Kích thước bể bơi tiêu chuẩn | TƯ VẤN thiết kế – xây dựng bể bơi

Kích thước bể bơi tiêu chuẩn | TƯ VẤN thiết kế – xây dựng bể bơi

Trước khi bắt đầu xây dựng bể bơi, bạn cần biết các kích thước tiêu chuẩn, hình dạng để lên ý tưởng thiết kế phù hợp, cũng như dự trù được ngân sách. Vậy có những kích thước bể bơi tiêu chuẩn nào, có nhất thiết phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thiết kế này hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

kich thuoc be boi tieu chuan

Trên thực tế có rất nhiều hình dáng và kích thước bể bơi khác nhau, để thiết kế – xây dựng chúng ta cần biết quỹ đất, nhu cầu và ngân sách để có những lựa chọn phù hợp. Hãy tham khảo những kích thước tiêu chuẩn dưới đây để có một quyết định chính xác. 

 

KÍCH THƯỚC DÀI VÀ RỘNG

Bể bơi hình chữ nhật hay hình dạng tương tự đều là những mẫu thiết kế phổ biến, kích thước tiêu chuẩn 2 : 1 (dài:rộng) thường là tỉ lệ lý tưởng cho loại này.

Các bể bơi vuông, tròn thường có kích thước nhỏ hơn, chiều dài (hay đường kính) thường bằng với chiều rộng của loại bể hình chữ nhật ở trên.

ĐỘ SÂU BỂ BƠI TIÊU CHUẨN 

Độ sâu là đặc điểm không bị giới hạn bởi bất cứ yếu tố nào, bạn có thể linh hoạt lựa chọn những kích thước phù hợp nhất đối với mình. Tuy nhiên nếu muốn thiết kế – xây dựng một hồ bơi gia đình bạn có thể tham khảo mẫu chuẩn: 3 feet ~1 mét cho độ sâu thấp nhất – 6 feet ~1.8 mét cho độ sâu cao nhất.

Các bể hình vuông hoặc tròn thì thường có độ sâu đồng đều, thường là các bể sục, bể ngâm. Kích thước dao động từ khoảng 1m – 1m2.

HÌNH DẠNG

Như đã nói ở trên thì bể bơi chữ nhật luôn là hình dạng phổ biến nhất từ trước đến nay. Với hình dáng này thường tạo điều kiện rất tốt cho việc thiết kế độ sâu ở các vị trí khác nhau, là kiểu dáng tiêu chuẩn của các hồ bơi thi đấu, cũng là kiểu dễ triển khai xây dựng và thi công nhất. Cũng có nhiều biến thể khác được tạo ra từ hình dáng chữ nhật này.


Hình tròn, vuông
 là kiểu hồ bơi dành cho những nơi ít không gian hoặc những gia đình chẳng mấy chú trọng tới vấn đề này, không muốn hồ bơi chiếm diện tích quỹ đất.

>> Xem thêm: Thiết kế hình dáng hồ bơi để khẳng định phong cách bản thân

Một số kiểu dáng khác:


kich thuoc be boi hinh oval tieu chuan

Oval là hình dạng biến thể của chữ nhật, các cạnh của nó được làm bo tròn tạo một cái nhìn mềm mại hơn.


kich thuoc be boi hinh chu l tieu chuan

Hình chữ L một kiểu dáng không mới nhưng vẫn đem lại một phong cách riêng rất tinh tế.


kich thuoc be boi lap pool tieu chuan

Lap pool là hồ bơi dành cho những mục đích sức khỏe, thể dục có chiều ngang hẹp.


kich thuoc be boi tu do tieu chuan

Tự do là không nhất quán ở một hình dạng nhất định nào, thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Trên đây là những điều bạn nên biết trước khi xây dựng một hồ bơi cho mình, các kích thước bể bơi tiêu chuẩn, hình dáng thiết kế, độ sâu,… Tuy nhiên, đây chỉ là những kích thước phổ biến nhất, bạn vẫn có thể theo hoặc lựa chọn những tiêu chuẩn riêng khác cho mình.

  

Hanteco là đơn vị cung cấp phân phối thiết bị bể bơi chính hãng, nhập khẩu 100% nước ngoài, uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi nhận TƯ VẤN thiết kế – xây dựng hồ bơi, bể bơi cho mọi hình thức kinh doanh, trang trí, cá nhân hay gia đình. Bạn cần gì vui lòng liên hệ theo số 0972 003 001 (Miền Bắc) – 0986 365 003 (Miền Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.