Một hệ thống an ninh gia đình tốt cần bao gồm những gì?

Một hệ thống an ninh gia đình tốt cần bao gồm những gì?

Ngày đăng: 14/09/2022 08:14 PM

Cảm giác an toàn khi ở nhà và biết rằng bạn, những người thân yêu và đồ đạc của bạn luôn được bảo vệ là mối quan tâm ngày càng tăng do tỷ lệ trộm cao xảy ra ở khắp mọi nơi, đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải chọn hệ thống an ninh phù hợp cho ngôi nhà và được hướng dẫn về chủ đề này, để đưa ra quyết định tốt nhất khi chọn một hệ thống an ninh gia đình phù hợp với nhu cầu của bạn, có thể khiến bạn choáng ngợp khi biết những gì cần bao gồm trong hệ thống gia đình của bạn, từ hệ thống chiếu sáng an ninh đến cam an ninh và báo động,  có rất nhiều tùy chọn an ninh cho ngôi nhà thông minhtrong thị trường siêu đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không phải lúc nào cũng biết cái gì phù hợp nhất với nhu cầu của mình, đó là lý do tại sao chúng tôi đã nhờ các chuyên gia cho lời khuyên tốt nhất về những gì có sẵn trên thị trường, cách các hệ thống này hoạt động và những gì họ đề xuất có ở nhà; tiếp tục đọc để biết những gì họ đã nói với chúng tôi.

Một hệ thống an ninh gia đình tốt cần bao gồm những gì?

Một hệ thống an ninh gia đình tốt cần có sự linh hoạt để kết hợp nhiều loại thiết bị và dịch vụ nhằm mang lại cho cư dân sự an tâm với mức giá phù hợp với túi tiền của họ. Các hoàn cảnh sống khác nhau và điều gì xác định an ninh và quyền riêng tư cho một ngôi nhà, có thể không cho ngôi nhà khác. Chúng tôi là những người ủng hộ mạnh mẽ việc giám sát chuyên nghiệp 24/7, các giải pháp camera với lưu trữ video đám mây và các hệ thống có tính năng sao lưu di động, nhưng chúng tôi cũng muốn trao quyền cho khách hàng của mình để tự giám sát và loại trừ các sản phẩm video nếu họ cho là phù hợp với ngôi nhà của họ. Tóm lại, một hệ thống an ninh gia đình tốt là linh hoạt.

Những loại tính năng bảo mật nào cần có trong hệ thống nhà thông minh?

Khi được hỏi về an ninh trong một ngôi nhà thông minh, tùy chọn đầu tiên thường được nghĩ đến là hệ thống giám sát với video và cảnh báo, điều này thật tuyệt khi có được như một tùy chọn độc lập. Tuy nhiên, điều này không quan tâm đến các khu vực bảo vệ quan trọng ngoài những kẻ xâm nhập vật lý. Điều này có nghĩa là chúng tôi cũng quan trọng không kém việc ngăn chặn nguy cơ những kẻ xâm nhập kỹ thuật số xâm phạm quyền riêng tư dữ liệu của bạn . Với Loxone, hệ thống kiểm soát và công nghệ vận hành các chức năng bảo mật là Không có đám mây. Vì vậy, dữ liệu nhạy cảm vẫn nằm trong tường của bạn. 

Một hệ thống an ninh hoàn chỉnh được thiết lập bao gồm cảm biến, báo động, đèn tự động và rèm có động cơ cùng với cảnh báo trong Ứng dụng Loxone. Có hai trường hợp sẽ kích hoạt một chuỗi cảnh báo. 1.) phát hiện sự hiện diện không mong muốn tức là có trộm hoặc 2. Phát hiện nguy cơ tiềm ẩn tức là rò rỉ nước. 

Bắt đầu với bảo vệ chống trộm, một loạt các cảm biến là những thành phần đầu tiên có liên quan. Ví dụ: khi bạn rời khỏi nhà và hệ thống được “trang bị vũ khí”, các cảm biến được đặt ở vị trí chiến lược sẽ biết có ai đó ở đó hay không và sau đó sẽ kích hoạt báo động. Báo thức lớn sẽ phát qua loa trong khi đồng thời, đèn bắt đầu nhấp nháy và rèm có động cơ sẽ mở hoàn toàn. Ứng dụng Loxone sẽ gửi thông báo đẩy đến điện thoại thông minh, với tùy chọn giải trừ vũ khí. 

