Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình | Homecare24h

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình

Kiến thức chung – Máy hút bụi là một sản phẩm tiện ích giúp các chị em dọn dẹp nhà cửa thuận tiện hơn. Mặc dù vậy, để có thể chọn mua được một chiếc máy hút bụi ưng ý cũng không phải là một điều dễ dàng. Ngày hôm nay, homecare24h sẽ đưa ra cho các bạn một vài kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình giúp các bạn tự tin hơn khi chọn mua máy hút bụi.

 

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đìnhKinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình

1. Chọn loại máy hút bụi theo nhu cầu của bạn

Hiện nay, có nhiều loại máy hút bụi khác nhau phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau. Do vậy, các bạn cần hiểu rõ nhu cầu dùng máy hút bụi để làm gì từ đó chọn mua được một loại máy hút bụi phù hợp nhất. Một số dòng máy hút bụi gia đình thông dụng có thể nêu ra để các bạn tham khảo:

  • Máy hút bụi cầm tay: nhỏ gọn, thuận tiện khi sử dụng. Chủ yếu dùng để hút bụi ở các vị trí nhỏ hẹp như các khe hay hút bụi trên ô tô.

  • Máy hút bụi dạng hộp: đây là loại máy hút bụi phổ biến nhất mà các bạn vẫn hay thấy. Loại này có nhiều chức năng, lực hút mạnh và có nhiều đầu hút khác nhau để hút được ở nhiều vị trí.

  • Máy hút bụi dạng cây: loại này là phiên bản nâng cấp của loại máy hút bụi cầm tay với lực hút cũng khá mạnh và chủ yếu dùn để hút sàn.

  • Máy hút bụi thông minh (robot hút bụi): loại này được tích hợp nhiều công nghệ mới có khả năng tự động hút bụi.

Với 4 loại trên, nếu bạn muốn hút bụi trên ô tô thì chọn loại cầm tay nhé. Nếu bạn muốn hút bụi trong gia đình thì nên chọn loại hộp. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ mới thì có thể chọn loại máy hút bụi thông minh tuy nhiên giá thành khá đắt đấy.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi - máy hút bụi thông minhKinh nghiệm chọn mua máy hút bụi - máy hút bụi thông minh

2. Chọn máy hút bụi có công suất hút mạnh

Đối với các dòng máy hút bụi dạng hộp, các bạn chú ý chọn máy có công suất hút từ 1500W trở lên nhé. Đối với các dòng máy hút bụi cầm tay hay máy hút bụi dạng cây, công suất không thể bằng các máy hút bụi dạng hộp được nên nếu mua loại này các bạn nên tới tận nơi để thử xem khả năng hút có đáp ứng được nhu cầu không thì mới mua nhé.

3. Chọn máy hút bụi có trọng lượng vừa phải

Máy hút bụi gia đình ngoài ưu tiên lực hút mạnh thì cũng cần chú ý mua loại có trọng lượng vừa phải. Nếu trọng lượng quá nặng sẽ khiến bạn được việc quét dọn nhà cửa nhưng lại mệt hơn vì phải kéo cái máy quá nặng đi lòng vòng phải không nào. Do vậy, trọng lượng của máy hút bụi chỉ khoảng 5 – 7 kg là phù hợp nhất. Trong khoảng trọng lượng này các bạn có thể tự do mang đi mang lại mà không cảm thấy ngại vì quá nặng.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi - trọng lượng máy không quá nặngKinh nghiệm chọn mua máy hút bụi - trọng lượng máy không quá nặng

4. Chọn máy hút bụi có độ ồn thấp

Một kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình rất là xương máu chính là cần chọn loại máy hoạt động êm ái. Mình từng mua một máy hút bụi của Trung Quốc,, sau khi dùng thì thấy lực hút mạnh nhưng mà hút xong được cái sàn thì cũng ong hết cả đầu vì máy chạy quá ồn. Dùng được thời gian mình đành thanh lý em nó để đổi sang máy khá đỡ ồn hơn. Các bạn chú ý khi mua máy nên mua của các hãng lớn, khi đó họ có ghi rõ độ ồn của máy khá chính xác chứ các hãng Trung Quốc không có thương hiệu thường rất ồn. Độ ồn của máy khoảng trên dưới 80 dB là chấp nhận được nhé.

5. Chú ý bộ lọc bụi của máy hút bụi

Phần này mình định không cho vào nhưng nghĩ thế nào lại cho vào. Khi mua máy hút bụi, các bạn chú ý một chút về bộ lọc bụi. Các dòng máy giá rẻ thường có bộ lọc bụi tiêu chuẩn trong khi các máy đắt tiền thường có bộ lọc bụi HEPA (HEPA/EPA/ULPA). Bộ lọc bụi HEPA giúp giữ lại các các hạt bụi siêu nhỏ là tác nhân gây dị ứng, hen suyễn qua đường hô hấp. Do vậy, nếu đang phân vân giữa hai dòng máy thì dòng nào có HEPA các bạn nên chọn dòng đó nhé. 

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi - máy có bộ lọc HEPAKinh nghiệm chọn mua máy hút bụi - máy có bộ lọc HEPA

6. Chọn máy hút bụi có thương hiệu uy tín

Như vừa nói trên, chọn máy hút bụi có thương hiệu uy tín không chỉ có các thông số chính xác mà thường cũng có độ ồn chấp nhận được và hoạt động bền bỉ hơn. Hiện nay theo đánh giá của người dùng thì máy hút bụi của Hitachi là hãng được ưa chuộng nhất. Bên cạnh Hitachi là nhiều cái tên khác cũng rất uy tín như Electrolux, Panasonic, Samsung, Bosch, Shimono, Philips, Toshiba. Ngoài các hãng khá quen thuộc trên, một số hãng đến từ Trung Quốc cũng khá có thương hiệu và được đánh giá là ngon bổ rẻ có thể kể ra như Xiaomi, Jk8 hay Midea cũng rất đáng mua.

Khi mua máy hút bụi, ngoài 5 kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình trên, các bạn có thể căn cứ thêm vào tình hình tài chính để cân nhắc nữa nhé. Nếu dư dả thì cứ mua của mấy thương hiệu nổi tiếng và giá cao cao chút là ok nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.