Tôi mệt mỏi vì chồng chỉ muốn làm giàu

Chồng tốt tính, hiếu thảo, yêu vợ thương con, vui nhộn, được mọi người quý mến. Có điều anh luôn khao khát phải khởi nghiệp và làm giàu .Tôi 31 tuổi, chồng 37 tuổi, kết hôn sáu năm và có con trai năm tuổi. Chúng tôi yêu nhau gần năm năm mới tiến đến hôn nhân gia đình. Tôi xin kể cụ thể câu truyện của mái ấm gia đình mình để mong nhận được quan điểm khách quan của những anh chị .Chúng tôi đều là dân tỉnh lẻ lên TP.HN học tập và ở lại lập nghiệp. Gia đình hai bên đều nghèo nên vợ chồng xác lập phải tự lập. Khi lấy nhau, chồng làm cho một tập đoàn lớn quốc tế, thu nhập ổn ; tôi làm cho một công ty nhỏ, thu nhập trung bình. Chúng tôi thống nhất tiền ai người ấy tiêu ngoài góp phần khoản tiền chung sinh hoạt phí và thuê nhà. Anh là người ham học và khao khát làm giàu nên hầu hết thu nhập của anh dùng cho việc học những lớp làm giàu, tăng trưởng bản thân và góp vốn đầu tư ngoại hối, thế nhưng đều thua lỗ. Tôi tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền để sinh con, sau khi sinh xong xin được vào cơ quan nhà nước, thu nhập tạm ổn .

Năm 2018 chồng quyết định nghỉ việc ở tập đoàn để ra làm riêng. Thế nhưng không có vốn nên lại đi làm thuê cho một công ty trên Thái Nguyên. Thời điểm đó con mới hơn một tuổi nhưng tôi vẫn ủng hộ anh đi, mình tôi vừa đi làm vừa nuôi con. Làm được ba tháng thì anh nghỉ và quyết định ở nhà một thời gian với lý do đi làm chục năm rồi muốn nghỉ ngơi. Mình tôi không gồng gánh được chi phí sinh hoạt, nuôi con, tiền nhà trọ… nên muốn anh đi làm lại. Sau ba tháng anh đi làm cho một anh bạn với mức lương 10 triệu đồng. Tôi luôn mong muốn ổn định cuộc sống, mua nhà, lo cho con ăn học nên chi tiêu tiết kiệm, hợp lý.

>> Vợ tôi muốn làm giàu từ vài chỉ vàngCuối 2019 chồng lại nghỉ việc với nguyên do không hợp công ty của anh bạn, sau đó lại ở nhà đọc sách điều tra và nghiên cứu với tham vọng khởi nghiệp. Đầu 2020 tôi quyết định hành động mua một căn nhà nhỏ bằng ít vốn tích góp được, vay mượn bè bạn người thân trong gia đình và chồng nhờ bố chồng vay ngân hàng nhà nước một chút ít. Tôi nói với chồng rằng nếu quyết định hành động mua nhà thì sau đấy anh phải đi làm để trả nợ. Anh chấp thuận đồng ý mua nhà. Tôi mua nhà vì muốn đỡ tiền thuê hàng tháng, tiền đấy chuyển sang trả lãi ngân hàng nhà nước và vì muốn áp lực đè nén để chồng đi làm trở lại. Sau khi mua nhà, dịch Covid đến, anh lấy nguyên do dịch không xin được việc ở nhà liên tục đọc sách điều tra và nghiên cứu, mặc kệ tôi với áp lực đè nén trả nợ. Chủ yếu là tôi đứng ra vay của bạn hữu và người thân trong gia đình bên ngoại nên rất áp lực đè nén, nhớ lại thời hạn đó cả năm tôi không dám mua quần áo mới cho mình .Sau mấy tháng, bố chồng bị tai biến, chồng về quê chăm bố một thời hạn dài. Sau khi ông không thay đổi, chồng lên Thành Phố Hà Nội nhưng vẫn liên tục ở nhà, mặc cho những khoản nợ mua nhà, tiền chữa bệnh cho bố vì ông bà nghèo không có tiền tiết kiệm chi phí. Chồng luôn nói đang điều tra và nghiên cứu, tích góp kỹ năng và kiến thức chờ thời cơ làm giàu. Thời gian đó thật sự áp lực đè nén với tôi, nhưng bằng cách đo lường và thống kê tiêu tốn hài hòa và hợp lý cộng với những khoản được thưởng vì làm tốt việc làm, tôi dần trả hết nợ bạn hữu và ngân hàng nhà nước, còn nợ lại người thân trong gia đình .

