[NT] KIẾM KHÍ HÀNH

Kiếm khí hành

Tác giả : Phi Hoa ( JJ )

0107bd6f2dfad23ad4cc1989ca704aee_360x480

kkh

( Cái bìa mới làm, nhìn hơi xấu nhưng show ra để nhớ )

Link raw

Bạn đang đọc: [NT] KIẾM KHÍ HÀNH

Biên tập : Hàn Nhược Lam
( Bản ra mắt dịch theo 冼 trên Douban về phim “ Mộng tỉnh Trường An ” được chuyển thể từ truyện )

Giải thích tên truyện: ‘Kiếm khí hành’ là một loại kiếm thuật được bắt nguồn từ ‘Công Tôn đại nương đệ tử Lý Thập Nhị Nương múa Kiếm khí hành’ do nhà thơ Đỗ Phủ viết, miêu tả sự duyên dáng của truyền nhân Lý Thập Nhị Nương khi cô ấy múa kiếm, thật sự là cảnh đẹp nên thơ. Kiếm sĩ trong tiểu thuyết được cho là giết người bằng hai thanh đoản kiếm. Cán kiếm được buộc bằng một dải lụa mềm, và người múa không cầm chuôi mà sử dụng lụa.
Trong nguyên tác, nơi Ngư Băng Nhi ở là Tử Y Cục, là Thượng Quan Uyển Nhi thời Võ Tắc Thiên sáng lập, độc lập với 6 Cục và 24 Ti bên ngoài, được Hoàng hậu trực tiếp thống lĩnh, vì bảo hộ an toàn người trong hậu cung mà huấn luyện võ công cho các cung nữ.
Ý chính của nguyên tác:
Dưới thời Đường Văn Tông, hoạn quan chuyên chính. Đường Văn Tông cùng Lý Huấn, cùng vài người bày ra “Cam Lộ Chi Kế”, ý đồ tru sát đại hoạn quan Cừu Sĩ Lương, bất hạnh thay sự bại, nhiều quan đại thần bị liên lụy.
Thị lang Vương Nhai cả nhà bị tịch thu tài sản, giết hết người thân, duy chỉ còn hai cô cháu gái tìm được đường sống trong chỗ chết. Muội muội được Thượng cung Tử Y Cục nuôi dưỡng đổi tên thành Ngư Băng Nhi. Tỷ tỷ đổi tên thành Yên Chức cũng trở thành nghĩa nữ của Cừu Sĩ Lương.
Sau khi Đường Văn Tông băng hà, Dĩnh vương Lý Triền đăng cơ, cùng An vương Lý Dung liên thủ đối kháng Cừu Sĩ Lương.
Ngư Băng Nhi trong một lần ngẫu nhiên cứu Cừu Sĩ Lương, trở thành cái đinh trong mắt Lý Dung. Lý Dung luôn nghĩ cách tra tấn Băng Nhi, lại trong thời gian ở chung, quên mất ý định ban đầu.
Cùng lúc đó, Cừu Sĩ Lương an bài Yên Chức vào cung, trở thành Tài nhân.
Tỷ muội hai người cùng ở tồn tại trong cung, nhưng không nhận thức, trở mặt thành thù.
Yên Chức thận trọng, cuối cùng trở thành phi tử được Lý Triền sủng ái, nhưng nàng lại một lòng muốn giết Lý Triền, báo mối thù tan cửa nát nhà.
(Theo JJ: Nguyên tác dù sao cũng kết thúc gần 10 năm, nội dung có chút cũ, không gian cũng có hạn…)
[Phim “Mộng tỉnh Trường An” sẽ có những cải biên khá khác so với truyện nên mọi người có thể xem phim không cần đọc truyện. Vì thế mình cũng không nhắc tới phim nữa nhé!]

Mọi bản quyền về đều thuộc về tác giả. Truyện dịch khi chưa có sự cho phép của tác giả với mục đích phi thương mại. Kính mong mọi người không reup lên bất cứ trang web thương mại nào, tránh bị đánh bản quyền không đáng có. Cũng như thông cảm cho sự biên tập có phần thiếu chuyên nghiệp của tui.

Λ Toàn văn Λ
〈 Chương 1 〉
〈 Chương 2 〉
〈 Chương 3 〉
〈 Chương 4 〉
〈 Chương 5 〉
〈 Chương 6 〉
〈 Chương 7 〉
〈 Chương 8 〉
〈 Chương 9 〉

〈 Chương 10 〉

〈 Chương 11 〉
〈 Chương 12 〉
〈 Chương 13 〉
〈 Ngoại truyện 1 〉
〈 Ngoại truyện 2 〉
〈 Ngoại truyện 3 〉
〈 Hậu kí 〉
〈 Phụ chú 〉
Λ Hoàn Λ

Bình chọn

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.