Lưu ý trước khi mua bảo hiểm ôtô

Ấn ĐộNgười mua cần tìm hiểu và khám phá về công ty bảo hiểm, tính năng bổ trợ, khấu trừ tự nguyện … trước khi lựa chọn tham gia vào một chương trình đơn cử .Các chuyên viên tư vấn bảo hiểm Ấn Độ đánh giá và nhận định việc tìm hiểu và khám phá không thiếu thông tin về chương trình, chủ trương bảo vệ xe hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi cho chủ hợp đồng theo nhiều cách. Bên cạnh đó, mỗi công ty bảo hiểm lại đưa ra cho người mua thưởng thức, ngân sách bảo hiểm, dịch vụ, khoản khấu trừ … và phần bổ trợ khác nhau. Chủ xe hoàn toàn có thể tối đa hóa ngân sách mua bảo hiểm và nhận được nhiều quyền lợi và nghĩa vụ hơn nếu nắm rõ mọi thứ. Dưới đây là những lưu ý cho người mua bảo hiểm xe ôtô tại Ấn Độ, người mua bảo hiểm Nước Ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khi vận dụng cho xem của mình .

Tìm hiểu về công ty bảo hiểm

Việc mua bảo hiểm cũng giống như mua ôtô, người tiêu dùng sẽ luôn cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu và công ty mình định ký kết hợp đồng. Chủ xe có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân – những người từng mua bảo hiểm của công ty đó kết hợp với việc tìm kiếm thông tin trên mạng cũng như đánh giá của các khách hàng khác.

[Caption]. Ảnh: InsurancedekhoBảo hiểm ôtô sẽ tương hỗ những chủ xe giảm thiểu ngân sách nếu gặp tai nạn đáng tiếc. Ảnh : Insurancedekho

Xem xét phạm vi bảo hiểm

Các chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ bảo hiểm cho rằng nên chọn một loại bảo hiểm vật chất tương thích với nhu yếu của bản thân và không tốn kém. Chủ xe không nên lựa chọn hấp tấp vội vàng dựa trên những gì bảo hiểm mang lại mà không nghiên cứu và phân tích trước nhu yếu cá thể .Khi chiếm hữu xe ôtô, chủ xe sẽ phải tham gia bảo hiểm ôtô bắt buộc và hoàn toàn có thể tham gia thêm gói bảo hiểm tổng lực. Điều này giúp chủ xe không chỉ tuân thủ lao lý khi lưu thông trên đường mà còn được bảo vệ trong những trường hợp rủi ro đáng tiếc xảy ra được đề cập trong hợp đồng. Ngoài ra, chủ xe hoàn toàn có thể mua thêm những gói tiện ích bổ trợ với giá trị và ngân sách khác nhau giữa những công ty bảo hiểm. Lời khuyên hữu dụng dành cho mọi người là chỉ nên chọn những chủ trương thiết yếu và tương thích với mình để tránh tiêu tốn lãng phí tiền tài .

Bảo hiểm xe ôtô cho bên thứ ba

Một phần bắt buộc có trong hợp đồng bảo hiểm xe ôtô được gọi là Bảo hiểm xe ôtô cho bên thứ ba. Theo đó, công ty bảo hiểm sẽ tương hỗ chủ hợp đồng trong trường hợp xe của họ gây tai nạn đáng tiếc cho người hay gia tài của bên thứ ba. Bảo hiểm xe của bên thứ ba chỉ gồm có những thiệt hại cho người khác trong trường hợp xảy ra tai nạn đáng tiếc ôtô tương quan đến bên mua bảo hiểm. Bảo hiểm tổng lực mang lại sự bảo vệ tốt hơn cho cả bên mua và những người có tương quan đến vụ tai nạn đáng tiếc, do đó, ngân sách cao hơn .

Tính năng bổ sung

Nhiều công ty lúc bấy giờ cung ứng những dịch vụ chuyên biệt như một phần của khoanh vùng phạm vi bảo hiểm. Một trong số đó là tương hỗ sự cố, gồm có đường dây nóng và tương hỗ trên đường khi gặp yếu tố. Một số công ty bảo hiểm còn trợ giúp trong trường hợp mất chìa khóa xe hơi. Các chuyên viên khuyên chủ xe nên soạn một list những tính năng mong ước trước khi quyết định hành động chọn công ty bảo hiểm và chuẩn bị sẵn sàng chi nhiều hơn mức tối thiểu cho hợp đồng bảo hiểm xe .Bên cạnh đó, ban hoàn toàn có thể xem xét những loại bảo hiểm tai nạn đáng tiếc con người nhằm mục đích tương hỗ người thân trong gia đình trong trường hợp chủ hợp đồng mất năng lực lao động hoặc tử trận. Bảo hiểm thiên tai so với thiệt hại do thiên tai đơn cử, xác lập như bão và bảo hiểm không khấu hao … là những ví dụ về những quyền lợi và nghĩa vụ bổ trợ .

Các khoản khấu trừ tự nguyện

Nếu người mua luận bàn với công ty bảo hiểm rằng chuẩn bị sẵn sàng san sẻ trong trường hợp xe gặp rủi ro đáng tiếc, thì hoàn toàn có thể họ sẽ được xem xét giảm ngân sách mua bảo hiểm. Theo đó, người mua tình nguyện trả một tỷ suất hoặc số tiền nhất định trong hợp đồng nhu yếu bồi thường và đổi lại, công ty bảo hiểm giảm ngân sách cho người mua vì nghĩa vụ và trách nhiệm của họ giảm .

Tiền thưởng khi không yêu cầu bồi thường

Chủ hợp đồng sẽ nhận được phần thưởng nếu không yêu cầu bồi thường trong suốt một năm. Khoản này sẽ được áp dụng dưới hình thức chiết khấu trên phí bảo hiểm phải trả hàng năm. Trước khi mua hợp đồng bảo hiểm xe, cần hiểu rõ về điều khoản này để đưa ra phương án tốt nhất nếu trong năm phải yêu cầu bồi thường. Với một tổn thất có chi phí thấp hơn khoản tiền thưởng không yêu cầu bồi thường, chủ hợp đồng có thể tự chi trả bằng tiền túi để tận dụng tối đa lợi ích của điều khoản này.

Lưu ý khi bảo hiểm trực tuyến

Nhiều công ty hiện cung ứng những gói bảo hiểm xe cả trực tiếp lẫn trực tuyến. Theo những chuyên viên tư vấn bảo hiểm, nguyên tắc vàng khi shopping trực tuyến là so sánh những loại bảo hiểm xe trước và cần chắc như đinh rằng bản thân đang so sánh đúng. Điều này có nghĩa người mua phải bảo vệ mình đang so sánh những chủ trương cung ứng khoanh vùng phạm vi bảo hiểm giống nhau hoặc tương tự như. Ngoài ra, người mua cần xem xét những nhìn nhận trực tuyến của công ty bảo hiểm và chỉ số dịch vụ toàn diện và tổng thể .

Hải My (Theo Insurancedekho)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.