FOB Là Gì? Trách Nhiệm Người Mua và Người Bán tại FOB – Indochina Lines Vận Tải Đa Phương Thức

FOB – một lao lý giao hàng trong Incoterms được sử dụng thoáng rộng trong mua và bán sản phẩm & hàng hóa quốc tế. Người bán sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm giao hàng lên boong tàu và sẽ chuyển rủi ro đáng tiếc cho người mua khi hàng đã lên tàu. Thông thường khi hợp đồng ngoại thương sử dụng điều kiện kèm theo giao hàng FOB thì thường được gọi là hợp đồng FOB, giá FOB .

FOB Là Gì? Trách Nhiệm Người Mua và Người Bán tại FOB
Mặc dù cách gọi này là trọn vẹn chưa đúng chuẩn thuật ngữ thương mại quốc tế, nhưng giúp nhấn mạnh vấn đề đến yếu tố thanh toán giao dịch. Điều kiện FOB khuyến nghị nên được sử dụng trong luân chuyển đường thuỷ ( luân chuyển đường thủy quốc tế và trong nước )

Hiện nay, việc mua và bán, trao đổi sản phẩm & hàng hóa giữa những nước diễn ra rất phổ cập. Trên quốc tế đã có những bộ luật hay chủ trương, vận dụng cho việc mua và bán này, nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho cả người xuất nhập khẩu và những cán bộ giám sát .

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu 1 cách vừa đủ về những pháp luật này và phương pháp sử dụng chúng cho đúng và hiệu suất cao .

INCOTERMS là gì?

INCOTERMS – International Commerce Terms : Là bộ tập hợp những quy tắc thương mại quốc tế lao lý về nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên trong hợp đồng ngoại thương .
INCOTERMS sinh ra vào năm 1936, trải qua 8 lần sửa đổi vào 1953, 1967, 1976, 1980, 1990, 2000, 2010, 2020 .
Incoterms có 5 vai trò quan trọng như sau :

  • Là 1 bộ quy tắc nhằm hệ thống hóa các tập quán thương mại quốc tế.
  • Là tiếng nói chung trong giao nhận và vận tải hàng hóa.
  • Là phương tiện quan trọng để xây dựng hợp đồng ngoại thương.
  • Là phương thức để xác định giá cả mua bán hàng hóa.
  • Là căn cứ pháp lý trong xử lí khiếu nại và tranh chấp giữa các bên.

Trong 11 lao lý trên thì FOB – Incoterms 2020 là một trong số vài lao lý được dùng nhiều nhất do nó tương thích với tập quán mua và bán sản phẩm & hàng hóa quốc tế, cũng như tương thích với mục tiêu của những công ty xuất nhập khẩu, nhất là những công ty vừa và nhỏ ở Nước Ta lúc bấy giờ .

Giải Thích Điều Kiện FOB

Nhìn vào hình tất cả chúng ta chú ý quan tâm đến vị trí chuyển rủi ro đáng tiếc và nghĩa vụ và trách nhiệm của người bán sang người mua tại vị trí boong tàu. Tất cả ngân sách trước khi hàng lên tàu người bán phải trả như thuế xuất khẩu, phí hải quan, phí làm hàng tại cảng ( THC ). Phí cước tàu và bảo hiểm thuộc về người mua .

Mục phương pháp thanh toán giao dịch trong hợp đồng ngoại thương cần ghi rõ FOB + Cảng xếp hàng + Incoterms 2020

Tuy FOB là điều kiện kèm theo giao hàng phổ cập nhưng theo những chuyên viên khuyến nghị nên dùng FCA khi hàng hoá được đóng bằng container .
FOB Là Gì? Trách Nhiệm Người Mua và Người Bán tại FOB

Trách Nhiệm Người Mua Và Người Bán

Trong Incoterms 2020 nên rõ 10 nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của người mua và người bán. Sau đây là 10 nghĩa vụ và trách nhiệm của người mua và người bán với điều kiện kèm theo giao hàng FOB :

TRÁCH NHIỆM NGƯỜI BÁN

Nghĩa vụ chung của người bán : Người bán giao hàng ( lên tàu ), cung ứng hóa đơn thương mại hoặc chứng từ điện tử tương tự, phân phối vật chứng giao hàng ( vận đơn đường thủy )

Giấy phép và những thủ tục : Người bán làm thủ tục xuất khẩu và phân phối giấy phép ( xuất khẩu ) cho lô hàng được xuất đi .

