Làm thẻ Vietcombank miễn phí, điều kiện đơn giản – CardTOT – Những điều cần biết về ngành bảo hiểm | Bảo hiểm 24h

Làm thẻ Vietcombank miễn phí, điều kiện đơn giản

Yêu thíchĐã thíchRemoved

2
Đánh giá + 3
Đánh giá + 3

Làm thẻ Vietcombank khá phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Vietcombank là ngân hàng uy tín, được khách hàng tin dùng và lựa chọn sử dụng. Nhu cầu dùng ATM ngày càng lớn kéo theo nhu cầu làm thẻ ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa có nhiều thông tin về cách làm thẻ Vietcombank. Thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về mức phí, thủ tục, điều kiện, quy trình làm thẻ và những lợi ích mang lại khi làm thẻ tại Vietcombank.
thẻ atm vietcombank

1. Vì sao nên làm thẻ ATM tại VCB

Thẻ ATM Vietcombank là thẻ rút tiền tự động do ngân hàng Vietcombank phát hành và quản lý. Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam thuộc hệ thống ngân hàng nhà nước. Vietcombank chính thức hoạt động vào ngày1/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.
Vietcombank có cơ sở vật chất tương đối mới và hiện đại. Chính vì thế mà số lượng cây rút tiền của Vietcombank có rất nhiều, phủ sóng trên toàn quốc. Với cơ sở vật chất tốt như vậy, hệ thống cây rút tiền ATM của Vietcombank sẽ đáp ứng nhu cầu rút tiền của bạn ở mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, hiện nay ngân hàng này còn liên kết với nhiều ngân hàng khác để khách hàng có thể rút tiền ở các cây của ngân hàng khác như ATM Agribank, BIDV,… Điều này sẽ giúp ích nhiều hơn cho khách hàng khi làm thẻ ATM Vietcombank. Tuy nhiên số tiền rút tối đa tại các cây ngoài Vietcombank sẽ chỉ được 2 triệu một lần.

2. Điều kiện làm thẻ ATM Vietcombank

Muốn làm thẻ ATM ngân hàng nhà nước VCB thì bạn cần phải có đủ những điều kiện kèm theo sau đây :

 • Đủ 18 tuổi trở lên .
 • Có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân .
 • Đã mở thông tin tài khoản tại VCB hoặc nếu chưa mở thì sẽ được mở đồng thời cùng lúc bạn ĐK làm thẻ ATM .
 • Bạn là người Nước Ta hoặc người quốc tế đang sinh sống và thao tác tại Nước Ta .

3. Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thẻ ATM tại Vietcombank

Trước khi đến ngân hàng nhà nước nhà nước làm thẻ Ngân hàng Ngoại thương VCB bạn cần sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng những hồ sơ, thủ tục sau để quá trình làm thẻ diễn ra nhanh gọn nhất .

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của bạn .
 • Bản sao chứng tỏ nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu .
 • Yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ : Các bạn hoàn toàn có thể lấy mẫu tại quầy thanh toán giao dịch hoặc nhân viên cấp dưới tư vấn của ngân hàng nhà nước .

thẻ atm vietcombank

4. Chi phí làm thẻ ATM Vietcombank 

Hiện tại VCB đang có chủ trương làm thẻ ATM miễn phí, tuy nhiên bạn nên mang theo từ 50.000 – 100.000 VNĐ để nạp vào thẻ và nộp phí duy trì thẻ. Dưới đây là những ngân sách bạn cần biết trước khi đến làm thẻ ATM tại Ngân hàng Ngoại thương VCB :

 • Phí phát hành lần đầu : miễn phí .
 • Phí phát hành lại / thay thế sửa chữa / đổi thẻ ( theo nhu yếu của chủ thẻ ) : 50,000 VNĐ / lần / thẻ .
 • Phí duy trì thông tin tài khoản thẻ : chưa thu phí .
  Xem thêm : Cách Tính Lãi Suất Tiết Kiệm Ngân Hàng và Công Thức Lãi Kép | https://baohiem24h.org

5. Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank

Chuẩn bị

Để làm được thẻ ATM Vietcombank bạn phải đến những văn phòng giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch của VCB trong giờ hành chính từ 8 h – 17 h. Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân và 50.000 – 100.000 VNĐ để nạp vào thẻ, với sinh viên chỉ cần 30,000 VNĐ .

Công việc tại ngân hàng nhà nước

Khi đến các chi nhánh ngân hàng bạn nói với nhân viên là muốn mở tài khoản cá nhân. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một số các mẫu đơn cùng các giấy tờ có liên quan để bạn điền thông tin vào. Ngân hàng cũng đã điền sẵn một mẫu đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank để các bạn có thể nhìn vào và làm theo. Nếu còn điều gì chưa hiểu bạn có thể hỏi lại. Sau khi điền xong bạn đưa chứng minh thư cho nhân viên để họ nhập thông tin của bạn vào hệ thống lưu trữ của ngân hàng. Sau khi hoàn thành các thủ tục là bạn đã có một tài khoản trong ngân hàng Vietcombank.
Tuy nhiên bạn sẽ không thể lấy ngay được thẻ ATM đâu mà phải đợi 10 ngày. Sau 10 ngày bạn đến đúng địa điểm mình đăng ký mở tài khoản để lấy thẻ. 
Vietcombank không thu phí phát hành thẻ. Bạn sẽ phải nộp 30.000 – 50.000 VNĐ là số dư cần có trong tài khoản dùng để duy trì tài khoản. Đây là mức phí chung mà tất cả các ngân hàng áp dụng cho tất cả ngân hàng.

Sau khi nhận thẻ

Sau 10 ngày đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank xong bạn quay trở lại ngân hàng là lấy được thẻ. Ngoài thẻ ra bạn sẽ được Vietcombank đưa cho một phong bì kín có chứa mã PIN. Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi nhận thẻ là phải đổi mã PIN để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài khoản. Để đổi mã PIN bạn cần đến các cây rút tiền của Vietcombank. Bạn chú ý một điều là bạn có thể rút tiền ở các cây khác ngoài cây Vietcombank. Nhưng để đổi mã PIN bạn phải sử dụng đúng cây của Vietcombank.
Nếu không muốn rút tiền ở cây hoặc phải rút một số tiền lớn trong tài khoản bạn có thể mang chứng minh thư nhân dân đến ngân hàng rút trực tiếp cho nhanh chóng và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.