9 cách kiếm tiền mà người bình thường đều làm được – Mạc Duy Tưởng

Khi cuộc đời bạn có việc quan trọng, ví dụ mua nhà, mua xe, bố mẹ ốm, con cái đi học, khi phải cần đến những món tiền lớn, bạn phải có đủ. Mọi người đều đã trưởng thành rồi, phải biết tính toán, lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

1. Cảm giác khủng hoảng lớn, lúc nào cũng phải có backup

Là người có cảm giác khủng hoảng mạnh, tôi luôn cho rằng mình có thể thất nghiệp, hết tiền, không trả nổi tiền thuê nhà, không nuôi nổi vợ con bất cứ lúc nào. Gia cảnh bình thường, gia đình không hỗ trợ được nhiều, do vậy trước nay tôi không muốn dựa dẫm nhờ vả ai. Dù bạn đời tôi rất ưu tú nhưng yêu cầu của tôi với bản thân là: Nếu không nhòm ngó tới thu nhập của vợ và gia đình, liệu thu nhập của cá nhân tôi có nuôi nổi gia đình không? Đây là yêu cầu của tôi với chính mình.

Do vậy, bất kỳ khi nào tôi đều tìm cho mình một backup cùng một thời hạn nhất định phải có từ hai kênh kiếm tiền trở lên, như vậy bảo vệ khi một kênh không tạo ra thu nhập vẫn còn một kênh khác để chống đỡ. Ví dụ khi làm có lương, tôi vẫn duy trì việc chơi CP, góp vốn đầu tư quán cafe với bạn … để kiếm thêm. Mặc dù chỉ là một kênh kiếm tiền Backup nên tiền kiếm được không nhiều, nhưng lại là cách quan trọng để giúp nội tâm tôi được cân đối .

2. Đừng có gây thù chuốc oán với tiền, đừng dễ dàng nghỉ việc

Kiếm được nhiều tiền rồi thì nhất định phải nghỉ làm thế nào ? Đi làm là một con đường dài, là sự bảo vệ cho bạn có thu nhập vững chắc. Việc kiếm cơm của freelancer nhờ vào vào ông trời, đừng khước từ bất kể thời cơ nào có năng lực giúp bạn tăng thêm thu nhập, đừng thù hận đồng xu tiền .
Trừ phi việc khiến bạn nghỉ làm kia, bạn đã làm đủ không thay đổi và xuất sắc, hoàn toàn có thể trở thành nghề mang lại thu nhập chính cho bạn. Nếu không khi bạn nghỉ, bạn sẽ cảm thấy mất trấn áp và áp lực đè nén vô cùng lớn do việc đó mang lại .

3. Đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào giúp bạn có thể tăng thu nhập

Đào tạo, giảng giải, san sẻ, chỉ cần có thời hạn và công sức của con người, tôi đều nỗ lực rất là để tham gia, quay trở lại lại ghi ghi chép chép xem thứ nào mình hoàn toàn có thể ứng dụng. Kiến thức luôn luôn thay đổi, đi càng xa càng thấy mình nhỏ bé và không biết gì. Học nhiều một chút ít chẳng có gì là xấu, ai biết đám mây nào sẽ cho mưa chứ ?

4. Kiếm đủ tiền bạn nên kiếm, từ bỏ thứ tiền không phải của mình

Nếu bạn có sở trường một nghành nào đó hoặc có hứng thú với nghành nào đó trong việc làm thì hãy cố gắng nỗ lực để tăng trưởng nó. Nhưng phải biết rằng bất kể tình yêu cuồng nhiệt nào cũng sẽ gặp phải khó khăn vất vả, chẳng có chuyện ngày nào bạn cũng vui sướng kiếm đầy túi. Khắc phục khó khăn vất vả là quy trình để bạn giảng dạy bản thân và không ngừng tăng thêm sức mạnh cho mình, cũng là con đường giúp bạn đến gần với trạng thái “ rất nhiều tiền ” hơn .
Nhìn thấy người khác kiếm tiền mình cũng phải ghen tị, cũng muốn làm nhưng thường thì bạn sẽ chẳng kiếm được quá nhiều ở nghành ấy. Bởi vì rất hoàn toàn có thể bạn làm nó không phải do yêu quý hay hứng thú. Bạn tiếp cận nó do muốn thành công xuất sắc nhanh gọn, nên bạn không dốc toàn tâm toàn sức. Đó không phải tiền của bạn, vì thế hãy từ bỏ đi .

