máy nước nóng gia đình

KINH NGHIỆM MUA MÁY NƯỚC NÓNG GIA ĐÌNH


Các loại máy nước nóng gia đình hiện nay ngày càng được cải tiến với nhiều tính năng mới, an toàn, được các hộ gia đình sử dụng rộng rãi… Với nhu cầu sử dụng cá nhân việc chọn máy nước nóng gia đình cũng cần phải hiểu rõ một số thông tin dưới đây.


Máy nước nóng gia đình

 

Máy nước nóng điện

Thị trường hiện có 2 loại máy nước nóng điệnmáy nước nóng trực tiếpmáy nước nóng gián tiếp. Loại máy trực tiếp cho nước nóng ngay và lượng nước nóng sử dụng vừa đủ với nhu cầu tắm của từng người. Còn máy nước nóng gián tiếp thì phải mất thời gian đun nóng một lượng nước lớn (khoảng 20 lít) trước khi sử dụng và người tiêu dùng phải dùng hết lượng nước này. Do đó, xu hướng ngày nay, người tiêu dùng thường chuộng dòng sản phẩm trực tiếp.
Tham khảo thêm:

Máy nước nóng là gì? Công dụng của máy nước nóng.

 

Sử dụng máy nước nóng, yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu. Ngoài catologue hướng dẫn sử dụng an toàn, các nhà sản xuất đã có nhiều cải tiến cho thiết bị này như gắn thêm thiết bị chống rò điện, rò nước, tự động ngắt điện khi nước quá yếu… Ngoài ra, vòi sen của nhiều model mới cũng được cải tiến như phun nước theo kiểu massage, phun nhiều tia, phun xòe… Một số máy có thêm chức năng điều khiển nhiệt độ bằng điện tử.

 

Các loại máy nước nóng điện trên thị trường hiện rất đa dạng các thương hiệu, xuất xứ, có giá dao động từ 1,5 đến hơn 4 triệu đồng, bảo hành từ 12-24 tháng. Kiểu dáng máy ngày càng được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và mỏng hơn.

 

Ngoài những thương hiệu Panasonic, Matsushita, Ariston, Sanyo quá quen thuộc với người tiêu dùng, thị trường hiện nay còn một số thương hiệu khác như Datkeys (xuất xứ Anh- Malaysia), Joven (Malaysia), Stiebel… cũng có nhiều chức năng mới, kiểu dáng và màu sắc bắt mắt, sang trọng.

 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tuy chi phí ban đầu cao hơn nhưng tiết kiệm điện năng, an toàn cho người sử dụng… các loại máy năng lượng mặt trời ngày càng được người tiêu dùng quan tâm. Hiện thị trường sản phẩm này rất phong phú các thương hiệu trong và ngoài nước như Nam Phong, Solar-BK3, GC, Solar Dur, Sunflower, Usolar-USA, SaVannah, Solahart… Máy dùng năng lượng mặt trời chủ yếu gồm bộ phận hấp thụ nhiệt là giàn ống thủy tinh bosilic chân không đồng trục hoặc tấm thu nhiệt phẳng, đường ống dẫn nước là ống nhôm nhựa phức hợp chịu nhiệt, bình bảo ôn có lớp cách nhiệt… Nguồn nước hoạt động trên nguyên tắc đối lưu tự nhiên và khép kín để tạo nước nóng có liên tục trong bồn với nhiệt độ từ 500 đến 800C. Do đó, giá của dòng sản phẩm này có sự dao động khá lớn, từ một vài triệu đến chục triệu tùy theo các bộ phận lắp ráp. Những máy lắp ráp tại Việt Nam sử dụng ống thủy tinh có giá khoảng 3-7 triệu trong khi hàng ngoại nhập nguyên bộ của Nhật, Úc… có giá khoảng 20 triệu đồng/bộ.

 

Theo các chuyên gia, máy lắp ráp sau 10 ngày không có hiện tượng rò rỉ nước, cho nước nóng từ 500 đến 800C là đảm bảo. Khi lắp đặt máy nước nóng, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm của các hãng sản xuất, phân phối uy tín, lâu năm, có xuất xứ rõ ràng.
Xem thêm: 
-máy bơm nước
– máy bơm nước gia đình
– máy bơm nước tại quận gò vấp
– máy bơm nước giá rẻ
– máy nước nóng giá rẻ
– máy nước nóng của hãng nào tốt
– máy nước nóng chính hãng
– máy nước nóng tiết kiệm điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.