tốc độ bơm nhanh.
  • Vận hành an toàn, độ ồn thấp.
  • Ít hư hỏng, tuổi thọ khá cao.
  • Giá thành thấp, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

MÁY BƠM NƯỚC DÂN DỤNG Nhu cầu đến đâu cấp nước đến đó Bơm nước tự động Lắp đặt đơn giản Sử dụng dễ dàng Ứng dụng đa dạng

Máy bơm nước dân dụng – Nhu cầu đến đâu cấp nước đến đó

Ngoài ra, dòng máy bơm nước gia đình thường được thiết kế rất đa năng, có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau:

  • Bơm nước sinh hoạt
  • Tăng áp lực nước cho các thiết bị máy giặt, bình nóng lạnh, bình nước năng lượng mặt trời…
  • Bơm tưới cây, vườn tược, vệ sinh trang trại chăn nuôi,…
  • Bơm hút, xả nước thải
  • Bơm hút, xả nước trong các ao hồ, hố móng….

Xem thêm máy bơn nước gia đình tại đây: https://chotructuyen.co/may-bom-nuoc/may-bom-dan-dung.html

2. Cách lựa chọn máy bơm nước gia đình đúng chuẩn

2.1 Theo thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định hiệu quả làm việc của máy. Trong một máy bơm, các nhà thiết kế đã xem xét và đưa ra nhiều chỉ số kỹ thuật, tuy nhiên đối với những ai không có nhiều kinh nghiệm về máy bơm thì nên quan tâm đến các thông số chính như công suất, lưu lượng, chiều cao đẩy và chiều cao hút của máy, vì các chỉ số này cũng gắn liền với nhu cầu sử dụng của bạn.

Công suất bơm lớn sẽ tạo được áp lực và lưu lượng bơm khỏe hơn, đẩy nước lên nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ cho bạn. Bạn có thể căn cứ vào thể tích bồn chứa nước và nhu cầu dùng hàng ngày để lựa chọn công suất máy cho phù hợp. Đối với bể chứa dưới 3 m3, bạn nên chọn máy có công suất nhỏ khoảng 200-300W để giảm giá thành máy.

Chiều cao đẩy của máy sẽ giúp bạn tính toán để đưa được nước từ vị trí lắp máy đến vị trí bồn chứa hoặc vị trí trên cao mà bạn mong muốn. Lưu ý, bạn nên chọn máy bơm có chiều cao đẩy lớn hơn 1 chút so với chiều cao mà bạn tính toán vì một số máy khi hoạt động một thời gian có thể sẽ không còn đạt được chiều cao đẩy đúng thiết kế.

Chiều sâu hút của máy sẽ giúp bạn biết được nên đặt vị ví máy ở đâu cho hợp lý để tránh hiện tượng xâm thực (có bọt khí). Các loại máy bơm đa năng hiện nay thường hút được nước ở độ sâu 8-9 m. Tốt nhất là bạn nên đặt máy ở gần mặt nước hút.

Ngoài ra đường kính ống nước cũng nên quan tâm nhất là những gia đình đã có đường ống sẵn và máy bơm nước hư cần thay thế. Nếu bạn không mua được máy bơm đúng như đã có thì bạn hãy mua co nối để chuyển đổi kích cỡ đường ống phù hợp với máy bơm mới.

Các thông số cơ bản của máy bơm và cách tính cho nhu cầu - Cách sử dụng máy bơm nước

Một vài thông số của máy bơm

2.2 Theo tính năng của máy

Hiện nay trên thị trường có máy bơm đa năng/máy bơm tăng áp tự động và không tự động. Những chiếc máy bơm có khả năng tự động sẽ thuận tiện hơn cho các gia đình vì nó sẽ tự động chạy hoặc ngắt khi có sự thay đổi dòng nước trong hệ thống đường ống, giúp người dùng không cần phải khởi động máy thủ công khi cần sử dụng.Tuy nhiên dòng máy này có chi phí cao hơn 1 chút so với các dòng máy không tự ngắt. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu mà gia đình có thể lựa chọn 1 trong 2 loại trên.
Hình minh họa một số máy bơm tự động của HYUNDAI (dòng máy dân dụng HD200A, 300A, 400A, 600A, 800A)

Máy bơm tự động của HYUNDAI (dòng máy dân dụng HD200A, 300A, 400A, 600A, 800A)

