Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô


Trang Thiều ( T / H )   –  
Thứ sáu, 14/05/2021 10 : 30 ( GMT + 7 )

Chủ xe khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô nên cân nhắc các kinh nghiệm dưới đây để tìm cho mình những quyền lợi phù hợp.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô
Hiện trường một vụ tai nạn xe ôtô khiến thân vỏ biến dạng. Ảnh: LĐO

Không nên ham giá rẻ

Thực tế cho thấy, việc đi kèm với mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ôtô rẻ là quyền hạn của chủ xe sẽ bị cắt giảm. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ trước khi chốt mức phí bảo hiểm, tránh thực trạng ham rẻ mà mất quyền lợi và nghĩa vụ .

Tìm hiểu kỹ công ty bảo hiểm

Hiện nay, những công ty cung ứng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô khá nhiều trên thị trường và phong phú để chủ xe lựa chọn. Vì vậy, khi quyết định hành động ký hợp đồng, chủ xe nên xem xét lựa chọn công ty theo những tiêu chuẩn như : lịch sử vẻ vang uy tín, khoanh vùng phạm vi loại sản phẩm rộng, mức giá hài hòa và hợp lý và tiến trình bồi thường, giải quyết và xử lý nhanh gọn .

Lưu ý vấn đề về mức miễn thường

Đây là khoản chia sẻ rủi ro của chủ xe với công ty bảo hiểm trong trường hợp không may xảy ra tổn thất. Có 2 loại miễn thường là có khấu trừ và miễn thường không khấu trừ.

Khi có tổn thất, miễn thường có khấu trừ nghĩa là chủ xe sẽ chi trả nếu tổn thất dưới mức phí. Trường hợp tổn thất lớn hơn, chủ xe vẫn chi trả mức miễn thường, phần còn lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả .Với miễn thường không khấu trừ, nếu tổn thất dưới mức miễn thường, chủ xe sẽ chi trả. Trường hợp tổn thất trên mức miễn thường, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100 % .

Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm

Đây là việc làm quan trọng, mọi khoản khiếu nại về sau sẽ không được xử lý, nếu như hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô đã chính thức có hiệu lực thực thi hiện hành. Đồng thời mọi tranh chấp cũng đều dựa trên hợp đồng để xử lý .

Vì vậy, chủ xe cần hiểu rõ mọi vấn đề, quy định, điều khoản… trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô.

Cân nhắc khi chuyển đổi công ty bảo hiểm khác

Thông thường, công ty bảo hiểm thân vỏ xe ôtô sẽ có những khuyến mại dành riêng cho người mua tái tục bảo hiểm. Đồng thời giá trị hợp đồng bảo hiểm cũng cao hơn, trong khi đó công ty bảo hiểm mới sẽ thường định giá thấp hơn .Vì vậy, tài xế hãy xem xét kỹ lưỡng khi có dự tính quy đổi công ty bảo hiểm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.