[PHẢI ĐỌC] Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô không hớ một đồng!

Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô 

giá thành để mua và duy trì hoạt động giải trí cho một chiếc ô tô không hề nhỏ. Đừng tốn thêm tiền vào những quyền hạn bảo hiểm không thiết yếu. Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô dưới đây sẽ giúp người mua rút tỉa những “ ngân sách loãng ” mà chắc như đinh người mua sẽ bỏ lỡ .

Chọn mua bảo hiểm ô tô theo nhu yếu

Nhiều sự lựa chọn, thành ra lựa chọn nhiều thứ không thiết yếu

Bạn có từng gặp phải cảm xúc khi có nhiều sự lựa chọn thì trở nên lúng túng hoặc tham lam chưa. Ví dụ như bước vào một shop có rất đầy đủ những tiện ích mà bạn nghĩ là mình sẽ cần. Bạn rinh hết một đống về nhà rồi mới nhận ra là thực tiễn 1 số ít món chẳng khi nào dùng đến. Hoặc là bạn đã có thứ tựa như ở nhà rồi. Đó chính là hiện ứng cho người thích sự hoàn hảo nhất và toàn vẹn. Không có gì là chắc như đinh bạn có vận dụng định lý trên với những lời tư vấn mê hoặc của nhân viên cấp dưới tư vấn bảo hiểm hay không ?

Một số loại bảo hiểm ô tô

Ở Việt Nam hiện đang phân phối chính 4 loại bảo hiểm ô tô, bao gồm:

  • Bảo hiểm bắt buộc nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới .
  • Bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe so với sản phẩm & hàng hóa luân chuyển trên xe .
  • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới .
  • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn đáng tiếc lái phụ .

Loai bảo hiểm ô tô nào bạn thực sự cần ?

Chỉ có bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự là loại bắt buộc mà chủ xe phải mua theo lao lý của nhà nước. Các loại bảo hiểm khác đều là tự nguyện. Trong đó, có một loại bảo hiểm là vật chất xe sẽ có tác động ảnh hưởng lớn nhất đến quyền lợi và nghĩa vụ của chủ xe .

Ví dụ như trong những trường hợp tai nạn thương tâm, đâm xe, hỏa hoạn, cháy nổ xe hoặc bão lũ thì bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe một phần hoặc hàng loạt ngân sách thay thế sửa chữa xe. Tuy nhiên, chủ xe cũng cần xem xét sử dụng đúng loại bảo hiểm tương thích với nhu yếu của bản thân. Không nên mua quá nhiều loại bảo hiểm. Cũng không nên tiết kiệm chi phí tới mức không mua bất kể loại nào

Lời khuyên mua bảo hiểm ô tô so với những loại ô tô khác nhau

– Xe có giá tầm trung cũng vẫn nên mua bảo hiểm vật chất và thủy kích .– Với xe ô tô đã sử dụng từ 4-5 năm thì nên xem xét hoàn toàn có thể không mua bảo hiểm ô tô tự nguyện .

– Với xe ô tô có giá trị dưới 1 tỉ đồng thì không nên mua bảo hiểm mất cắp bộ phận. Xe càng có giá trị lớn thì càng cần thiết mua bảo hiểm mất cắp.

Chú ý đến loại bảo hiểm hai chiều

Với nhiều công ty, khái niệm bảo hiểm 2 chiều còn khá mơ hồ. Một số hãng bảo hiểm cũng khước từ việc cung ứng bảo hiểm 2 chiều. Bảo hiểm 2 chiều có nghĩa là bảo hiểm cho cả bạn và người va chạm với bạn. Cụ thể, nếu khi vận động và di chuyển bạn có vô tình va chạm với xe khác thì bảo hiểm sẽ phải chi trả cho cả xe của bạn và đối phương. Bảo hiểm 2 chiều có đặc thù bảo vệ cho chủ xe khỏi những yếu tố bồi thường nếu vô tình gây tai nạn đáng tiếc. Mang đặc thù khá khác với bảo hiểm 1 chiều là chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho 1 bên. Nếu bạn là một tay lái yếu thì hoàn toàn có thể hỏi thăm để tìm mua gói bảo hiểm này. Tránh những trường hợp xấu nhất hoàn toàn có thể xảy ra .Thực tế, một khi tai nạn đáng tiếc xảy ra thì ngân sách thay thế sửa chữa chắc như đinh không hề nhỏ, trong khi phí bảo hiểm một năm cũng không quá cao. Tai nạn hay va chạm là điều không ai muốn, nhưng nhiều lúc lại rất khó tránh khỏi. Vậy nên nhiều lúc việc sử dụng bảo hiểm 2 chiều lại là cách tốt nhất để xử lý xích míc .