Để hỗ trợ thêm cho mức độ phòng thủ này, có một bàn phím Intercom và NFC Code Touch có thể được đặt ở lối vào có thể được theo dõi và truy cập trong Ứng dụng Loxone. Bằng cách này, chỉ những khách có quyền truy cập được cấp thông qua mã duy nhất hoặc mã khóa mới có thể vào bên trong. Nếu không, bất kỳ khách truy cập nào cũng có thể gọi vào Hệ thống liên lạc nội bộ và bạn sẽ ngay lập tức nhận được hình ảnh của khách truy cập, với tùy chọn liên lạc.

Tiếp theo, ngoài những kẻ xâm nhập không mong muốn, hệ thống còn phát hiện những mối nguy hiểm không mong muốn như rò rỉ nước. Ví dụ, cảm biến nước có thể được đặt dưới bồn rửa hoặc máy rửa bát, vì vậy khi nước tiếp xúc với thiết bị, các cảnh báo và thông báo tương tự sẽ xảy ra như khi có kẻ xâm nhập. Vì vậy, trong mọi nguy cơ tiềm ẩn, bạn luôn được cảnh báo ngay lập tức và có thể hành động trước khi quá muộn.

Cách tốt nhất để đảm bảo ngôi nhà của bạn được an toàn khi bạn vắng nhà một thời gian là gì?

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo ngôi nhà của bạn được an toàn ngày nay là lắp đặt camera an ninh gia đình tự làm, dễ sử dụng, giá cả phải chăng và an toàn. Hãy tìm các camera an ninh có các tính năng cho phép người đọc của bạn luôn được biết, dù họ ở đâu. Ví dụ: Canary gửi cảnh báo trực tiếp đến điện thoại của họ khi phát hiện có chuyển động. Ngoài ra, Canary còn cung cấp các tính năng khác như xem trực tiếp 24/7, đàm thoại hai chiều (cho phép bạn trò chuyện trong thời gian thực thông qua ứng dụng Canary với bất kỳ ai ở nhà), còi báo động có thể ngăn chặn những kẻ xâm nhập, ghi âm chuyển động , và nhiều hơn nữa.

Canary tin rằng an ninh gia đình phải phù hợp với mọi người để giữ an toàn cho ngôi nhà và gia đình. Vì vậy, “Đặt và Quên nó” phải là một phần của thế hệ tiếp theo của các sản phẩm an ninh nhà thông minh. Ví dụ, chủ nhà không phải cài đặt thủ công hệ thống an ninh của họ ở chế độ vắng mặt khi rời khỏi nhà. Thay vào đó, họ sẽ tự động biết khi nào họ rời đi và trở về nhà.

Dưới đây là năm lý do tại sao Canary và camera an ninh gia đình tự làm là cần thiết cho các chủ nhà:

Trong trường hợp trộm cắp, camera giám sát có thể là một tâm lý ngăn cản, khiến chúng chọn một ngôi nhà không có nó vì nó dễ dàng đột nhập hơn và không bị bắt.
Nếu trộm vẫn đột nhập, chủ nhà sẽ có thông tin quý giá về người để báo cho họ và có khả năng thu hồi được hàng hóa bị đánh cắp.
Hệ thống an ninh gia đình tự làm có giá cả phải chăng và dễ sử dụng, giúp chủ nhà dễ dàng tự lắp đặt.
Canary có thể phát hiện nhiệt độ và độ ẩm hoặc cho thấy sự bắt đầu của một vụ cháy nhà hoặc các sự cố tự nhiên thông qua video và còi báo động, cảnh báo cho cư dân và sau đó giúp điều tra.
Các hệ thống an ninh như Canary sẽ giúp các dịch vụ khẩn cấp đánh giá và hiểu rõ hơn mức độ nghiêm trọng của từng tình huống và góp phần mang lại thời gian phản hồi tốt hơn, ngăn ngừa tổn thất đáng kể hơn và giảm thiểu hậu quả tốn kém.
Điểm khác biệt chính về Canary so với các đối thủ cạnh tranh camera an ninh gia đình tự làm khác của chúng tôi là chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ giá cả phải chăng bao gồm phần cứng camera miễn phí. Các gói dịch vụ cung cấp tất cả các tính năng cần thiết mà chủ nhà sẽ cần khi họ đi vắng. Ngoài ra, gói dịch vụ có thể nâng cấp của chúng tôi, Giám sát chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ bảo mật bổ sung, bao gồm giám sát cảnh báo 24/7 từ các chuyên gia trong ngành, thông báo cuộc gọi và văn bản theo thời gian thực và thời gian phản hồi nhanh hơn từ những người phản hồi đầu tiên, vì vậy họ đến hiện trường nhanh hơn bao giờ hết, giảm bớt một số căng thẳng trên đôi vai của chủ nhà. 

