Vietcombank nỗ lực đảm bảo hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt dịp Tết nguyên đán Tân Sửu

( thitruongtaichinhtiente.vn ) – Nhu cầu tiêu tốn, shopping, sử dụng tiền mặt của người dân mỗi dịp Tết đến, xuân về thường ở mức rất cao, dẫn tới áp lực đè nén lên mạng lưới hệ thống ATM và những điểm thanh toán giao dịch của Vietcombank cũng tăng tương ứng. Vietcombank đã lập kế hoạch chi tiết cụ thể, sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị hoạt động giải trí của những ATM để Giao hàng nhu yếu người dân, hạn chế tới mức thấp nhất thực trạng quá tải tại ATM.Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, số lượng thanh toán giao dịch rút tiền mặt qua ATM của người dân những dịp giáp tết tăng đột biến trên 200 % so với ngày thường. Là ngân hàng nhà nước tiên phong tiến hành mạng lưới hệ thống ATM tại Nước Ta, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Nước Ta ( Vietcombank ) chiếm hữu mạng lưới những ATM rộng khắp, xuất hiện tại hầu khắp tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt quan trọng tại những vị trí trọng điểm. Chính vì thế, cứ mỗi dịp cuối năm, giáp Tết, với nhu yếu thanh toán giao dịch và rút tiền mặt tăng cao, áp lực đè nén lên mạng lưới hệ thống ATM và những điểm thanh toán giao dịch của Vietcombank cũng tăng tương ứng .
Để hoàn toàn có thể phân phối nhu yếu tăng cao của người mua, những Ngân hàng cần sẵn sàng chuẩn bị những giải pháp, kế hoạch bảo vệ bảo đảm an toàn, thông suốt trong hoạt động giải trí giao dịch thanh toán. Về phía Vietcombank, ngay từ thời gian này, toàn mạng lưới hệ thống đã vào cuộc, lập kế hoạch chi tiết cụ thể, chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng hoạt động giải trí của những ATM để ship hàng nhu yếu người dân, hạn chế tới mức thấp nhất thực trạng quá tải tại ATM :

Từng chi nhánh của Vietcombank tại các tỉnh, thành phố đã làm việc, phối hợp chặt chẽ với các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn để chuẩn bị đủ lượng tiền mặt, bao gồm cả cơ cấu tiền và số lượng tiền, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu về tiền mặt cho khách hàng trước và trong dịp Tết, qua hệ thống ATM và các điểm giao dịch trực tiếp của Vietcombank. Đặc biệt các điểm giao dịch/ATM của Vietcombank tại khu đông dân cư, khu công nghiệp, chế xuất… là nơi có nhu cầu lớn về tiền mặt được tập trung phân bổ lượng tiền mặt cao, với cơ cấu, mệnh giá tiền đa dạng.

Công tác tiếp quỹ đảm bảo lượng tiền tại ATM dịp cuối năm luôn là khó khăn với các Ngân hàng do tần suất yêu cầu tiếp quỹ tăng cao trong khi tình hình giao thông không thuận lợi. Vì vậy, Vietcombank đã xây dựng kế hoạch từ nhân sự tiếp quỹ, lịch trình tiếp quỹ, theo dõi giám sát chặt chẽ mức tồn quỹ qua hệ thống Monitor nhằm giảm thiểu các bất tiện cho người dân.

Vietcombank cũng chú trọng đảm bảo nhân sự tăng cường dịp lễ tết, làm việc theo ca, trực 24/7 và phối hợp với các công ty đối tác về kỹ thuật, sửa chữa, thay thế các thiết bị, bảo đảm đường truyền tín hiệu,… để có thể giải quyết nhanh nhất các vấn đề phát sinh tại ATM. Tại mỗi máy ATM đều có thông tin đường dây nóng để khách hàng có thể liên hệ với các bộ phận trực kịp thời, đảm bảo hỗ trợ, xử lý nhanh các thắc mắc, tra soát và nâng cao chất lượng phục vụ.

Giao dịch rút tiền tại ATM Vietcombank

Về phía những doanh nghiệp trả lương, đặc biệt quan trọng tại những trọng điểm rút tiền như khu công nghiệp, khu công nghiệp, khu đông dân cư, … Vietcombank cũng có kế hoạch thao tác trước với những doanh nghiệp kiểm soát và điều chỉnh thời hạn trả lương hài hòa và hợp lý tránh tập trung chuyên sâu vào những ngày sau cuối trong năm để tạo thuận tiện cho cán bộ công nhân viên trong việc rút tiền mặt .
Ngoài những kênh thanh toán giao dịch rất quen thuộc như ATM, EDC, thanh toán giao dịch trên internet ; Vietcombank không ngừng tăng trưởng và ra đời những kênh giao dịch thanh toán tân tiến, mưu trí, thuận tiện như QR, ví điện tử, hoặc những kênh số như Internet banking, Digibank …, giúp dân cư hoàn toàn có thể thuận tiện tiêu tốn mà không phải mang theo tiền mặt, vừa thuận tiện, nhanh gọn mà vẫn bảo vệ bảo đảm an toàn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.