Nhiều người Úc có thể sẽ mất sạch tiền bảo hiểm quỹ hưu bổng từ ngày 1/7 – IEMC GLOBAL- Education and Migration services

Ước tính khoảng 3 triệu người ở Úc có thể mất đi số tiền bảo hiểm của mình do ảnh hưởng bởi luật mới của quỹ hưu bổng từ ngày 1 tháng Bảy.

Theo dữ liệu mới cho thấy, có hơn một nửa số người Úc (53%) chưa nắm được các thay đổi về tiền hưu bổng sắp tới. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ mất đi một khoản tiền của mình mà không hề hay biết.

Từ ngày 1 tháng Bảy, bảo hiểm nhân thọ và khuyết tật của người dân sẽ mất hiệu lực và được chuyển đến Văn phòng Thuế vụ Úc nếu tài khoản hưu bổng của họ không hoạt động trong vòng 16 tháng và không được xác nhận.

Những ai có số dư tài khoản dưới mức 6000 đô la cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Các chuyên gia cho biết những người đứng tên các tài khoản này có khả năng mất đi toàn bộ số tiền bảo hiểm nhân thọ và quỹ khuyết tật vĩnh viễn trừ khi họ liên hệ với quỹ hưu bổng của mình.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội Quỹ hưu trí Úc, Tiến sĩ Martin Fahy nói với SBS News rằng một số lượng lớn người Úc sẽ bị ảnh hưởng bởi những cải tổ mới.

‘Chúng tôi ước tính rằng có đến 3 triệu người Úc có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi lên khoản hưu bổng của họ từ ngày 1 tháng 7. Nghiên cứu mà chúng tôi đã thực hiện cho thấy hơn có một nửa số người Úc, 53%, không hề hay biết về những thay đổi sắp xảy đến với gói bảo hiểm nhân thọ của mình.’

Những thay đổi này được thiết kế nhằm bảo đảm tiền hưu bổng của họ không bị các phí bảo hiểm ‘ăn mòn’.

Tuy nhiên, điều này  có thể ảnh hưởng tiêu cực đến một số người dễ bị tổn thương, những người có nguy cơ mất đi toàn bộ chi phí bồi thường bảo hiểm nếu họ không hành động trong tháng này.

Những người bị ảnh hưởng bao gồm di dân, những người khó để liên lạc, chẳng hạn như những người đang sống ở xa, đang đi du lịch, đã chuyển địa chỉ, những người nghỉ ốm hoặc nghỉ phép kéo dài.

Tiến sĩ Fahy nói 70 phần trăm số người nhận bảo hiểm nhân thọ thông qua quỹ hưu bổng của họ.

Cố vấn hưu bổng tại Deloitte, Russel Mason nói với SBS News trong khi những thay đổi này sẽ giúp nhiều người Úc kiểm tra và tổng hợp các tài khoản đang có của họ, điều này có thể tác động tiêu cực đến một số người.

More than half of all Australians are unaware of the new super shake-up, according to new data.

Có nhiều người giữ một tài khoản hưu bổng nhưng không còn đóng góp vào nữa mà chỉ để dành làm quỹ và vẫn tiếp tục giữ khoản phí bảo hiểm trên các quỹ đó phòng trường hợp bất trắc’, ông nói.

‘Nó đặc biệt có thể ảnh hưởng đến những người mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, những người ở xa khó liên lạc, và những người ở các khu vực biệt lập của Úc, ví dụ như các cộng đồng thổ dân, nơi họ không cập nhật thông tin thường xuyên.’

Cố vấn tài chính của Salvation Army, bà Kristen Hartnett cho biết bà hiểu được sự quan ngại này.

‘Chúng ta biết rằng, những người sẽ bị tác động xấu bởi điều này là những người ở trong thế bất lợi, là những người đang không có việc làm, những người thất nghiệp và không có bất kỳ đóng góp nào được trả vào quỹ hưu bổng của họ’, bà phát biểu với SBS News.

Bà nói đối với nhiều người, bảo hiểm của họ chính là cứu cánh và trong lúc nhiều quỹ đang cố gắng liên lạc với thành viên của họ, theo bà, vẫn có nhiều bất lợi.

