3 cách để dành tiền về hưu đơn giản và dễ áp dụng nhất hiện nay

Nguồn : The Bank

Gửi tiết kiệm ngân hàng, tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ chính là 3 cách để dành tiền về hưu đơn giản và dễ áp dụng nhất hiện nay.

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách để dành tiền về hưu rất dễ thực hiện và được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Gửi tiết kiệm không yêu cầu nhiều thủ tục rườm rà và các hình thức xác minh khó khăn. Cũng không yêu cầu khách hàng có nhiều tiền hay phải am hiểu kiến thức kinh doanh. Khách hàng chỉ cần có chứng minh thư hoặc giấy tờ chứng minh nhân thân và số tiền phù hợp là có thể gửi được. Lãi suất hiện nay được đánh giá là tương đối cao khi gửi thời hạn trên 12 tháng và bạn có thể gửi theo nhiều kỳ hạn dài ngắn khác nhau. Cách tiết kiệm này rất linh hoạt về số tiền gửi chỉ từ 500 nghìn hay 1 triệu trở lên và các kỳ hạn tùy chọn nên ai cũng có thể áp dụng, vừa an toàn lại được hưởng lãi đều đặn.

Với kế hoạch dành dụm một khoản khi về hưu, khách hàng có thể chọn kỳ hạn dài như 12, 24 tháng hoặc 36, 48 tháng và tối đa là 60 tháng. Số tiền gửi đều hàng kỳ có thể được gộp vào khoản gửi cũ hoặc tách riêng một sổ mới. Bất cứ lúc nào có nhu cầu, bạn có thể dễ dàng rút về số tiền gốc cùng tiền lãi. Tuy nhiên, nhược điểm là không được gửi quá lâu cho đến tuổi nghỉ hưu, nhưng bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tự động đáo hạn sổ tiết kiệm theo kỳ hạn ban đầu.

2. Tham gia bảo hiểm xã hội

Bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội so với những đối tượng người tiêu dùng đi làm hưởng lương chính là cách Nhà nước giúp người lao động có nguồn thu nhập sửa chữa thay thế khi ốm đau, thai sản, tai nạn đáng tiếc lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc lúc về hưu. Đây là chủ trương của Nhà nước nên người lao động chỉ phải đóng một phần trừ vào lương hàng tháng, phần còn lại người sử dụng lao động đóng, nhưng vẫn được hưởng toàn vẹn những chính sách của bảo hiểm xã hội .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.