Khám sức khỏe mua bảo hiểm nhân thọ có thực sự cần thiết? | Prudential Việt Nam

Trên hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ, bạn cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân, trong đó đặc biệt phải kê khai đầy đủ và trung thực về tình trạng sức khỏe và lịch sử bệnh án (nếu có). Trong một số trường hợp, người tham gia sẽ được yêu cầu đi khám sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn việc khám sức khỏe mua bảo hiểm nhân thọ có thật sự cần thiết hay không, đồng thời nếu kết quả kiểm tra “không đạt” thì họ nên làm gì?

Khám sức khỏe khi tham gia bảo hiểm nhân thọ: Có thật sự cần thiết?

Sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng đến mức phí và nhiều pháp luật khác trong hợp đồng bảo hiểm. Đây cũng là địa thế căn cứ để công ty bảo hiểm xét duyệt người mua có đủ điều kiện kèm theo tham gia loại sản phẩm bảo hiểm này hay không. Vì thế, việc kiểm tra sức khỏe cho người mua hoàn toàn có thể diễn ra trong quy trình đánh giá và thẩm định hồ sơ bảo hiểm. Đây là điều trọn vẹn thiết yếu .
Khám sức khỏe mua bảo hiểm nhân thọ có vai trò giúp công ty bảo hiểm xác nhận những thông tin mà người mua đã phân phối trước đó trong tờ khai sức khỏe có trùng khớp với thời gian hiện tại hay không. Nếu trong quy trình khám, người mua có phát sinh những yếu tố sức khỏe mới thì cũng sẽ được tính vào hồ sơ bảo hiểm để đánh giá và thẩm định .

Không nên lo lắng khi được công ty bảo hiểm yêu cầu khám sức khỏe

Thực tế không phải ai cũng cần khám sức khỏe khi mua bảo hiểm. Thông thường, nếu người mua trẻ tuổi và thực trạng sức khỏe trên tờ khai tốt thì hoàn toàn có thể không cần thực thi bước này trong quy trình đánh giá và thẩm định .
Tuy nhiên, nếu được công ty bảo hiểm nhu yếu khám sức khỏe, người mua cũng không nên quá lo ngại, bởi đây không phải khi nào cũng là tín hiệu cho thấy hồ sơ của người mua có yếu tố. Đôi khi, công ty bảo hiểm hoàn toàn có thể mời người mua đi khám sức khỏe một cách trọn vẹn ngẫu nhiên, không nhờ vào vào loại mẫu sản phẩm mà người mua tham gia hay tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính …
Danh sách 3 trường hợp thường được mời khám sức khỏe mua bảo hiểm nhân thọ :

  • Tiền sử / Sức khỏe hiện tại cần quan tâm ( ung thư, mỡ trong máu, xơ gan, … ) .
  • Bảo hiểm nhân thọ có mệnh giá lớn .
  • Khám ngẫu nhiên .

Kinh nghiệm khám sức khỏe mua bảo hiểm nhân thọ để đạt kết quả tốt nhất

Về cơ bản, tiến trình kiểm tra sức khỏe khi mua bảo hiểm khá giống với một cuộc kiểm tra sức khỏe tổng quát thường thì, gồm có những khuôn khổ như : tìm hiểu tiền sử bệnh lý qua thăm hỏi động viên, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu … Toàn bộ quy trình hoàn toàn có thể diễn ra từ 15 – 45 phút ( tùy theo số lượng khuôn khổ ) và trọn vẹn không lấy phí. Đặc biệt, người mua hoàn toàn có thể dữ thế chủ động lựa chọn khoảng chừng thời hạn thuận tiện nhất với bản thân để thực thi việc kiểm tra sức khỏe này .

Như đã đề cập, kết quả của khám sức khỏe mua bảo hiểm nhân thọ có thể ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt hồ sơ cũng như mức phí và các điều khoản trong hợp đồng về sau.

Do đó người mua nên sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi khám sức khỏe. Cụ thể :

  • 24 giờ trước khi khám: Nên hạn chế muối và thức ăn có hàm lượng cholesterol cao như thịt đỏ, tránh dùng thuốc không kê đơn như thuốc kháng histamin và thuốc thông mũi.

  • 12 giờ trước khi khám: Hạn chế đồ uống có cồn và tập thể dục quá sức vì có thể làm tăng huyết áp. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trao đổi với tư vấn viên về việc có cần nhịn ăn và uống gì trong 12 giờ trước khi khám hay không.

  • 1 giờ trước khi khám: Tránh các loại nước uống, thực phẩm chứa caffeine và nicotine. Tốt nhất khách hàng nên uống 1 ly nước bởi điều này sẽ giúp ích cho quá trình xét nghiệm máu và nước tiểu.

  • Khi đi kiểm tra: Nên mặc áo tay ngắn để có thể lấy máu và đo huyết áp. Đồng thời khách hàng cũng không nên quên mang theo thư mời khám, CMND/CCCD hoặc giấy khai sinh (nếu người được bảo hiểm dưới 15 tuổi).

Điều gì sẽ xảy ra sau khi khám sức khỏe để thẩm định hồ sơ bảo hiểm nhân thọ?

Nếu tác dụng khám sức khỏe nói riêng cũng như tác dụng của hàng loạt quy trình đánh giá và thẩm định hồ sơ đạt nhu yếu, công ty sẽ phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và gửi đến người mua. Sau đó người mua sẽ có 21 ngày để xem xét trước khi chính thức tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu không hài lòng với mức phí hoặc những pháp luật trong hợp đồng bảo hiểm, người mua hoàn toàn có thể nhu yếu công ty kiểm soát và điều chỉnh sau khoảng chừng thời hạn này .

Trường hợp kết quả khám sức khỏe không đạt yêu cầu, công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả số tiền mà khách hàng đã đóng.

Các lựa chọn thay thế khi bị từ chối bảo hiểm do sức khỏe không đạt

Nếu không đủ điều kiện kèm theo tham gia bảo hiểm nhân thọ truyền thống lịch sử, người mua hoàn toàn có thể xem xét những lựa chọn thay thế sửa chữa sau :

Nhìn chung, khám sức khỏe mua bảo hiểm nhân thọ diễn ra vô cùng tự do như kiểm tra sức khỏe thường thì. Do đó, người mua không nên lo ngại, thay vào đó hãy sẵn sàng chuẩn bị ý thức tự do để có được hiệu quả kiểm tra sức khỏe tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.