Đầu tư tương lai cho con (nên mua bảo hiểm hay mở tài khoản tiết kiệm)

” Dưới đây chỉ là một bài báo, tôi đọc và chia sẻ lại với mọi người “

Gửi tiết kiệm cho con tại ngân hàng hay mua bảo hiểm cho bé tốt hơn? là băn khoăn của nhiều ông bố bà mẹ khi muốn có một khoản tiền tiết kiệm để lo cho tương lai các bé sau này.Gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí cho con tại ngân hàng nhà nước hay mua bảo hiểm cho bé tốt hơn ? là do dự của nhiều ông bố bà mẹ khi muốn có một khoản tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí để lo cho tương lai những bé sau này .

Tạo tài khoản tiết kiệm từ ngân hàng

Tạo tài khoản tiết kiệm từ ngân hàng

Xu hướng lập tài khoản riêng cho con tại ngân hàng đang ngày càng thịnh. Các nhà băng cũng phát triển nhiều loại hình

Xu hướng lập tài khoản riêng cho con tại ngân hàng đang ngày càng thịnh. Các nhà băng cũng phát triển nhiều loại hình tiết kiệm dành riêng cho trẻ em. Điểm chung của các loại hình này là đều đứng tên và thuộc quyền sở hữu của trẻ dưới 15 tuổi.

Số tiền tích lũy hàng năm tùy theo khả năng của bố mẹ, hoàn toàn linh động cho số muốn góp thêm vào tài khoản. Sản phẩm không giới hạn số lần và số tiền nộp vào tài khoản. Song song đó, món tiền tiết kiệm của các bé vẫn được hưởng mức lãi suất có kỳ hạn.

Số tiền tích lũy hàng năm tùy theo khả năng của bố mẹ, hoàn toàn linh động cho số muốn góp thêm vào tài khoản. Sản phẩm không giới hạn số lần và số tiền nộp vào tài khoản. Song song đó, món tiền tiết kiệm của các bé vẫn được hưởng mức lãi suất có kỳ hạn. Lãi suất được áp dụng theo dạng bậc thang và theo số tiền thực gửi.

“Một khách hàng cho biết, với cách làm này, bé rất hào hứng, trở nên siêng giúp đỡ việc nhà để được thưởng tiền, các khoản tiêu vặt cũng được tiết kiệm tối đa… để mong tới tháng có được khoản tiền kha khá cùng mẹ tới ngân hàng gửi vào tài khoản của chính mình.

Sau 5 năm thực hiện, hiện tại tài khoản của bé đã được số dư gần 60 triệu đồng. “Tôi dự định khi con vào đại học hoặc muốn đi làm ăn gì đó thì sẽ lấy số tiền này ra lo cho tương lai của cháu”, chị nói.”

Dưới góc độ kinh tế, chuyên gia tài chính TS Đinh Thế Hiển cho rằng mở sổ tiết kiệm cho trẻ em là một hình thức bảo hiểm nhân thọ cho con từ nhỏ nhưng linh hoạt hơn, không bắt buộc phải đóng tiền theo tháng và bình quân lãi suất cao hơn. Dịch vụ tiền gửi này ngày càng xuất hiện phổ biến do đáp ứng được nhu cầu. Với một khoản tiền nhỏ hằng tháng, cha mẹ có thể tiêu xài hết hoặc tích lũy cho con qua tài khoản NH. Gửi NH vài trăm ngàn đồng/tháng nghe có vẻ ít nhưng nếu tích lũy nhiều năm sẽ thành số tiền lớn giúp cha mẹ nuôi con ăn họcDưới góc nhìn kinh tế tài chính, chuyên gia tài chính tiến sỹ Đinh Thế Hiển cho rằng mở sổ tiết kiệm chi phí cho trẻ nhỏ là một hình thức bảo hiểm nhân thọ cho con từ nhỏ nhưng linh động hơn, không bắt buộc phải đóng tiền theo tháng và trung bình lãi suất vay cao hơn. Dịch Vụ Thương Mại tiền gửi này ngày càng Open thông dụng do cung ứng được nhu yếu. Với một khoản tiền nhỏ hằng tháng, cha mẹ hoàn toàn có thể tiêu xài hết hoặc tích góp cho con qua thông tin tài khoản NH. Gửi NH vài trăm ngàn đồng / tháng nghe có vẻ như ít nhưng nếu tích góp nhiều năm sẽ thành số tiền lớn giúp cha mẹ nuôi con ăn học

Mua bảo hiểm cho béMua bảo hiểm cho bé

Nhiều gia đình trẻ hiện nay ngoài việc lập tài khoản cho con còn có xu hướng

Nhiều gia đình trẻ hiện nay ngoài việc lập tài khoản cho con còn có xu hướng mua bảo hiểm cho bé ngay khi mới sinh cho đến khi 18 tuổi. Việc tham gia này theo họ là muốn các cháu sau này lớn lên, bố mẹ sẽ yên tâm vì có một khoản tiền để học đại học hoặc tạo lập sự nghiệp cho mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm cho con như: bảo hiểm an sinh, bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm sức khỏe, tích luỹ giáo dục… để các gia đình lựa chọn.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm cho con như : bảo hiểm phúc lợi, bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm sức khỏe thể chất, tích luỹ giáo dục … để những mái ấm gia đình lựa chọn .