Làm thế nào để bạn ngăn chặn camera an ninh gia đình của bạn bị tấn công?

Chà, ngăn chặn là một từ mạnh mẽ vì nó ngụ ý rằng bạn có thể giảm nguy cơ bị tấn công xuống 0. Thực tế là bất kỳ thiết bị kết nối Internet nào cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công. Đó chỉ là một thực tế của cuộc sống. Phải nói rằng, đây là một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo camera an ninh gia đình của bạn không bị tấn công.

1 – Cập nhật chương trình cơ sở của bạn. Bạn cần phải luôn đảm bảo rằng chương trình cơ sở của mình đang ở phiên bản mới nhất. Bất kỳ nhà sản xuất uy tín nào cũng sẽ có cảnh báo hoặc thông báo qua email để cho bạn biết khi có phiên bản mới. Nếu bạn luôn cập nhật chương trình cơ sở của mình thì bạn sẽ được bảo vệ khỏi bất kỳ lỗ hổng nào mà nhà sản xuất đã xác định và vá.

2 – Chọn một mật khẩu mạnh. Nếu máy ảnh của bạn được kết nối với Internet, luôn có khả năng bot hoặc các tác nhân độc hại khác đang kiểm tra tính bảo mật của thông tin đăng nhập. Một trong những vi phạm an ninh khét tiếng nhất của camera an ninh gia đình là một trong những vi phạm mà camera chỉ cho phép khách hàng của họ sử dụng mật khẩu mặc định. Bots chỉ cần quét Internet để tìm những camera này và thử đăng nhập. Không cần phải nói, họ có thể truy cập vào nhiều camera. Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất máy ảnh sẽ buộc bạn phải chọn một mật khẩu mới, vì vậy khi bạn làm vậy, hãy đảm bảo rằng mật khẩu đó an toàn và khác với email hoặc các mật khẩu khác của bạn.

3 – Không chuyển tiếp. Để truy cập máy ảnh từ xa, một số yêu cầu bạn phải định cấu hình cài đặt bộ định tuyến của mình để dễ dàng hơn và cho phép lưu lượng truy cập vào. Điều này được gọi là chuyển tiếp cổng và bạn thực sự nên tránh điều này, nếu có thể vì nó cần được thực hiện chính xác để đảm bảo an ninh tối đa. Nếu bạn có máy ảnh yêu cầu điều này và cảm thấy thoải mái khi làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn Mẹo chuyển tiếp cổng của chúng tôi.

Làm cách nào để cải thiện an ninh gia đình với IoT?

Internet of Things ( IoT) đã bùng nổ trong thập kỷ qua, với ngày càng nhiều đối tượng hoặc thiết bị được kết nối. Các thiết bị này, sau khi được kết nối với thế giới bên ngoài hoặc với một ứng dụng riêng tư, có thể truyền dữ liệu thiết bị và hỗ trợ chủ sở hữu thiết bị các tính năng giám sát mới. Điều này giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn. 

Khi nói đến bảo mật gia đình, ưu điểm chính của các thiết bị được kết nối là hệ thống của bạn có thể truyền dữ liệu trong thời gian thực, để bạn có thể phản ứng nhanh chóng, trong trường hợp bạn đang đi du lịch và nghi ngờ có điều gì đó không ổn ở nhà. IoT cũng cho phép các hệ thống an ninh gia đình cung cấp nhiều tính năng mới, chẳng hạn như sinh trắc học an toàn và nhận diện khuôn mặt tại cửa của bạn. 

Nếu các thiết bị được kết nối gửi thông tin chính cho chủ nhà, họ thường sẽ cung cấp thông tin chính cho nhà sản xuất thiết bị bảo mật để giúp họ giám sát thiết bị của mình tốt hơn và lên kế hoạch cập nhật được yêu cầu.  

IoT làm tăng hiệu suất của hệ thống bảo mật khi chọn đúng công nghệ kết nối. Khi chọn một hệ thống bảo mật được kết nối mới , điều quan trọng là phải xem xét các công nghệ kết nối khác nhau. Một người có thể sử dụng có dây (điện thoại cố định), không dây hoặc kết hợp cả hai. Chúng tôi tin rằng các thiết bị có kết nối di động không dây – hoặc không dây kết hợp với đường dây cố định – là lựa chọn tốt nhất. Tại sao?

