Kỳ lân công nghệ Mambu “tham chiến” thị trường Việt Nam

Kỳ lân công nghệ tiên tiến Mambu “ tham chiến ” thị trường Nước TaCó mặt tại Nước Ta, vương quốc đông dân thứ hai ở Khu vực Đông Nam Á, đồng thời bắt tay với đối tác chiến lược am hiểu địa phương sẽ giúp Mambu có được “ miếng bánh ” trên thị trường quy đổi số .

Sự kiện lớn với thị trường chuyển đổi số

Nền tảng dịch vụ công nghệ phần mềm (SAAS) trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu Mambu (Đức) vừa bắt tay với KMS Solutions để nhảy vào thị trường chuyển đổi số ở Việt Nam.

Trước khi công bố thương vụ làm ăn này, KMS Solutions có những hành động tăng nhanh thiết kế xây dựng và cải tiến Bộ giải pháp đặc trưng cho khối BFSI ( ngân hàng nhà nước – kinh tế tài chính ) có tên gọi BankTech .
Cuối tháng 4/2021, KMS Solutions liên tục cho ra đời những giải pháp số hóa tiên tiến và phát triển như định danh người mua điện tử ( eKYC ), Mobile Banking, Online Banking, nghiên cứu và phân tích tài liệu nhiệm vụ ( Banking Analytics ), hay dịch vụ kiểm định chất lượng quy đổi số ( Digital Testing ) .
Trong khi đó, hồi đầu năm nay, Mambu chỉ định ông Phạm Quang Minh làm Tổng giám đốc tại Nước Ta, cho thấy tham vọng tham gia miếng bánh thị trường quy đổi số đầy phì nhiêu. Ông Minh từng là Giám đốc ngân hàng nhà nước số TMRW – một ngân hàng nhà nước trực tuyến của Tập đoàn UOB ( Nước Singapore ) .
Cùng thời gian đó, Mambu cũng gọi vốn thành công xuất sắc 110 triệu euro, trở thành “ kỳ lân công nghệ tiên tiến ” mới của Đức, với định giá khoảng chừng 1,7 tỷ euro .
Vòng gọi vốn mới được đứng vị trí số 1 bởi TCV – nhà góp vốn đầu tư của Netflix, RELEX, Spotify và WorldRemit, cùng với sự tham gia của Tiger Group, Arena Holdings và những nhà đầu tư hiện hữu Bessemer Venture Partners, Runa Capital và Acton Capital Partners. FT Partners là cố vấn kinh tế tài chính độc quyền về thanh toán giao dịch này .
Mambu đang liên tục lan rộng ra cả chiều rộng lẫn chiều sâu nền tảng của mình và đang có kế hoạch tăng gấp đôi đội ngũ lên hơn 1.000 người vào năm 2022 .
Ông Eugene Danilkis, đồng sáng lập, Giám đốc quản lý Mambu từng san sẻ, khi Mambu ra đời vào năm 2011 tại Đức, ông cùng những tập sự tin rằng, tương lai của ngành ngân hàng nhà nước sẽ phải thiết kế xây dựng trên nền tảng siêu công nghệ tiên tiến .

Gần một thập kỷ sau, điều này đúng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tài chính trong những năm qua.

Mambu đang thôi thúc việc tham gia thị trường quy đổi số đầy tiềm năng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Việc Mambu xuất hiện tại thị trường đông dân thứ hai ở Khu vực Đông Nam Á với những chỉ huy am hiểu địa phương được cho là sự kiện lớn so với thị trường quy đổi số Nước Ta .

Cú hích kế tiếp

Tổng giám đốc Mambu Nước Ta Phạm Quang Minh cho rằng, sai lầm đáng tiếc lớn nhất mà bất kể một ngân hàng nhà nước nào cũng hoàn toàn có thể mắc phải vào thời gian này, đó là lạnh nhạt với khuynh hướng. Họ cần hoạt động giải trí như fintech, nhanh gọn, nhạy bén và linh động để tăng năng lực sống sót và cạnh tranh đối đầu. Ngân hàng số sẽ đổi khác cách sử dụng dịch vụ ngân hàng nhà nước của dân cư Nước Ta, tăng năng lực tiếp cận và cải tổ thêm dịch vụ của ngân hàng nhà nước .
Làn sóng số hóa ngân hàng nhà nước trong nước diễn ra can đảm và mạnh mẽ ở Nước Ta kể từ tháng 8/2018, khi nhà nước ban hành Quyết định số 986 / QĐ-TTg về Chiến lược tăng trưởng ngành ngân hàng nhà nước tới năm 2025. Cú hích tiếp theo khi tháng 5/2021, Quyết định số 810 / QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước phê duyệt kế hoạch quy đổi số ngành ngân hàng nhà nước trong thời hạn tới .
Là công ty số 1 trong nghành nghề dịch vụ điện toán đám mây cho ngân hàng nhà nước, Mambu đang tham gia vào thị trường công nghệ tiên tiến ngân hàng nhà nước toàn thế giới trị giá 250 tỷ USD và ship hàng khoảng chừng 180 người mua với trên 33 triệu người dùng cuối tại 26 vương quốc trên quốc tế .
Danh sách người mua của Mambu đã lan rộng ra từ những công ty khởi nghiệp fintech, công ty viễn thông và những ngân hàng nhà nước cấp cao nhất, gồm có ABN AMRO, N26 và OakNorth, Globe Telecom và Orange … Do đó, dựa vào kiến trúc Composable Banking trên nền tảng đám mây của Mambu, KMS Solutions tự tin thiết kế xây dựng và phân phối những giải pháp ngân hàng nhà nước số văn minh cho ngành dịch vụ kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước .
Ông Lê Hữu Tấn Tài, Phó tổng giám đốc KMS Solutions bật mý, hai bên đang ấp ủ một nền tảng ngân hàng nhà nước số tổng lực, phân phối mọi nhu yếu quy đổi số của doanh nghiệp khối ngân hàng nhà nước .

Theo ông Elliot Limb, Tổng giám đốc Thương mại của Mambu, hiện trên thế giới có hơn 1,7 tỷ người trưởng thành chưa sử dụng ngân hàng. Nguyên nhân là do họ sinh sống ở những thị trường mới nổi, khả năng tiếp cận dịch vụ hạn chế.

Ông Elliot Limb cho rằng, nếu không muốn bị loại khỏi game show bởi những đối thủ cạnh tranh mới, những ngân hàng nhà nước phải tìm cách cá thể hóa dịch vụ. Đó chính là chìa khoá quan trọng so với ngân hàng nhà nước, vì chính họ là những đơn vị chức năng có năng lực cung ứng nhiều giải pháp tổng lực và được cho phép người mua quyền tiếp cận nhiều hơn tới những tính năng .
“ Tận dụng những công nghệ tiên tiến sẵn có để nắm rõ thói quen của người tiêu dùng, từ đó Dự kiến những nhu yếu của họ để đưa ra yêu cầu và dịch vụ siêu cá thể hóa là việc ngân hàng nhà nước cần làm ”, ông Elliot Limb nói. n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.