‘Trong khi phần lớn các công ty quỹ hưu bổng đang chủ động liên hệ với những thành viên bị ảnh hưởng, chúng tôi biết rằng có rất nhiều quỹ hưu bổng có nguy cơ lớn bị mất đi, khi email của họ không thể liên lạc được. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích những người này hãy lập tức liên hệ với quỹ hưu bổng của mình.

Điều gì xảy ra sau thời hạn 1/7?

Sau thời hạn tháng 7, ông Mason cho biết, sẽ rất khó để nhiều người lấy lại số tiền bảo hiểm.

‘Nếu một thành viên không liên lạc xác nhận quỹ của mình sau 1 tháng 7, tài khoản của họ sẽ mất hiệu lực và không được duy trì bảo hiểm’, ông nói.

‘Nếu sau đó họ quay lại và muốn phục hồi tài khoản hưu bổng và bảo hiểm, họ vẫn sẽ được chấp thuận với điều kiện phải cung cấp bằng chứng y tế rằng mình có sức khỏe được chấp nhận.’

‘Còn với những người đã có những triệu chứng về sức khoẻ từ trước hiện đang được hưởng trợ cấp bảo hiểm và bị mất hiệu lực, rất khó để họ hồi phục lại quỹ này.’

Những người trẻ tuổi, người lao động thời vụ hoặc những người có thu nhập thấp cũng có thể bị ảnh hưởng

Một số người trẻ tuổi, người có thu nhập thấp hoặc người lao động thời vụ có nhiều tài khoản hưu bổng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này. Nếu số dư trên các tài khoản hưu bổng của họ dưới 6.000 đô la sẽ bị chuyển vào ATO.

‘Chính phủ lo ngại rằng nhiều người trẻ tuổi có nhiều tài khoản hưu bổng một lúc. Do đó, đây là một nỗ lực để hợp nhất các số dư đó vào cùng một tài khoản để họ không phải trả nhiều bộ phí cho từng tài khoản nhỏ này’,  ông Mason nói.

Những người có thể bị ảnh hưởng làm gì?

Bước đầu tiên, những người muốn giữ bảo hiểm của mình nên liên hệ với quỹ hưu bổng của họ và chọn giữ bảo hiểm của họ nếu muốn.

Sao đó, mọi người cần kiểm tra xem những gói bảo hiểm nào mình đang có trên tài khoản hưu bổng hiện thời.

Giáo sư tài chính Susan Thorp của Đại học Sydney cho biết.

‘Một số người trong chúng ta có nhiều tài khoản một lúc, và chúng ta cần tìm hiểu xem mình có nằm trong trường hợp bị ảnh hưởng không.’

Cách dễ nhất để làm điều đó là thông qua Sở Thuế Úc, trang web myGov. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách các tài khoản hưu bổng của mình trên đó và quyết định xem bạn muốn duy trì hoạt động nào .

Bà cũng khuyên mọi người nên cập nhật thông tin cá nhân của mình để các công ty quỹ hưu bổng và Sở thuế có thể  liên lạc được khi cần.

Chiến dịch ‘Lần cuối cùng bạn kiểm tra Quỹ Hưu bổng của chính mình’

Hiệp hội các quỹ hưu bổng Úc (ASFA) đã hợp tác với Hội đồng Dịch vụ Tài chính để nâng cao nhận thức về những thay đổi mới bằng cách khởi động một chiến dịch. Nhiều công ty hưu bổng cũng đang tìm cách liên lạc với các thành viên bị ảnh hưởng.

‘Mục đích của chiến dịch là để mọi người kiểm tra quỹ hưu bổng của mình. Chúng tôi cũng tạo một trang web và muốn bảo đảm những người bị ảnh hưởng hoặc dễ bị tổn thương không bị bỏ rơi trong các trường hợp tai nạn bất ngờ’, tiến sĩ Fahy cho biết.

Chiến dịch mang tên ‘Lần cuối cùng bạn kiểm tra Quỹ Hưu bổng của chính mình’, hiện đang phổ biến trên các phương tiện truyền thông như tivi, kênh kỹ thuật số và mạng xã hội để thúc đẩy những người Úc liên hệ với quỹ hưu bổng của mình nếu họ nằm trong trường hợp bị ảnh hưởng.

 

——– Sponsored ——–IEMC TEAM | DU HỌC – ĐỊNH CƯ ÚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.