Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Standard Chartered nhanh nhất

Thẻ Standard Chartered là sản phẩm còn khá mới với khách hàng Việt Nam. Nó có đầy đủ tính năng của 1 chiếc thẻ ATM thông thường. Bên cạnh đó khách hàng sử dụng thẻ còn được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng Standard Chartered. Vì thẻ còn chưa phổ biến nên nhiều người chưa biết cách sử dụng. LamtheATMonline.com sẽ hướng dẫn bạn bước cơ bản nhất để có thể bắt đầu sử dụng thẻ ATM này. Đó là cách kích hoạt thẻ Standard Chartered. Mời các bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu tính năng cơ bản của thẻ ATM Standard Chartered

Nhiều bạn đặt câu hỏi rằng không biết thẻ ATM của ngân hàng nhà nước có vốn góp vốn đầu tư quốc tế Standard Chartered có tính năng gì độc lạ so với thẻ ATM của ngân hàng nhà nước Nước Ta. Vậy hãy cùng theo dõi câu vấn đáp nhé .

cach kich hoat the standard chartered

Thẻ ATM Standard Chartered có không thiếu những tính năng của một chiếc thẻ ATM thường thì. Những tính năng đó là :

 • Rút tiền mặt tại các máy ATM của Standard Chartered và các máy ATM liên kết.
 • Chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng thông qua máy ATM.
 • Đổi mật khẩu thẻ ATM.
 • In sao kê nhanh chóng tại các máy ATM trên toàn quốc.
 • Yêu cầu sổ séc.
 • Truy vấn số dư tài khoản ngân hàng.
 • Thanh toán hoá đơn mua sắm hàng hoá qua hình thức quẹt thẻ tại các máy POS.

Sau khi đăng ký tài khoản khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM kèm theo một tờ phong bì. Bên trong giấy này sẽ ghi số tài khoản và mã PIN. Lúc này yêu cầu người dùng phải kích hoạt thẻ ATM Standard Chartered để thẻ có thể sử dụng và bảo mật thông tin.

Vai trò của mã pin thẻ ATM Standard Chartered

Mã pin thẻ ATM Standard Chartered có vai trò rất quan trọng. Đó chính là lớp mật khẩu giúp bảo vệ thẻ khỏi những sự xâm nhập phạm pháp. Khi có người muốn truy vấn vào thông tin tài khoản để rút tiền hay giao dịch chuyển tiền thì phải nhập đúng mật khẩu trước đã .
Nếu không biết mà vẫn cố mò mật khẩu, nhập sai mật khẩu 3 lần thẻ sẽ bị khoá ngay lập tức. Số tiền trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bị phong toả, không ai hoàn toàn có thể chuyển tiền hay rút tiền được nữa. Như vậy kẻ xấu sẽ không hề lấy được tiền của bạn .
Xem thêm : Cách đổi mã PIN thẻ Standard Chartered

Xem mã pin thẻ ATM Standard Chartered ở đâu?

Khi ĐK mở thẻ ATM Standard Chartered, sau khoảng chừng 7 ngày thao tác bạn sẽ nhận được thẻ. Thẻ ATM được đựng cẩn trọng trong phong bao còn nguyên niêm phong. Bạn hãy cẩn trọng xé phong bao theo đường nét đứt hướng dẫn để không bị chèn vào những thông tin in phía trong. Mã pin sẽ được in phía trong phong bao đó, cạnh phần số thông tin tài khoản. Đây là mã pin mặc định. Bạn phải đổi mã pin khác để kích hoạt thẻ ATM. Sau đó mới hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng khác của thẻ .

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Standard Chartered

Đa số người mua mới sử dụng thẻ ATM Standard Chartered đều tỏ ra bồn chồn với việc kích hoạt thẻ ATM này. Thực tế, việc kích hoạt thẻ không hề khó. Chỉ có điều bạn phải tìm được đúng máy ATM của ngân hàng nhà nước Standard Chartered mới hoàn toàn có thể kích hoạt thẻ được. Do số lượng máy ATM Standard Chartered còn ít và chưa phủ sóng được tại mọi khu vực nên hoàn toàn có thể bạn sẽ phải vận động và di chuyển xa. Có thể nhờ tương hỗ của google để tra cứu điểm thanh toán giao dịch ATM Standard Chartered gần nhất .

Cách kích hoạt thẻ Standard Chartered

cach kich hoat the standard chartered

Bước 1 : Cho thẻ vào máy ATM qua khe đọc thẻ của máy. Lưu ý cho thẻ đúng theo chiều mũi tên hướng dẫn thì máy mới nhận được thẻ .
Bước 2 : Chọn ngôn từ hiển thị của máy ATM .
Bước 3 : Nhập mã pin mặc định ( chính là mã pin được in trên phong bao đựng thẻ ATM ) .
Bước 4 : Hệ thống sẽ nhu yếu đổi mã pin để kích hoạt thẻ ATM. Bạn nhấn Enter để liên tục .
Bước 5 : Nhập mật khẩu mới lần 1 .
Bước 6 : Nhập mật khẩu mới lần 2 để xác nhận lại, tránh sai sót. Cuối cùng bạn nhấn Enter .

Như vậy là xong rồi, màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông báo bạn kích hoạt thẻ thành công. Sau đó bạn kết thúc thao tác và nhận lại thẻ hoặc có thể tiếp tục lựa chọn sử dụng các tính năng khác.

Ngoài ra khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM Standard Chartered bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau.

SCB KHT 4socuoithe soCMND gửi tơi 8149 cước phí 1.500đ/tin.

Gọi điện tới tổng đài ngân hàng nhà nước

Gọi ngay tới số 1900 6538 cưới phí 1.000đ/phút sau đó nhấn phím 3 và nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu, kết thúc cuộc gọi bằng phím # > Nhập 4 số cuối của thẻ.

Một số điều cần biết về mã pin thẻ ATM Standard Chartered

 • Khi đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ nên chọn mật khẩu dễ nhớ, có thể là dãy số đặc biệt đối với mình. Nhưng không nên để mật khẩu quá dễ đoán vì không đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản.
 • Khi nhập mã pin tại máy ATM thì nên che tay để tránh làm lộ mã pin cho người khác thấy.
 • Nếu nhập sai mã pin 3 lần thẻ sẽ bị khoá. Bạn cần đến ngân hàng Standard Chartered để làm thủ tục mở khóa thẻ.
 • Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng cần kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt. Nếu sau 2 tháng nhận thẻ mà bạn không kích hoạt thì thẻ sẽ tự động bị huỷ.

Vậy bạn đã biết cách kích hoạt thẻ ATM Standard Chartered rồi chứ? Chúc bạn thao tác thành công và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời từ thẻ ATM Standard Chartered.

Xem thêm :

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.