Hợp đồng luân chuyển và bảo hiểm : Hợp đồng luân chuyển có khoanh vùng phạm vi vận tải đường bộ từ kho trong nước đến cảng chỉ định dưới ngân sách và rủi ro đáng tiếc của người bán. Chi tiêu và rủi ro đáng tiếc thuộc hợp đồng này sẽ kết thúc sau khi hàng được giao qua lan can tàu hay hàng được đặt xuống boong tàu, tùy thỏa thuận hợp tác. Hợp đồng bảo hiểm so với sản phẩm & hàng hóa trong trường hợp này không bắt buộc so với người bán .

Giao hàng : Người bán luân chuyển sản phẩm & hàng hóa đến cảng xuất chỉ định và chịu những ngân sách cho việc đưa hàng lên tàu. Sau thời gian này, việc giao hàng xem như hoàn tất .

Chuyển giao rủi ro đáng tiếc : Sau khi hoàn tất giao hàng lên tàu ( On board ), mọi ngân sách và rủi ro đáng tiếc của người bán được chuyển sang người mua .

Cước phí : Người bán chịu ngân sách đến khi hàng được giao lên tàu, kể cả ngân sách khai quan, thuế và phụ phí phát sinh .

tin tức cho người mua : Người bán thông tin cho người mua rằng sản phẩm & hàng hóa đã được giao hoàn tất qua lan can tàu bằng sự chi trả của người bán .

Bằng chứng giao hàng, chứng từ luân chuyển hoặc những tài liệu điện tử tương tự ( EDI ) : Người bán phân phối cho người mua vật chứng về việc đã giao hàng lên tàu – tức chứng từ vận tải đường bộ giao hàng từ kho ra đến cảng đi. Nhiều vương quốc sử dụng và gật đầu mạng lưới hệ thống EDI – Electronic Data Interchange – mạng lưới hệ thống giúp trao đổi tài liệu điện tử và liên kết với những doanh nghiệp trên toàn Thế Giới. EDI hoàn toàn có thể giúp tàng trữ và trao đổi chứng từ giữa 2 bên mua – bán được nhanh gọn và hiệu suất cao .

Kiểm tra – Đóng gói – Ký hiệu sản phẩm & hàng hóa : Người bán chịu mọi ngân sách cho việc kiểm tra, quản trị chất lượng, giám sát, cân đo, kiểm đếm, đóng gói và ký hiệu sản phẩm & hàng hóa. Nếu sản phẩm & hàng hóa cần đóng gói đặc biệt quan trọng, người bán phải thông tin cho người mua và chỉ đóng gói với phần ngân sách tăng thêm do người mua trả hoặc được tính thêm vào giá cả .

Hỗ trợ khác : Người bán có nghĩa vụ và trách nhiệm tương hỗ kịp thời trong việc bảo vệ thông tin và những tài liệu thiết yếu để luân chuyển và giao hàng đến điểm đến ở đầu cuối .

TRÁCH NHIỆM NGƯỜI MUA

Thanh toán : Người mua giao dịch thanh toán cho người bán tiền hàng theo đúng như cam kết trên hợp đồng

Giấy phép và thủ tục : Người mua phải sẵn sàng chuẩn bị giấy phép xuất khẩu ( có từ người bán ) và làm những thủ tục hải quan theo lao lý để sản phẩm & hàng hóa được phép nhập khẩu vào vương quốc họ .