Xem thêm máy bơn nước tại đây: https://chotructuyen.co/may-bom-nuoc.html

2.3 Theo mục đích sử dụng

Nếu bạn chỉ có nhu cầu bơm nước cho gia đình do nguồn cấp yếu, bạn có thể chọn những chiếc máy đa năng có khả năng tăng áp HD200, HD300 của thương hiệu HYUNDAI sẽ giúp ổn định lượng nước trong hệ thống và cho lực nước chảy tại các đầu ra mạnh hơn.
Nếu bạn cần bơm nước lên các bể chứa trên cao hơn 20m so với vị trí nguồn cấp thì bạn nên mua một chiếc máy bơm nước đa năng có chiều cao đẩy tương ứng và công suất lớn hơn. Ví dụ như các dòng máy bơm HD400A, 600A, hoặc 800A của HYUNDAI có cột áp 35m, 40m hoặc 45m tương ứng với công suất 400W, 600W hoặc 800W, phù hợp cho những nhà cao 3-6 tầng. Bạn có thể tham khảo chọn máy ứng với số tầng nhà như bảng sau:

Loại máy bơm
Công suất (W)
Cột áp (m)
Số tầng nhà tương ứng

Máy bơm tăng áp/ Máy bơm đa năng
≤ 200
25- 27
2-3 tầng

Máy bơm đa năng/máy bơm đẩy cao
≤ 300
28- 30
3-4 tầng

Máy bơm đa năng/máy bơm đẩy cao
≤ 400
35
4-5 tầng

Máy bơm đa năng/máy bơm đẩy cao
≤600
40
5-6 tầng

Máy bơm đa năng/máy bơm đẩy cao
≤ 800
45
6 tầng

Máy bơm chuyên đẩy cao/ mắc nối nhiều máy
600-800
>45
>6 tầng

Bơm tự động - Tiết kiệm điện - Tiết kiệm nước - Tiết kiệm chi phí - Tiết kiệm thời gian

Bơm tự động – Tiết kiệm điện – Tiết kiệm nước – Tiết kiệm chi phí – Tiết kiệm thời gian

2.4 Thương hiệu uy tín

Trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều loại máy bơm dân dụng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như: Hitachi, Shining, Panasonic, HYUNDAI,…. Mỗi thương hiệu đều tạo ra những điểm mạnh cho dòng sản phẩm của mình nhưng các thương hiệu nổi tiếng, uy tín lâu đời sẽ cho bạn một cảm giác an tâm hơn về chất lượng và chế độ bảo hành sản phẩm. Ví dụ như dòng máy bơm đa năng của HYUNDAI thường có thiết kế nhỏ gọn, khởi động đơn giản, dễ điều khiển, hiệu suất cao lại được bảo hành chính hãng cũng là một trong những dòng sản phẩm đáng được xem xét.

máy bơm dân dụng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như: Hitachi, Shining, Panasonic, HYUNDAI

Giải pháp bơm nước hữu hiệu cho gia đình, nhà nông, xí nghiệp

Xem thêm máy bơm nước thương hiệu HYUNDAI: https://chotructuyen.co/may-bom-nuoc.html?product_brand=1

2.5 Địa điểm mua hàng tin cậy

Điều cuối cùng mà bạn nên chú ý khi mua máy bom đó là lựa chọn những nơi bán hàng đáng tin cậy để khỏi “tiền mất tật mang”.
Tự hào là một trang thương mại điện tử “vì lợi ích của người tiêu dùng”, Chợ Trực Tuyến đảm bảo tất cả các sản phẩm máy bơm nước trên website là hàng chính hãng của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả minh bạch và được bảo hành tại các trung tâm bảo hành của nhà sản xuất.
Vì vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm khi mua sắm tại chotructuyen.co.

Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp trên website chotructuyen.co hoặc gọi tới số 08 99 00 2020 để được tư vấn và đặt hàng.
Chợ Trực Tuyến đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho tất cả các khách hàng, nếu bạn đang có nhu cầu mua các máy móc và thiết bị dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng thì đừng bỏ phí cơ hội được mua sản phẩm chất lượng với giá rẻ nhé. Hãy xem ngay các sản phẩm tại đây.

chotructuyen.co
Hotline/Zalo/viber: 08 99 00 2020
Email: lienhe@chotructuyen.co
Website: https://chotructuyen.co/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.