Cách kiểm tra tiền điện khi hóa đơn tiền điện tăng cao – 1FIX™

Tại sao hóa đơn tiền điện tăng cao các tháng gần đây

Thời điểm hiện tại là cao điểm nắng nóng ở miền Bắc, miền Nam cũng chưa chính thức vào mùa mưa dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao không bình thường. Tốt nhất là bạn nên biết cách tra cứu hóa đơn tiền điện cũng như cách kiểm tra tiền điện, cách so sánh để bảo vệ là không có sai sót trong cách tính hóa đơn dẫn đến thiệt hại không đáng có .
Theo những thợ điện và thợ điện lạnh của 1FIX ™ phỏng đoán, khi nhiệt độ ngoài trời tăng thêm 10 độ C, lượng điện tiêu thụ của máy lạnh sẽ tăng từ 2 đến 3 %. Nếu nhiệt độ ngoài trời tăng thêm 50 độ C, lượng điện tiêu thụ của điều hòa tăng thêm 10 % .
Những ngày gần đây, nhiệt độ ngoài trời ở TP. Hà Nội có khi lên đến 55 độ C Do đó, mặc dầu thời hạn sử dụng máy lạnh không đổi nhưng khi nhiệt độ môi trường tự nhiên tăng và nhiệt độ trong phòng vẫn đặt ở mức như cũ thì lượng điện tiêu thụ của điều hòa vẫn tăng lên rất nhiều .

Ví dụ: một máy lạnh có công suất từ 800 – 850 W thì lượng điện tiêu thụ trong 1 ngày là 0,85kW x 24h = 20,4 kWh. Như vậy trong 30 ngày, tính ở mức trung bình, bạn có thể trả là 20,4 kWh x 2,500đ x 30 = 1,530,000đ. Nếu nhiệt độ cao hơn 10 độ C thì bạn có thể phải trả thêm 3% x 1,530,000đ = 45,900đ. Cứ mỗi máy lạnh bản phải trả thêm 50 ngàn, tương tự cho tủ lạnh, thì cũng có khả năng mổi tháng bạn phải trả thêm vài trăm ngàn cho hóa đơn tiền điện.

Đây hoàn toàn có thể là nguyên do chính gây ra tiền điện tăng cao nếu đồng hồ đeo tay điện hay công tơ điện vẫn hoạt động giải trí đúng chuẩn. Nếu công tơ điện hay việc ghi chỉ số điện của nhân viên cấp dưới điện lực có sai sót thì đó là lúc bạn nên triển khai kiểm tra lại .
Cách kiểm tra tiền điện khi hóa đơn điện tăng caoViệc máy lạnh quá dơ bẩn cũng có thể làm hóa đơn tiền điện cao hơn
Nếu hành khách có nhu yếu kiểm tra rò rỉ điện trong nhà thì 1FIX đang cung ứng dịch vụ giải quyết và xử lý rò rỉ điện giá rẻ điều này giúp hành khách tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và bảo vệ đường điện trong nhà hoạt động giải trí tốt – tiết kiệm chi phí điện hơn sau khi giải quyết và xử lý. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, thợ điện 1FIX bảo vệ sẽ không làm người mua tuyệt vọng .
✅ 30.000 + Khách hàng đã đặt lịch
👨 ‍ 🔧 Thợ giỏi giải quyết và xử lý nhanh trong ngày .
👍 Nhận tặng thêm khi sử dụng lần đầu
👩 🏻 ‍ 🔧 Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Cách kiểm tra tiền điện

Cách tra cứu tiền điện từ dữ liệu của EVN

Tra cứu hóa đơn tiền điện nghĩa là bạn tra cứu tiền điện theo tên khách hàng bằng thông tin mà EVN cung cấp. Thời điểm hiện tại bạn có thể tra cứu trực tuyến.

Tra cứu tiền điện theo tên khách hàng TpHCM

Để tra cứu hóa đơn tiền điện, bạn truy vấn trang web https://cskh.evnspc.vn/
Tuy nhiên có chút phiền phức là bạn phải tạo thông tin tài khoản trên trang này, đây có lẽ rằng là nhằm mục đích bảo mật thông tin thông tin người mua. Hoặc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam qua tổng đài 19001006 để được tương hỗ .

