4 kênh kiếm tiền hiệu quả dành cho người có trong tay khoản tài chính nhàn rỗi

Với dòng tiền nhàn rỗi có vài cách không thay đổi, bền vững và kiên cố để bạn lựa chọn để có được khoản gia tài để dành và từ đó đem lại dòng tiền không thay đổi theo năm tháng .Trước khi bạn sử dụng số tiền nhàn rỗi để thực thi góp vốn đầu tư hay tiết kiệm chi phí theo mong ước của bản thân hãy nỗ lực xác lập đúng mực khoản tiền nhàn rỗi của mình .

Khái niệm tiền nhàn rỗi tưởng chừng đơn giản, dễ hiểu nhưng để thực sự xác định được đâu mới đúng là tiền nhàn rỗi của mình khiến nhiều người vẫn gặp khó khăn.

Tiền nhàn rỗi là khoản tiền mà bạn sẽ chắc như đinh không cần dùng đến trong một khoảng chừng thời hạn nhất định ( bao lâu tùy trường hợp ), kể cả khi đã trừ đi khoản để đề phòng những nguy hiểm ngoài ý muốn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khoản tiền này trọn vẹn cho mục tiêu tiết kiệm chi phí hoặc góp vốn đầu tư mà không tác động ảnh hưởng gì tới đời sống hằng ngày của mình .Với khoản kinh tế tài chính nhàn rỗi này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những cách góp vốn đầu tư không mang tính đột quá nhưng lại phân phối sự không thay đổi, bền vững và kiên cố .Khoản tiền nhàn rỗi nếu biết góp vốn đầu tư khôn khéo cũng sẽ giúp bạn có được khoản gia tài để dành và từ đó đem lại dòng tiền không thay đổi theo năm tháng. Thậm chí đó còn hoàn toàn có thể là khoản gia tài tích góp cho cả con cháu .

1. Mua căn hộ để cho thuê dài hạn

4 kênh kiếm tiền hiệu quả dành cho người có trong tay khoản tài chính nhàn rỗi
Hình minh họa.

Đây vốn là cách góp vốn đầu tư truyền thống cuội nguồn. Việc cho thuê bạn đầu hoàn toàn có thể gặp nhiều khó khăn vất vả như không được giá hay khó tìm khách thuê nhưng đây vẫn là mô hình được nhiều người có kinh tế tài chính nhàn rỗi lựa chọn. Thậm chí, nếu căn hộ chung cư cao cấp của bạn có giá tốt, vị trí đẹp sẽ thuận tiện cho thuê .Như câu truyện của anh V.L mới san sẻ gần đây khi mái ấm gia đình anh đều có kinh tế tài chính không thay đổi, 2 đứa con. Sau hơn 20 năm tích cóp, ngoài căn nhà để ở mái ấm gia đình anh đang có 2 căn nhà và 1 miếng đất khác để vừa tích trữ gia tài, vừa giữ tiền không mất giá, vừa cho thuê được 50 triệu đồng / tháng .Giờ đã mỏi mệt với việc đi làm kiếm tiền, lại đang có thêm khoản tiền nhàn rỗi, anh chị muốn bán miếng đất đang có, số tiền nhàn rỗi này để kiếm mua thêm một gia tài cho thuê để có thêm vài chục triệu hàng tháng mà ” không phải làm gì ” .

Số tiền cho thuê mới này, cộng với 50 triệu đồng cho thuê đang sẵn có sẽ giúp anh chị thảnh thơi nghỉ ngơi hưởng thụ cuộc sống, trong khi vẫn lo cho hai đứa nhỏ học hết đại học.

2. Gửi tiết kiệm

4 kênh kiếm tiền hiệu quả dành cho người có trong tay khoản tài chính nhàn rỗi
Hình minh họa.

Đây là kênh góp vốn đầu tư truyền thống cuội nguồn, có tính bảo đảm an toàn cao nhưng năng lực sinh lời ít. Có thể nói, gửi tiết kiệm chi phí không phải là một kênh góp vốn đầu tư hiệu suất cao mà nói đúng chuẩn hơn thì đây là một kênh để giữ tiền. Đây là một kênh tương thích so với những người “ ăn chắc mặc bền ” không muốn đả động gì đến những rủi ro đáng tiếc về kinh tế tài chính .Tuy nhiên nếu bạn là một người đam mê kinh doanh thương mại, muốn tiền đẻ ra tiền nhanh hơn hoặc bạn là một người ưu thích mạo hiểm và muốn thử độ như mong muốn của bản thân thì gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí sẽ chưa phải là một lựa chọn đáng lưu tâm. Đây cũng được coi là một điểm yếu kém lớn của kênh góp vốn đầu tư này .

3. Đầu tư vào chứng khoán

Còn một hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi khác đang hấp dẫn không ít người, đó chính là chứng khoán. Nếu như gửi ngân hàng, lãi suất cả năm trời của bạn chỉ rơi vào 6% thì với kênh đầu tư này, việc đạt lợi nhuận trên 20% và “ngoạn mục” đến mức gấp đôi, gấp ba lần là hoàn toàn có thể. Tất nhiên còn tùy thuộc vào cách đầu tư của bạn như thế nào. 

Nhưng song song với đó là rủi ro đáng tiếc khi tham gia vào kênh góp vốn đầu tư sàn chứng khoán. Chứng khoán có rủi ro đáng tiếc cao hơn những hình thức gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí hay mua nhà nên bạn cần xem xét kỹ nếu quyết định hành động góp vốn đầu tư vào nghành này .

4. Kinh doanh quỹ đầu tư

4 kênh kiếm tiền hiệu quả dành cho người có trong tay khoản tài chính nhàn rỗi
Hình minh họa.

Quỹ đầu tư tuy đã xuất hiện khá lâu trên thế giới nhưng chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam một vài năm trở lại đây. Quỹ đầu tư được hình thành bởi vốn góp của các nhà đầu tư với mục đích đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hoặc các loại tài sản khác,…

Ưu điểm của mô hình này là có đội ngũ chuyên viên quản trị với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề giúp giảm thiểu rủi ro đáng tiếc khi lựa chọn hạng mục góp vốn đầu tư. Ngoài ra, số tiền bạn góp vốn đầu tư cũng sẽ có tính thanh khoản cao. Tức là gia tài của bạn hoàn toàn có thể được mua hoặc bán trên thị trường mà không bị tác động ảnh hưởng nhiều đến giá thị trường của gia tài đó. Và bạn cũng hoàn toàn có thể rút vốn ngay lập tức .Tuy nhiên, điểm yếu kém của hình thức này là do quy mô còn mới nên mọi người thường ít có kinh nghiệm tay nghề trong việc nhìn nhận tiềm năng của dự án Bất Động Sản, những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, việc góp số vốn nhỏ dễ bị mất trắng do chủ dự án Bất Động Sản chạy “ bùng ” .( Theo Pháp Luật và Bạn Đọc )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.