5. Xác định một năng lực cốt lõi và dốc toàn lực để phát triển nó

Tôi có một đồng nghiệp tên là Vượng. Trước kia chúng tôi cùng đảm nhiệm người mua dự án Bất Động Sản, tiếp tục chuyện phiếm, tăng ca, họp hành cùng nhau. Về sau anh ấy phát hiện anh ấy rất thích đọc những số lượng đằng sau dự án Bất Động Sản và bản thân vốn cũng là dân tự nhiên nên mở màn tự học và Big data1, đọc rất nhiều sách, hỏi rất nhiều người, gặp rất nhiều khó khăn vất vả .
Ngày ngày hết giờ làm, anh ấy không về nhà mà ở lại văn phòng nghiên cứu và điều tra thêm. Giờ anh ấy đã làm giám đốc đảm nhiệm tập hợp tài liệu của công ty quốc tế nổi tiếng. Anh ấy đã tăng trưởng sở trường thích nghi của mình thành năng lượng cốt lõi, giờ không chỉ ra sách mà còn là một chuyên viên giỏi thật sự .
Nếu giờ đây hàng ngày bạn đi làm bận tới tối tăm mặt mũi, hết giờ làm lại bận rộn với đủ những lớp tu dưỡng cũng như san sẻ thì tương lai bạn sẽ không cần lo ngại .

6. Ghi chép, làm bảng so sánh phân tích số liệu

Ghi chép mà tôi muốn nói ở đây là ghi chép thu nhập, chi phí ghi hay không ghi thì tùy. Ghi chép số tiền mà mình kiếm từ nhiều nguồn, một tháng làm thành bảng dữ liệu để tổng kết, xem xem kênh kiếm tiền nào có tiềm lực lớn hơn cả, kênh nào mình không nên bỏ quá nhiều thời gian và công sức.

Hàng tháng ghi lại rồi nghiên cứu và phân tích, nhờ vậy cuối năm bạn cũng hoàn toàn có thể biết mình đã kiếm được bao nhiêu, tiện cho việc lên kế hoạch ở năm tiếp theo, nếu không tiêu xong rồi chẳng thể nhìn thấy nữa .

7. Hãy nghĩ đến tương lai, đừng chỉ biết ngồi nhìn con số trên thẻ tín dụng

Đừng nói kiếm được chút tiền là ngồi nhìn thẻ tín dụng thanh toán chợt buồn chợt lo, muốn kiếm tiền hãy khắc sâu việc kiếm tiền vào đầu mình, đừng có chỉ biết tận hưởng vinh quang hoặc thành quả của quá khứ. Hãy nhìn về phía trước, nhìn thấy quốc tế lớn hơn, kiếm tiền nhiều hơn .

8. Tập trung làm mọi thứ, đừng “chân trong chân ngoài vội”

Giờ, khái niệm “ chân trong chân ngoài ” rất hot, cái gì cũng làm nhưng thực ra bao nhiêu thân phận và việc làm như vậy, cái nào mới giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn cả ? Sức lực của con người hạn chế. Một việc làm chưa tốt, bạn hoàn toàn có thể làm một lúc được mấy việc ?
Đừng nói đi làm là việc làm bạn thích. Khi bạn coi sở trường thích nghi là việc làm của mình, bạn vẫn sẽ gặp muôn vàn khó khăn vất vả như vậy. Khi ấy bạn sẽ phát hiện ra sở trường thích nghi cũng chẳng còn, việc làm đã mất, vô vọng tới cùng cực .
Hãy làm tốt mọi việc trước đã, làm cho giỏi giang rồi hãy nghĩ đến việc làm thêm, nếu không thứ chờ đón bạn sẽ là một vực sâu thăm thẳm .

9. Quan niệm chi tiêu hợp lý, tiết kiệm

Đừng có chút tiền là muốn mua gì thì mua. Mặc dù đời người phải biết tận hưởng nhưng cũng đừng tiết kiệm ngân sách và chi phí quá mức mà cũng đừng hoang phí quá. Phù hợp là được .
Khi cuộc sống bạn có việc quan trọng, ví dụ mua nhà, mua xe, cha mẹ ốm, con cháu đi học, khi phải cần đến những món tiền lớn, bạn phải có đủ. Mọi người đều đã trưởng thành rồi, phải biết đo lường và thống kê, lên kế hoạch cho cuộc sống mình .
Khó không ? Không khó. Nhưng bạn cần phải tích góp và tiết kiệm ngân sách và chi phí để sức mạnh nội tại của mình từ từ trở nên mạnh hơn, tốt hơn, từng chút từng chút một .
Đương nhiên, có năng lực bạn sẽ hỏi : “ Có cách nào nhanh hơn được không. Tôi muốn giàu ngay lập tức ” .
Đương nhiên là có, đó là hãy mua xổ số kiến thiết .

Comments

Hãy like và san sẻ bài viết hữu dụng này :

fb-share-icon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.