Tuy nhiên, trước khi mua, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ về quyền lợi, đặc tính cùng phạm vi bảo hiểm. Rủi ro thường xuất hiện trong trường hợp các phụ huynh mua một sản phẩm bảo hiểm mà không nắm rõ quyền lợi cũng như trách nhiệm của mình, không tìm hiểu đầy đủ về gói sản phẩm đó cũng như công ty cung cấp dẫn tới nhu cầu không được đáp ứng trọn vẹn sau này.Tuy nhiên, trước khi mua, cha mẹ cần tìm hiểu và khám phá kỹ về quyền lợi và nghĩa vụ, đặc tính cùng khoanh vùng phạm vi bảo hiểm. Rủi ro thường Open trong trường hợp những cha mẹ mua một mẫu sản phẩm bảo hiểm mà không nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ cũng như nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, không tìm hiểu và khám phá khá đầy đủ về gói mẫu sản phẩm đó cũng như công ty phân phối dẫn tới nhu yếu không được cung ứng toàn vẹn sau này .

” Một khách hàng, do khi mua không dựa vào độ tuổi của con và tài chính gia đình để chọn loại bảo hiểm phù hợp nên đã chọn gói bảo hiểm giá quá cao (các sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ thường có khoản phí đóng trên mệnh giá bảo hiểm cao hơn so với bảo hiểm sức khoẻ) và trong thời gian kéo dài. Do vậy, khi triển khai được một thời gian ngắn, do tài chính khó khăn, chị cảm thấy mệt mỏi, chán nản đành bỏ dở giữa chừng, gây tốn kém, lãng phí.”” Một người mua, do khi mua không dựa vào độ tuổi của con và kinh tế tài chính mái ấm gia đình để chọn loại bảo hiểm tương thích nên đã chọn gói bảo hiểm giá quá cao ( những mẫu sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ thường có khoản phí đóng trên mệnh giá bảo hiểm cao hơn so với bảo hiểm sức khoẻ ) và trong thời hạn lê dài. Do vậy, khi tiến hành được một thời hạn ngắn, do kinh tế tài chính khó khăn vất vả, chị cảm thấy stress, chán nản đành bỏ lỡ giữa chừng, gây tốn kém, tiêu tốn lãng phí. “

Như vậy, cả 2 loại hình tiết kiệm tài chính cho bé nói trên đều có những ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên tùy thuộc vào hoàn cảnh từng gia đình để chọn phương án phù hợp. Như vậy, cả 2 mô hình tiết kiệm chi phí kinh tế tài chính cho bé nói trên đều có những ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên, những bậc cha mẹ nên tùy thuộc vào thực trạng từng mái ấm gia đình để chọn giải pháp tương thích .

Nếu thu nhập của bạn không ổn định, bạn nên chọn lập tài khoản gửi tiết kiệm cho con tại ngân hàng, nếu thu nhập của bạn tương đối tốt, thì mua bảo hiểm cho bé lại là cách tốt hơn, bởi lãi suất cũng như quyền lợi sau này bé được hưởng của loại hình này có phần tốt hơn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nếu thu nhập của bạn không ổn định, bạn nên chọn lập tài khoản gửi tiết kiệm cho con tại ngân hàng, nếu thu nhập của bạn tương đối tốt, thì mua bảo hiểm cho bé lại là cách tốt hơn, bởi lãi suất cũng như quyền lợi sau này bé được hưởng của loại hình này có phần tốt hơn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Bởi, nếu cha mẹ xảy ra sự cố, con cái khi đến tuổi trưởng thành vẫn hưởng đúng số tiền theo hợp đồng đã mua bảo hiểm, còn với sổ tiết kiệm, chỉ nhận đúng bằng số tiền đã gửi.Bởi, nếu cha mẹ xảy ra sự cố, con cháu khi đến tuổi trưởng thành vẫn hưởng đúng số tiền theo hợp đồng đã mua bảo hiểm, còn với sổ tiết kiệm chi phí, chỉ nhận đúng bằng số tiền đã gửi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.