Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex có được không ?

Ở Nước Ta lúc bấy giờ phương tiện đi lại chuyển dời được nhiều người dân sử dụng nhất là xe máy, đây là phương tiện đi lại không hề thiếu trong đời sống hàng ngày. Và khi tham gia giao thông vận tải thì bảo hiểm xe máy là vô cùng thiết yếu. Có rất nhiều người vướng mắc việc có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex hay không ? Hay cần những sách vở gì khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng ? Chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây để hoàn toàn có thể giải đáp về yếu tố này nhé .

Ý nghĩa của việc mua bảo hiểm cho xe máy

Với xã hội tăng trưởng tân tiến như ngày này hầu hết người dân đều sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại vận động và di chuyển trên đường, trong đó việc rất là quan trọng và thiết yếu đó là bảo vệ bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông vận tải. Nếu chẳng may bạn gây ra tai nạn thương tâm thì phải có nghĩa vụ và trách nhiệm với những hậu quả đó .
mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimexMua bảo hiểm xe máy là trách nhiệm của người điều khiển xe

Khi đó bảo hiểm xe máy sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng những thiệt hại, giúp bạn gánh bớt nỗi lo về tài chính và hạn chế các vấn đề liên quan đến pháp luật có thể xảy ra. Nghĩa là nếu chẳng may va chạm với xe khác gây ra xướt sát hay hỏng hóc thì công ty bảo hiểm xe máy sẽ bồi thường thay cho bạn.

Vì thế việc mua bảo hiểm xe máy sẽ giúp bạn bảo vệ quyền hạn về người và gia tài cho chính bản thân mình cũng như mọi người xung quanh .

Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex không ?

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimexCó nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex không?

  • Hiện nay bạn có thể mua được bảo hiểm xe máy ở các cây xăng mà vẫn đảm bảo uy tín. Tuy nhiên, cây xăng của Petrolimex là một công ty lớn ở nước ta có vốn 100% Nhà nước với độ uy tín cao. Chính vì thế nếu bạn muốn mua bảo hiểm xe máy bắt buộc thì có thể mua ở cây xăng Petrolimex để đảm bảo chất lượng và an toàn.
  • Khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex nếu bạn có thắc mắc sẽ được nhân viên bán bảo hiểm tư vấn cụ thể, chi tiết để có thể lựa chọn cho mình được gói bảo hiểm phù hợp. Không những thế thủ tục để mua bảo hiểm xe máy ở đây cũng khá là đơn giản và nhanh chóng.

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng cần sách vở gì ?

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimexGiấy tờ để mua bảo hiểm bắt buộc cho xe máy rất đơn thuần, bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị những sách vở sau :

  • Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe).
  • Chứng minh thư nhân dân (hoặc CCCD)

Nếu bạn không có thời hạn để đến những khu vực mua bảo hiểm xe máy thì hoàn toàn có thể mua bảo hiểm xe máy trực tuyến qua Ví MoMo. Chỉ với thao tác đơn thuần, dễ thực thi, không mất nhiều thời hạn và được giao sách vở tận nơi là bạn đã hoàn toàn có thể mua được bảo hiểm xe máy rồi .

Khi xảy ra tai nạn người tham gia giao thông nhận quyền lợi ở đâu ?

Khi có tai nạn đáng tiếc xảy ra người tham gia bảo hiểm nên liên hệ theo số điện thoại thông minh được ghi trên thẻ bảo hiểm hoặc ra văn phòng gần nhất để được bên bán bảo hiểm hướng dẫn .
mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimexCăn cứ theo pháp luật của Bộ Tài chính ở khoản 2 điều 15 thông tư 22 trừ trường hợp bất khả kháng thì kể từ ngày tai nạn thương tâm xảy ra trong vòng 5 ngày, chủ xe phải gửi văn bản thông tin theo lao lý ở phụ lục 07 phát hành theo quyết định hành động thông tư 22 tài liệu đã pháp luật hồ sơ cho bồi thường thuộc nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ xe cơ giới cho doanh nghiệp bảo hiểm .
Trong vòng 15 ngày thao tác, bảo hiểm sẽ bồi thường ngân sách cho người bị tai nạn thương tâm nếu rất đầy đủ những chứng từ và không cần xác nhận của công an .

Có nên mua bảo hiểm dọc đường ?

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimexRủi ro khi mua bảo hiểm dọc đườngĐã có rất nhiều trường hợp đại lý bán bảo hiểm chiếm hữu phí, nộp trễ, không nộp về công ty, ghi sai trên giấy ghi nhận hay bán giấy ghi nhận bảo hiểm giả đã từng xảy ra dẫn đến khi có tai nạn đáng tiếc sẽ không được công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại. Vì thế, khi muốn mua bảo hiểm xe máy bắt buộc bạn nên chọn những nơi uy tín và chất lượng để tránh những trường hợp rủi ro đáng tiếc như trên nhé .

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không chỉ là tuân thủ pháp luật mà còn là để bảo vệ quyền lợi cho chính mình và những người xung quanh. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa có bảo hiểm xe máy thì hay mua cho mình ngay nhé!

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.