Vì sao thời gian bảo hiểm nhân thọ quá dài? | Prudential Việt Nam

Một trong những rào cản khiến nhiều người vẫn còn e ngại khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là do thời gian đóng phí khá dài. Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm, 10 năm, 15 năm hay trọn đời khiến không ít người lo sợ không đủ tài chính để duy trì hợp đồng bảo hiểm.

Tuy nhiên bạn có biết thời hạn bảo hiểm nhân thọ dài có ý nghĩa rất quan trọng, tương quan đến năng lực bảo vệ người tham gia và nhiều quyền lợi và nghĩa vụ khác. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá rõ hơn trong bài viết .

Các mức đóng phí và thời hạn của bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, thời hạn bảo hiểm nhân thọ rất phong phú. Bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm hoặc tới tuổi nhất định hay trọn đời ; đa phần là nhờ vào vào nhu yếu và năng lực kinh tế tài chính của chính mình .

Cùng với đó, cũng có rất nhiều mức phí bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Cho dù tham gia cùng một sản phẩm bảo hiểm của cùng một công ty nhưng mỗi người sẽ có một mức phí đóng riêng biệt. Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Độ tuổi: Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ tỷ lệ thuận với độ tuổi. Tuổi càng cao thì rủi ro càng lớn, do đó mức đóng bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ cao hơn người trẻ tuổi.

  • Tình trạng sức khỏe: mức đóng phí bảo hiểm phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe. Khách hàng có những dấu hiệu bệnh lý tiềm ẩn thì mức phí bảo hiểm sẽ cao hơn so với người khỏe mạnh.

  • Giới tính: Mức phí bảo hiểm cho nam giới đa phần sẽ cao hơn so với nữ giới.

  • Nghề nghiệp: Tùy vào mức rủi ro công việc cao hay thấp mà người tham gia sẽ đóng mức phí phù hợp.

Thời gian tham gia bảo hiểm dài giúp dễ dàng lập kế hoạch tài chính cho tương lai

Người tham gia bảo hiểm hoàn toàn có thể đóng phí theo những phương pháp sau :

  • Đóng phí một lần cho toàn hợp đồng bảo hiểm, tương thích với người có năng lực kinh tế tài chính vững vàng, thu nhập tốt .
  • Đóng phí định kỳ theo tháng, quý hoặc năm. Phương thức này có tính linh động cao, giúp người tham gia dữ thế chủ động thiết kế xây dựng kế hoạch tiết kiệm chi phí bảo đảm an toàn, có kỷ luật .

 

Các phương pháp đóng phí này đều được thỏa thuận hợp tác trong hợp đồng bảo hiểm. Do đó tùy thuộc vào mỗi mẫu sản phẩm bảo hiểm và tình hình kinh tế tài chính, bạn hoàn toàn có thể linh động lựa chọn phương pháp đóng phí tương thích .

>> Prudential đa dạng kênh thu phí bảo hiểm: KHÁM PHÁ NGAY

Thời gian bảo hiểm càng dài – càng có lợi, vì sao vậy?

Thực tế cho thấy, nhiều người có tâm ý lo lắng mua bảo hiểm nhân thọ 10 năm, 15 năm, 25 năm vì nghĩ rằng thời hạn bảo hiểm quá dài. Tuy nhiên, thời hạn bảo hiểm càng dài, bạn càng có lợi bởi những nguyên do sau :

Được bảo vệ lâu hơn

Ý nghĩa thực sự của bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ kinh tế tài chính cho bạn và mái ấm gia đình trước những rủi ro đáng tiếc khó lường của đời sống. Thời gian bảo hiểm dài sẽ giúp bảo vệ bạn lâu hơn, được chăm nom y tế trong một khoảng chừng thời hạn dài hơn .

Dễ dàng lập kế hoạch tài chính

Ví dụ, bạn muốn xây dựng quỹ kinh tế tài chính để con du học hoặc lập nghiệp. Nếu thời hạn tham gia bảo hiểm chỉ ở mức thời gian ngắn như bảo hiểm nhân thọ 5 năm, nguồn vốn mà bạn tích góp sẽ không nhiều, dẫn đến khoản tiền nhận được khi đáo hạn sẽ không đủ để thực thi kế hoạch vẹn toàn cho con .
Có thể thấy, thời hạn tham gia bảo hiểm càng dài, càng giúp bạn thuận tiện dữ thế chủ động lập kế hoạch kinh tế tài chính cho bản thân và mái ấm gia đình theo đúng tiềm năng trong tương lai. Đó chính là nguyên do vì sao thời hạn tham gia bảo hiểm thường có những mốc từ 10 năm, 20 năm hay 30 năm .

Giúp tuổi hưu an nhàn

Trong những loại sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện, thời hạn hợp đồng được tính bằng tổng thời hạn nhận quyền hạn hưu trí và thời hạn tích góp. Trong đó, thời hạn nhận quyền hạn hưu trí thường là 15 năm, thời hạn tích góp tính bằng tuổi hưu trừ tuổi người tham gia .
Như vậy, nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm với thời hạn hợp đồng càng dài, thì quỹ tích lũy càng dồi dào. Khi đến tuổi về hưu, người tham gia dữ thế chủ động với những kế hoạch kinh tế tài chính, thảnh thơi tận thưởng đời sống hưu trí an nhàn .

> Xem thêm: Nên chuẩn bị gì cho hành trình tài chính dài hạn?

“Nếu như tôi không đủ khả năng đóng phí hợp đồng bảo hiểm dài hạn?”

Dù biết tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ, khỏe mạnh sẽ có mức phí thấp, hưởng quyền lợi bảo vệ cao. Nhưng nỗi lo về tài chính để duy trì hợp duy trì hợp đồng bảo hiểm dài hạn vẫn khiến nhiều người đắn đo.

Thực tế, nếu lựa chọn mẫu sản phẩm bảo hiểm có mức phí chiếm từ 10-15 % thu nhập mỗi tháng, không quá khó để bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động kinh tế tài chính và duy trì hợp đồng bảo hiểm cho tới khi đáo hạn. Riêng với những ai dư dả về kinh tế tài chính, hoàn toàn có thể lựa chọn những gói loại sản phẩm bảo hiểm hạng sang hoặc tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm để ngày càng tăng quyền lợi và nghĩa vụ bảo vệ trước nhiều biến cố trong đời sống .
Không chỉ vậy, lúc bấy giờ những mức đóng bảo hiểm nhân thọ ngày càng phong phú, giúp bạn linh động lựa chọn để tương thích năng lực kinh tế tài chính. Các gói bảo hiểm cũng có nhiều quyền hạn, ví dụ điển hình như quyền lợi và nghĩa vụ tương hỗ đóng phí ( công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ đóng thay phí bảo hiểm trong những năm còn lại nếu người mua không may gặp rủi ro đáng tiếc ), giúp người mua yên tâm và có đủ điều kiện kèm theo duy trì hợp đồng .
Bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm, 10 năm, 20 năm, 25 năm hay trọn đời. Nhưng nên nhớ thời hạn bảo hiểm càng dài, bạn càng có lợi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.