Hợp đồng luân chuyển và bảo hiểm : Người mua chịu ngân sách luân chuyển sản phẩm & hàng hóa từ cảng đi chỉ định đến điểm đích sau cuối ( Cảng dỡ hàng hoặc kho trong nước ) Đối với hợp đồng bảo hiểm, người mua không bắt buộc mua trong trường hợp này, trừ khi người mua muốn sản phẩm & hàng hóa của mình được bảo vệ bảo đảm an toàn hơn .

Nhận hàng : Người mua nhận sản phẩm & hàng hóa thuộc quyền sở hữu của mình sau khi hàng được bốc lên tại cảng đích lao lý .

Chuyển giao rủi ro đáng tiếc : Rủi ro được người bán chuyển giao cho người mua kể từ khi hàng được giao xong qua lan can tàu. Rủi ro này là những tổn thất và mất mát sản phẩm & hàng hóa hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình luân chuyển. Nếu như con tàu tại cảng đi bị hoãn lại ( delay ), người bán phải chịu mọi ngân sách phát sinh .

Cước phí : Người mua trả cước phí luân chuyển sản phẩm & hàng hóa kể từ thời gian hàng được giao qua lan can tàu. Các ngân sách người mua phải trả để luân chuyển sản phẩm & hàng hóa tới đích đến sau cuối gồm có Cước tàu, bảo hiểm ( nếu có ), thuế và những loại phụ phí phát sinh .

Thông báo cho người bán : Người mua thông tin cho người bán sản phẩm & hàng hóa đã được chất lên trên con tàu có tên đơn cử, tại cảng chỉ định pháp luật trong hợp đồng mua và bán .

Cung cấp dẫn chứng của việc giao hàng, chứng từ luân chuyển hoặc những văn bản điện tử tương tự : Người mua có nghĩa vụ và trách nhiệm phân phối cho người bán dẫn chứng của việc luân chuyển sản phẩm & hàng hóa ( Thông thường là vận đơn đường thủy Bill of Lading hoặc Sea way bill )
FOB Là Gì? Trách Nhiệm Người Mua và Người Bán tại FOB

Kiểm tra sản phẩm & hàng hóa : Trong trường hợp sản phẩm & hàng hóa bắt buộc phải kiểm tra bởi hải quan ( nước xuất khẩu ), người mua phải chịu mọi ngân sách phát sinh .

Nghĩa Vụ Khác : Người mua trả mọi ngân sách phát sinh ( gồm có cước phí và phụ phí ) để có được những chứng từ thiết yếu ( kể cả những chứng từ dưới dạng điện tử )

Trong Incoterms chỉ pháp luật thời gian chuyển rủi ro đáng tiếc chứ không pháp luật thời gian chuyển quyền chiếm hữu, cũng như hậu quả của việc vi phạm hợp đồng. Những yếu tố này thường được pháp luật trong những pháp luật khác của hợp đồng hoặc trong luật kiểm soát và điều chỉnh hợp đồng. Do đó để xác lập được hậu quả pháp lý mà bên mua phải chịu thì tùy thuộc vào những lao lý trong hợp đồng cũng như tùy thuộc vào luật vận dụng .

Lời Kết

Điều kiện giao hàng FOB là điều kiện kèm theo rất thường được sử dụng. FOB nên dùng trong luân chuyển đường thuỷ gồm có đường thủy và đường thuỷ nội bộ. Khuyến cáo nếu luân chuyển đường thủy bằng container thì nên dùng điều kiện kèm theo FCA. FOB được sử dụng khá nhiều thì đã trở thành thói quen và tập quán thương mại ở nhiều vương quốc .

Điều kiện thường được nhắc đến với FOB là điều kiện kèm theo CIF. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa FOB và CIF về khu vực chuyển gia rủi ro đáng tiếc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.