Tháng tư năm 2021 chồng đi làm lại sau khi được người quen giới thiệu cho một công việc. Tôi thoải mái, vui vẻ hơn vì hàng tháng đỡ áp lực khi có sự đóng góp của anh. Thấy chồng đã đi làm, tôi quyết định nghỉ cơ quan nhà nước ra làm công ty tư nhân với mức lương tốt hơn, đi học cao học để có thể phát triển sự nghiệp. Tôi luôn phấn đấu tự sức mình vươn lên, lo cho bản thân và gia đình có cuộc sống tốt hơn. Sau khi tôi nghỉ việc, dịch Covid bùng phát nên có chút ảnh hưởng đến cuộc sống. Chồng lại quyết định nghỉ việc sau năm tháng đi làm vì không muốn đi làm thuê. Tôi năn nỉ chồng cố gắng tiếp tục làm vì công việc mới của tôi chưa ổn, anh nói ra làm riêng mới có thể lo được cho vợ con. Sau đó không có vốn cũng như không tìm được ai góp vốn làm chung nên kế hoạch của anh không thực hiện được, lại ở nhà từ đó đến nay.

Tôi nghiên cứu và phân tích mọi điều, tổng kết lại cho anh cả quy trình từ lúc nghỉ việc tập đoàn lớn đến nay, giờ anh 37 tuổi rồi, bảo hiểm không có, tiền tiết kiệm chi phí không. Tôi mong ước chồng tìm một việc làm không thay đổi vì anh là người có trình độ. Anh nhất quyết không nghe, bảo tôi không hiểu được khát khao và ý chí của anh, anh phải làm chủ và phải khởi nghiệp .Bị tôi thúc giục nhiều quá anh đi chạy xe công nghệ tiên tiến. Hôm nay chúng tôi lại tranh luận về việc làm của anh, anh trách tôi không tin cậy chồng, luôn phản đối khi anh có kế hoạch làm giàu, rồi nói tôi đi nói xấu chồng với hàng xóm. Tôi thật sự tổn thương, thấy rằng bao năm qua mình nỗ lực, quyết tử, nhẫn nhịn là vô ích. Tôi không dám nói với ai về quãng thời hạn sau khi mua nhà chồng không đi làm, kể cả phía nhà anh cũng không biết. Hàng xóm có hỏi sao anh ở nhà, tôi nói chồng thao tác ở nhà vẫn có tiền .Mới đây tôi quá áp lực đè nén khi chồng lại nghỉ việc nên tâm sự với một chị hàng xóm thân thương. Còn kế hoạch khởi nghiệp của anh tôi thấy không khả thi vì đó là nghành mới, anh chưa từng có kinh nghiệm tay nghề, cộng với hiện tại anh không có đồng vốn nào. Tôi khuyên anh nên đi làm tích góp vốn và kinh nghiệm tay nghề đã rồi hãy khởi nghiệp .

Giờ tôi thật sự mệt mỏi và thất vọng, muốn xin ý kiến khách quan của mọi người, phải làm gì với chồng? Đặc biệt những anh có ý chí làm giàu có thể cho tôi lời khuyên nên làm như thế nào trong trường hợp này? Tôi chỉ mong muốn một gia đình hạnh phúc, vợ chồng đồng lòng yêu thương, cùng nhau nuôi dạy con cái. Rất mong nhận được lời khuyên của mọi người.

Hoài

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 ( máy lẻ 4529 ) trong giờ hành chính để được tương hỗ, giải đáp vướng mắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.