Những điều cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiền có kỳ hạn tại ngân hàng nhà nước, người dân cần nắm rõ cách tính lãi suất vay, thời hạn nhận lãi và những điều kiện kèm theo liên tục gói tiết kiệm … để bảo vệ quyền lợi của mình .

Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Tiền gửitiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng được hiểu là khoản tiền của cá nhân được gửi vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm trong một khoảng thời gian định trước.

Số tiền gửi được xác nhận trên sổ tiết kiệm và được hưởng lãi theo lao lý của ngân hàng nhà nước nhận tiền và được bảo hiểm theo lao lý của pháp lý về bảo hiểm tiền gửi .

Gửi tiền có kỳ hạn nhận lãi suất khi nào?

Điều người dân chăm sóc khi chọn hình thức gửi tiền có kỳ hạn tại ngân hàng nhà nước tiên phong chính là thời gian nào sẽ nhận khoản tiền lãi với mức lãi suất vay tương ứng ?Thời điểm nhận lãi suất vay tiền gửi có kỳ hạn được ngân hàng nhà nước niêm đơn cử. Ví dụ, dân cư hoàn toàn có thể nhận khoản tiền lãi vào cuối mỗi năm ; hoặc lãi suất vay được trả vào cuối mỗi 6 tháng, 4 tháng, hoặc cuối những tháng, 2 tuần … Ngoài ra, nếu chọn thanh toán giao dịch theo kì hạn thì lãi suất vay được trả vào cuối kì hạn tiền gửi có kỳ hạn .

Gửi tiền có kỳ hạn là một trong những hình thức huy động tài chính của ngân hàng với mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn. Ảnh: GG
Gửi tiền có kỳ hạn là một trong những hình thức kêu gọi kinh tế tài chính của ngân hàng nhà nước với mức lãi suất vay tiền gửi mê hoặc. Ảnh : GG

Lưu ý, để tiền gửi được sinh lời nhiều nhất, người dân nên tìm hiểu thêm lãi suất vay tiền gửi của những ngân hàng nhà nước trước khi gửi tiền .

Cách tính lãi suất tiền gửi có kỳ hạn

Khi gửi tiền, tùy vào mức kinh tế tài chính trong sổ tiết kiệm có kỳ hạn, dân cư hoàn toàn có thể tính nhanh được khoản tiền nhận được với mỗi kỳ hạn tương ứng .Ví dụ, tại Nước Ta, những ngân hàng nhà nước thường định giá trước mức lãi suất vay hàng năm của tiền gửi có kỳ hạn. Ví dụ, mức lãi suất vay của tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng hoàn toàn có thể được định giá trước là 5 % / năm .Giả sử dân cư có 100 triệu đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhà nước, với lãi suất vay 5 % trên, số tiền hoàn toàn có thể nhận được là : 100.000.000 x 5 % / 12 x 3 = 1.250.000 VND

Tự động tất toán hay tái tục

Nếu thông tin tài khoản tiền gửi có kỳ hạn mà ngân hàng nhà nước vận dụng hình thức giải ngân cho vay hay liên tục gửi ? thì dân cư hoàn toàn có thể tự động hóa tái đầu tư tiền tiết kiệm ( hoàn toàn có thể gồm có những lãi suất vay đã có ) vào một khoản góp vốn đầu tư tiền gửi có kỳ hạn mới khi khoản góp vốn đầu tư cũ đã tới kì hạn .

Theo đó, khoản tiền gửi có kỳ hạn mới này sẽ tự động tái tục lại thời hạn đã thỏa thuận với mức lãi suất tiền gửi khác (phụ thuộc vào kỳ hạn gửi của người dân).

Theo kinh nghiệm tay nghề gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nhà nước, nhiều người cho rằng nên ghi chép lại, có sự so sánh lãi suất vay tiền gửi của những kỳ hạn .

(Theo Lao Động)

Năm lưu ý quan trọng khi gửi tiền tiết kiệm bạn nên biết

Năm lưu ý quan trọng khi gửi tiền tiết kiệm bạn nên biết

Gửi tiền tiết kiệm là lựa chọn của nhiều người, khi có một khoản kinh tế tài chính dư thừa không cần tiêu tốn đến. Tuy nhiên, để gửi tiết kiệm bảo đảm an toàn bạn nên quan tâm 5 điều dưới đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.