Tra cứu tiền điện theo tên khách hàng ở Hà Nội

Nếu người mua ở miền Bắc, hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài 19006769 hoặc hoàn toàn có thể vào website để tra cứu tại https://cskh.npc.com.vn/Home/IndexNPC
Theo EVN, thời tiết nắng nóng là nguyên do tăng nhu yếu sử dụng điện của người mua, dẫn đến những cuộc gọi vào Tổng đài Chăm sóc người mua Điện lực miền Bắc nhiều hơn, nhu yếu của người mua tập trung chuyên sâu vào hai nội dung chính là báo thay thế sửa chữa mất điện và phản ánh / nhu yếu lý giải vì sao tiền điện tăng cao so với những kỳ trước .
Như lý giải bên trên, thời tiết hoàn toàn có thể là nguyên do chính. Tuy nhiên theo phản ảnh thực tiễn thì lên đến gần 1 triệu người mua có mức tiêu thụ điện tăng 50 %, trong đó hơn 215 ngàn người mua có mức tiêu thụ điện tăng trên 300 %. Cộng thêm việc nhiều trường hợp ghi hóa đơn điện, chỉ sổ điện sai sót mà người mua tự phát hiện, dẫn đến làn sóng người tiêu dùng phải tự tìm mọi cách đế tự kiểm tra tiền điện nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi .
1FIX ™ xin gợi ý một số ít giải pháp như bên dưới .

Cách tự tính tiền điện dựa trên mức tiêu thụ

Để so sánh trong trường hợp có hoài nghi hóa đơn lập sai, bạn cũng hoàn toàn có thể dựa theo thông tin EVN cung ứng về cách tính giá điện theo mức tiêu thụ như định mức như bên dưới, hoặc hoàn toàn có thể dùng công cụ cúa 1FIX ™

Bảng giá điện sinh hoạt | Giá bán lẻ điện sinh hoạt theo bậc

Nhóm đối tượng khách hàng Giá bán điện

(đồng/kWh)

Giá bán lẻ điện sinh hoạt
Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50 1.678
Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100 1.734
Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200 2.014
Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300 2.536
Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400 2.834
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 2.927
Giá bán lẻ điện sinh hoạt dùng công tơ thẻ trả trước 2.461

Cách tính giá điện sinh hoạt bằng công cụ của 1FIX™

Javascript is disabledJavascript is disabled on your browser. Please enable it in order to use this form .

Loading

Cảm ơn anh / chị đã sử dụng công cụ của 1FIX ™


Server Side Error

We faced problems while connecting to the server or receiving data from the server. Please wait for a few seconds and try again .If the problem persists, then check your internet connectivity. If all other sites open fine, then please contact the administrator of this website with the following information .

TextStatus: undefined
HTTP Error: undefined

Hãy sử dụng điện tiết kiệm chi phí !


Error

Some error has occured .Chúng tôi cũng đã có hướng dẫn đơn cử về cách tự tính tiền điện theo định mức bậc thang của EVN, người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cụ thể tại đây .

Các câu hỏi thường gặp về thất thoát, sai lệch chỉ số công tơ điện

Một trong những nguyên do thông dụng đến việc hóa đơn tiền điện tăng cao là do rơi lệch chỉ số điện trong công tơ do nguyên do khách quan. Cách tính tiền điện từ EVN cũng phụ thuộc vào vào chỉ số chính này, do đó chúng tôi tổng hợp 1 số ít câu hỏi thường gặp để bạn tiện theo dõi .

Cách kiểm tra có bị rò rỉ điện gây thất thoát điện năng?

Tắt tất cả các thiết bị điện trong nhà, tốt nhất là ngắt luôn CB tổng của nhà ở ngay dưới công tơ tổng. Nếu đồng hồ ngừng quay thì không có hiện tượng rò rỉ điện. Ngược lại thì có khả năng là bị rò rỉ điện ở đâu đó hoặc bị câu trộm điện.

Cách kiểm tra xem có bị câu trộm điện hay không?

Việc một đối tượng người dùng câu trộm điện của nhà mình chỉ gây thiệt hại nếu mối câu điện xảy ra phía sau đồng hồ đeo tay điện tổng. Do đó cần thực thi kiểm tra trực quan xem có đường dây điện nào bị đấu nối không bình thường, đồng thời ngắt CB tổng để xem đồng hồ đeo tay có chạy không để xác lập đúng chuẩn thực trạng .

Cách đối chiếu chỉ số điện từ công tơ điện của EVN

Có một cách kiểm tra tiền điện thông qua việc nhìn nhận công tơ điện của EVN có đúng chuẩn hay không khá thuận tiện là lắp thêm một đồng hồ đeo tay điện / công tơ điện ngay phía sau đồng hồ đeo tay tổng. Tất nhiên để tác dụng được công nhận, bạn nên sử dụng đồng hồ đeo tay lắp thêm được kiểm định ở EVN như TT thí nghiệm điện lực 2 ( là Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam ở Tp. HCM )

Mua đồng hồ điện lực ở đâu? Thuê ai lắp đặt?

Tại 1FIX ™ chúng tôi nhập trực tiếp những loại đồng hồ đeo tay điện lực được kiểm định và có giấy ghi nhận từ Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam ( EVN ). Chúng tôi cũng có dịch vụ lắp ráp thêm đồng hồ đeo tay điện cho người mua. Bao gồm cả những loại đồng hồ đeo tay điện tử 1 pha, 3 pha .

Các mẫu đồng hồ điện được kiểm định bởi EVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.