mật khẩu 4 số khó nhất | Banmaynuocnong – Banmaynuocnong

Mật khẩu 4 số khó nhất

Thế nào là một mật khẩu mạnh?

Khái niệm mật khẩu mạnh hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy bất kể khi nào bạn ĐK sử dụng một dịch vụ trực tuyến. Nhà phân phối sẽ có những gợi ý khá rõ ràng để bạn có một mật khẩu đủ mạnh :

6 cach dat mat khau manh kho doan nhung de nho Ví dụ về yêu cầu mật khẩu khi đăng ký Apple ID: có ít nhất 8 ký tự, có cả chữ hoa và chữ thường, có ít nhất 1 chữ số.

– Chứa tối thiểu 8 ký tự
– Không chứa những thông tin nhạy cảm như ngày sinh, số điện thoại thông minh, tên, v.v … của chủ tài khoản
– Không chứa những từ thường thì, hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy trong từ điển
– Chứa cácy ý tự đặc biệt quan trọng ( ! @ # USD % ^ và * ) và số
– Chứa cả chữ hoa và chữ thường

Mật khẩu “nền”

Với rất nhiều dịch vụ trực tuyến lúc bấy giờ, việc đặt riêng từng mật khẩu cho mỗi dịch vụ sẽ thuận tiện khiến bạn rơi vào “ ma trận ” mật khẩu. Do vậy, thường thì, người dùng sẽ lựa chọn 1 mật khẩu chung cho tổng thể dịch vụ – quá nguy hại !
Do vậy, nếu bạn có trí nhớ không thực sự tốt, hãy lựa chọn một mật khẩu “ nền ” đủ mạnh, rồi tùy biến để sử dụng cho những dịch vụ khác nhau. Mỗi dịch vụ chỉ nên có 1 mật khẩu duy nhất để bảo vệ ngay cả khi hacker tìm được 1 mật khẩu, những dịch vụ khác sẽ vẫn bảo đảm an toàn .

Sau đây là 6 gợi ý để bạn có thể đặt được mật khẩu đủ mạnh và vẫn dễ nhớ:

1. Sử dụng quyển sách bạn ưa thích

Lật một trang bất kể, chọn một từ bất kể làm mật khẩu. Ví dụ, từ “ kiên trì ” nằm ở trang 289, từ thứ 4 của dòng thứ 21 -> bạn sẽ có mật khẩu “ 289 kiendinh421 ”. Áp dụng một chút ít quy tắc về mật khẩu mạnh, bạn sẽ có một mật khẩu “ ấn tượng ” như sau “ 2 % 9 kI3nDinh42 ! ” .

6 cach dat mat khau manh kho doan nhung de nho Một quyển sách ưa thích duy nhất cũng có thể giúp bạn đặt hàng trăm mật khẩu.

2. Trò chơi với các nguyên âm

Hãy chọn 1 câu nói bất kể, vô hiệu nguyên âm, đặt chúng ra đằng sau, bạn sẽ có một mật khẩu nhìn có vẻ như ngẫu nhiên và vẫn dễ nhớ. Ví dụ : “ thời điểm ngày hôm nay trời nắng ” -> “ homnaytroinang ” -> “ hmntrnngoayoia ”. Thêm quy tắc mật khẩu mạnh, ví dụ “ hMntr2ng0ayoia ” .

3. “Vẽ” mật khẩu trên bàn phím

Dãy mật khẩu “ werf345tjkl. ” nhìn có vẻ như rất kì bí đúng không ? Hãy xem trên bàn phím để thấy được thực ra chúng là 3 hình vẽ giống hệt nhau. Thêm một chút ít quy tắc mật khẩu mạnh để trở thành “ vvErf3four5tjkl. ” .

4. Dùng các chữ cái đầu của 1 câu nói

Các vần âm đầu của câu “ Không có gì quý hơn độc lập tự do ” sẽ trở thành một mật khẩu rất khó đoán “ kcgqhdltd ”. Thêm quy tắc mật khẩu mạnh để trở thành “ kcGqh % dltd21 ” .

5. Trộn từ

Vẫn dựa trên một mật khẩu đơn thuần, hãy thử trộn chúng vào nhau xem. Ví dụ “ conbo ” và “ ngoinha ” hoàn toàn có thể kết hợp thành “ cnognobionha ”. Biến mật khẩu này thành mật khẩu mạnh “ cNogand * ob1onh % a ”

6. Đảo ngược thứ tự chữ cái

Thay vì viết một mật khẩu quá đơn thuần “ toidihoclop1 ”, đảo ngược lại, bạn sẽ có một mật khẩu phức tạp hơn rất nhiều “ 1 polcohidiot ”. Và biến nó thành mật khẩu mạnh “ 1 pOlc0hid và iot * * ”

Cuối cùng, hãy kiểm tra độ mạnh của mật khẩu bạn đang dùng

6 cach dat mat khau manh kho doan nhung de nho 16 tỉ năm để phá mật khẩu “1pOlc0hid&iot**”

Bằng cách truy vấn website kiểm tra này : banmaynuocnong.com/. Một mật khẩu khá đơn thuần như “ 1 polcohidiot ” cũng hoàn toàn có thể mất tới 4 năm để máy tính hoàn toàn có thể phá khóa. Còn nếu thêm quy tắc mật khẩu mạnh như “ 1 pOlc0hid và iot * * ”, số lượng này sẽ là 16 tỉ năm, gần như là bảo đảm an toàn tuyệt đối .

6 cach dat mat khau manh kho doan nhung de nho Đã có Google Maps “chính chủ” cho iOS tại Việt Nam

Vậy là người dùng iPhone iPad ở Nước Ta sẽ không cần chuyển Store sang Mỹ để tải Google Maps nữa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.