Kết nối di động mang lại bảo mật bổ sung vì các thiết bị không dây có thể được thiết kế với phần cứng mạnh mẽ, giữ cho các dịch vụ của bạn luôn hoạt động; ngay cả trong trường hợp mất điện hoặc đường dây dữ liệu vật lý bị cắt bởi kẻ trộm nhà hoặc tội phạm.  

Với sự gia tăng của 4G hoặc 5G, các tính năng mới cung cấp hiệu suất cao hơn cho hệ thống an ninh gia đình, chẳng hạn như truyền video, giám sát thiết bị thời gian thực hoặc quản lý thiết bị qua mạng được hỗ trợ. 

IoT cho phép cập nhật từ xa, an toàn cho các thiết bị được cài đặt trong thời gian dài. Hệ thống an ninh gia đình thường được cài đặt để tồn tại và hoạt động trong nhiều năm. Trong bối cảnh này, điều quan trọng là các thiết bị bảo mật phải được giám sát cẩn thận, để tránh ngắt kết nối và đảm bảo thời gian hoạt động của thiết bị. 

Kết nối IoT di động cho phép truyền dữ liệu quan trọng một cách đáng tin cậy và an toàn, để theo dõi tình trạng thiết bị và phản ứng nhanh chóng, nếu cần. Các bản cập nhật phần mềm hoặc tính năng bảo mật có thể được chạy từ xa, qua mạng, để tiết kiệm thời gian và chi phí cử người đến nhà bạn.

Nếu hệ thống bảo mật của bạn được kết nối với mạng di động, bạn cũng có thể hưởng lợi từ các hệ thống hoàn toàn mới, chẳng hạn như thẻ SIM IoT chuyên dụng, đảm bảo kết nối 24/7 với nhà khai thác tốt nhất trong lĩnh vực của bạn. Điều này giúp đơn giản hóa rất nhiều việc lắp đặt hệ thống an ninh tại nhà (do kỹ thuật viên thực hiện, nhưng cũng có thể trong bối cảnh tự làm). Ngoài ra, nó sẽ đảm bảo rằng hệ thống an ninh gia đình của bạn sẽ vẫn được kết nối, ngay cả trong trường hợp gián đoạn mạng có thể gây gián đoạn dịch vụ.

Kết nối IoT di động có thể bảo vệ hệ thống an ninh gia đình khỏi các cuộc tấn công mạng. Chúng ta không nên quên rằng các thiết bị được kết nối không dây có thể mang đến nghi vấn về các cuộc tấn công mạng và điều khiển từ xa trên các thiết bị, bởi những kẻ độc hại. 

Công nghệ di động, được cung cấp bởi các chuyên gia an ninh mạng như Thales, giữ cho các thiết bị được kết nối được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng. Các giải pháp kết nối được thiết kế tốt, tích hợp môi trường chống giả mạo (phần cứng an toàn như mô-đun hoặc thẻ SIM) để giữ danh tính thiết bị bảo mật của bạn và thông tin thiết bị bí mật trong môi trường được bảo vệ mà không tin tặc vật lý hoặc từ xa nào có thể truy cập (ví dụ: lưu trữ an toàn thông tin xác thực hoặc kết quả mong đợi của quá trình quét khuôn mặt sinh trắc học)

Các giải pháp an ninh mạng IoT có thể triển khai các hệ thống xác thực kỹ thuật số rất mạnh, dựa trên danh tính và cơ chế mã hóa đáng tin cậy, để đảm bảo rằng dữ liệu do thiết bị bảo mật của bạn tạo ra rõ ràng đến từ thiết bị của BẠN và chưa bị sửa đổi trên đường đến ứng dụng giám sát của bạn.

Nên lắp đặt camera an ninh gia đình ở đâu, có những vị trí nào đặc biệt quan trọng cần được khảo sát hay không?

Mẹo về vị trí

Các vị trí bên ngoài quan trọng cần xem xét lắp đặt bao gồm phía trên hiên nhà, nơi camera sẽ không quan sát được phía trước của ngôi nhà, bất kỳ phương tiện nào đang đậu và bưu kiện (đặc biệt dễ bị đánh cắp). Tương tự như vậy, một camera nhắm vào cửa trước qua cửa sổ rất hữu ích để ‘hoàn thành bức tranh’ mặt trước của ngôi nhà.