Biết tận dụng những bảo hiểm bổ trợ của gói bảo hiểm

Thông thường, những mẫu sản phẩm bảo hiểm vật chất xe sẽ đi kèm với những lao lý bổ trợ thêm của hợp đồng. Ví dụ như cứu hộ cứu nạn giao thông vận tải không tính tiền, sửa chữa thay thế ở garage theo nhu yếu, dùng phụ tùng không khấu hao … Trong quy trình luận bàn hợp đồng, nhân viên làm bảo hiểm sẽ tư vấn ( hoặc không ) điều này cho bạn. Tốt nhất là bạn cần thận trọng xem xét và thử xem có nên thêm những pháp luật này không. Ngoài ra, hàng năm cũng cần tái tục lại những lao lý này .

Dù trong trường hợp nào cũng phải mua bảo hiểm thủy kích

Thực tế, Nước Ta là quốc gia gió mùa tiếp tục ngập lụt. Đặc biệt là ở những thành phố lớn như TP.HN hay Thành phố HCM. Vậy nên việc mua bảo hiểm thủy kích là rất quan trọng. Thực tế, nếu so với ngân sách mua bảo hiểm và ngân sách thay thế sửa chữa tổn thất do thủy kích thì gần như là không hề đặt cạnh nhau. Đặc biệt là với những dòng xe đắt tiền. Một lần thủy kích hoàn toàn có thể khiến bạn tổn hại hàng trăm triệu đồng cho đến hàng tỷ đồng .Vậy nên, xe có giá trị càng cao hoặc liên tục vận động và di chuyển ở đô thị thì càng nên mua bảo hiểm thủy kích. Hãy note lại điều này và lấy bút highlingt tô đậm lên bảo vệ rằng bạn nhớ đến chúng .

Tự chọn Garage sửa chữa có thể khiến bạn mất thêm tiền

Việc chọn garage sửa chữa thay thế là một trong những pháp luật trong hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên tùy theo tên thương hiệu mà nó hoàn toàn có thể không lấy phí hoặc mất thêm tiền. Thông thường, việc sửa chữa thay thế xe ở những cơ sở chính hãng sẽ khiến bạn phải đóng thêm 15 % – 20 % ngân sách .Vậy nên, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu và khám phá trước những garage chính hãng mà bảo hiểm lựa chọn cho bạn. Việc lựa chọn tên thương hiệu bảo hiểm thường thì cũng chịu ảnh hưởng tác động lớn từ cơ sở garage sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thay thế sửa chữa xe của bạn. Thực tế, việc chọn 1 garage uy tín sẽ giúp việc giao dịch thanh toán tiền từ công ty bảo hiểm nhanh hơn. Cũng như bảo vệ phụ tùng mà người mua thay thế sửa chữa là chính hãng .

Đôi lời kết

Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô ở trên là những rút kết của người mua và cả người trong ngành. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin có ích. Trong quy trình lựa chọn gói bảo hiểm ô tô thích hợp với nhu yếu thực tiễn của bản thân và quyền hạn thực nhận được. Nếu bạn vẫn đang do dự lựa chọn gói bảo hiểm cho ô tô của mình. Chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp phong cách thiết kế gói bảo hiểm tương thích với từng thực trạng xe, nhu yếu của người mua. Hãy bấm hoặc gõ vài phím, nhu yếu của bạn đã được xử lý .

Tham khảo và so sánh các gói bảo hiểm ô tô: vui lòng click

Hotline tư vấn miễn phí: 086.919.6899

Địa chỉ: Công ty paa.vn – Đại lý bảo hiểm của Bảo Viêt, Bảo Minh, PVI, MIC, Liberty,.. – số 8 đường 16 khu Lakeview, phường An Phú, quận 2, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.