Bên trong, cầu thang chính là một vị trí tuyệt vời để lắp đặt, vì nó kết hợp chiều cao và tầm nhìn thoáng ra lối vào chính (xét cho cùng thì hầu hết các vụ trộm đều được thực hiện thông qua cửa trước). Các khu vực chung, như phòng khách và nhà bếp, cũng nên được che phủ. Đặt camera ngoài phòng ngủ và phòng tắm, những nơi có khả năng bị xâm phạm quyền riêng tư và thay vào đó chọn đặt camera ở hành lang để xem các lối vào những không gian đó.

Mẹo chung

Khi nói đến vị trí đặt camera an ninh gia đình, có một số thông số chung đáng được tuân thủ. Quan trọng nhất, vị trí phải luôn ở trên cao nhất có thể, cho dù là trong nội thất hay ngoại thất của ngôi nhà của bạn. Điều này không chỉ đảm bảo rằng bạn có vị trí thuận lợi càng rộng càng tốt (do đó tối đa hóa hiệu quả của camera), nó còn được coi là một biện pháp an ninh trong và của chính nó: camera an ninh rất dễ bị trộm!

Tuy nhiên, một điều quan trọng khác cần xem xét là liệu vị trí của bạn có tuân thủ các luật về quyền riêng tư có liên quan hay không. Với việc ống kính siêu rộng ngày càng trở nên phổ biến trên các camera an ninh, việc vô tình xâm phạm quyền riêng tư của những người hàng xóm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu có thể, hãy cố gắng lưu ý điều này khi đặt camera ở ngoài trời hoặc qua cửa sổ. Nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được sự đồng ý của hàng xóm, thành viên gia đình hoặc bạn cùng nhà, những người có thể bị quay phim ngoài ý muốn.

Camera cảnh báo chu vi hoạt động như thế nào, và lợi ích của việc lắp đặt loại camera này tại nhà là gì?

Theo một nghiên cứu của UNC-Charlotte, khoảng 83% kẻ trộm kiểm tra hệ thống an ninh gia đình trước khi cố gắng đột nhập. Vì vậy, chỉ có một hệ thống an ninh là rất có lợi trong việc ngăn chặn tội phạm. Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy rằng máy ảnh Cảnh báo chu vi cung cấp một lớp bảo vệ khác cho những ngôi nhà đã được bảo vệ an toàn vì cảnh báo âm thanh và hình ảnh có thể xua đuổi ngay cả những kẻ xấu táo bạo nhất. Hãy coi nó như vệ sĩ riêng cho ngôi nhà của bạn. 

Máy ảnh Cảnh báo chu vi của CPI sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát hiện người, xe hơi hoặc động vật trong tầm nhìn. Sau khi được phát hiện, camera Cảnh báo vành đai sẽ tạo ra tiếng ồn lớn, giống như tiếng còi hoặc âm thanh báo động và nhấp nháy ánh sáng, cảnh báo (các) tên trộm mà chúng đang bị theo dõi. 

Vì khách hàng có thể tích hợp camera Cảnh báo chu vi vào hệ thống an ninh gia đình của họ, họ sẽ đồng thời nhận được cảnh báo trên điện thoại của họ. Một số camera của Perimeter Alert cũng có tính năng giao tiếp bằng giọng nói hai chiều, cho phép khách hàng nói chuyện với bất kỳ ai đang ở trong tài sản của họ mà không gây nguy hiểm cho bản thân. 

CPI ra mắt máy ảnh Cảnh báo chu vi vào tháng 9 năm 2021 và đã chứng kiến ​​công nghệ ngăn chặn tội phạm. Đây là một ví dụ thực tế về máy ảnh Cảnh báo chu vi đang hoạt động tại nhà của một khách hàng CPI. 

Trong khi điểm thu hút chính của camera Cảnh báo vành đai là ngăn chặn tội phạm, chúng cũng mang lại nhiều cơ hội hơn để theo dõi những gì đang diễn ra xung quanh nhà bạn cho dù đó là một chiếc xe hơi đang lao vào đường lái xe của bạn hay những đứa trẻ đang chơi trong sân. 

 

Nano electric nhà phân phối độc quyền giải pháp điều khiển Smart Google Home – Loxone 1HOME thương hiệu Đức tại Việt Nam. Thiết bị bảo hành chính hãng 5 năm một đổi một.

Liên hệ khảo sát tư vấn báo giá nhà thông minh KNX:

Gmail: nanoelectric.vn@gmail.com

Hotline: 0963844267

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.