#1 Cách Mua Bảo Hiểm Xe Máy Mua Ở Cây Xăng, Mua Bảo Hiểm Xe Máy Ở Cây Xăng Có Được Không

Bảo hiểm xe máy là một loại bảo hiểm vô cùng thiết yếu cho bất kể ai là người tham gia gia giao thông vận tải. Đương nhiên, việc tìm mua loại bảo hiểm này tại những tên thương hiệu bảo hiểm uy tín, nổi tiếng luôn là lựa chọn được người tham gia ưu tiên số 1. Tuy nhiên, nếu nói về sự thuận tiện, độ nhanh gọn thì giải pháp này sẽ không được nhìn nhận cao bằng hình thức mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng, vì đặc thù của mạng lưới hệ thống trạm xăng là có mạng lưới trải dài khắp mọi nơi và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy nó ở bất kể nơi đâu .
Vậy thì liệu có nên mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng không ? Bảo hiểm xe máy mua tại cây xăng có bảo vệ được giá trị pháp lý không ? Trong bài viết dưới đây, Dịch Vụ Bảo Hiểm sẽ giải đáp những yếu tố nêu trên cho những bạn đọc giả thân yêu cùng tìm hiểu thêm nên những bạn hãy theo dõi với chúng tôi nhé .

Những loại bảo hiểm xe máy nào có ở cây xăng?

*

Căn cứ theo khoản 3 của điều 4 thuộc nghị định số 03/2021/NĐ-CP:

Ngoài việc tham gia hợp đồng bảo hiểm bắt buộc nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo điều kiện kèm theo, mức phí bảo hiểm, mức nghĩa vụ và trách nhiệm bảo hiểm lao lý tại Nghị định này, chủ xe cơ giới và doanh nghiệp bảo hiểm hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác tại hợp đồng bảo hiểm về lan rộng ra điều kiện kèm theo bảo hiểm, mức nghĩa vụ và trách nhiệm bảo hiểm tăng thêm và mức phí bảo hiểm bổ trợ tương ứng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ và trách nhiệm tách riêng phần bảo hiểm bắt buộc nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới trong Giấy ghi nhận bảo hiểm .Bạn đang xem : Bảo hiểm xe máy mua ở cây xăngDựa vào pháp luật trên, hoàn toàn có thể nhận thấy hiện đang có 2 loại bảo hiểm dành cho xe máy, đó là bảo hiểm xe máy bắt bắt buộc và bảo hiểm xe máy tự nguyện. Trên trong thực tiễn, tại những trạm xăng đang hoạt động giải trí lúc bấy giờ đa phần đều có cung ứng cả 2 loại bảo hiểm này và chúng có khoanh vùng phạm vi bảo lãnh như sau :Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Loại bảo hiểm này còn có một tên gọi khác, đó là bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy dành cho chủ phương tiện. Đây là loại bảo hiểm bắt buộc phải có của tất cả các phương tiện đường bộ khi tham gia giao thông theo như quy định của pháp luật. Tuy nhiên, phạm vi đền bù của bảo hiểm xe máy bắt buộc chỉ dành cho những thiệt hại về sức khỏe và tài sản đối với người bị tai nạn. Đồng nghĩa với việc các tổn thất về sức khỏe và tài sản của chủ phương tiện sẽ không được áp dụng đối với loại hình bảo hiểm này.Bảo hiểm xe máy tự nguyện: Loại hình này sẽ bao gồm 2 dòng sản phẩm bảo hiểm, đó là bảo hiểm thiệt hại vật chất xe và bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe. Có thể nói, phạm vi bảo vệ của các sản phẩm bảo hiểm này chính là sự bù trừ hoặc là sự mở rộng cho loại hình bảo hiểm xe máy bắt buộc. Khi người tham gia lựa chọn 1 trong 2 chương trình sản phẩm thì họ sẽ được hưởng các quyền lợi tương ứng như sau:Nếu khách hàng mua bảo hiểm thiệt hại vật chất xe thì họ sẽ được công ty bảo hiểm đền bù cho các tổn thất về tài sản (xe máy) trong trường hợp tai nạn xảy ra.Nếu khách hàng mua bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho những thiệt hại về sức khỏe, tinh thần, thể chất,… của tất cả người ngồi trên xe, bao gồm cả người lái và những người ngồi phía sau trong trường hợp có tai nạn xảy ra. 

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng: Nên hay không?

Loại bảo hiểm này còn có một tên gọi khác, đó là bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự xe máy dành cho chủ phương tiện đi lại. Đây là loại bảo hiểm bắt buộc phải có của toàn bộ những phương tiện đi lại đường đi bộ khi tham gia giao thông vận tải theo như pháp luật của pháp lý. Tuy nhiên, khoanh vùng phạm vi đền bù của bảo hiểm xe máy bắt buộc chỉ dành cho những thiệt hại về sức khỏe thể chất và gia tài so với người bị tai nạn thương tâm. Đồng nghĩa với việc những tổn thất về sức khỏe thể chất và gia tài của chủ phương tiện đi lại sẽ không được vận dụng so với mô hình bảo hiểm này. Loại hình này sẽ gồm có 2 dòng mẫu sản phẩm bảo hiểm, đó là bảo hiểm thiệt hại vật chất xe và bảo hiểm tai nạn đáng tiếc dành cho người ngồi trên xe. Có thể nói, khoanh vùng phạm vi bảo vệ của những mẫu sản phẩm bảo hiểm này chính là sự bù trừ hoặc là sự lan rộng ra cho mô hình bảo hiểm xe máy bắt buộc. Khi người tham gia lựa chọn 1 trong 2 chương trình mẫu sản phẩm thì họ sẽ được hưởng những quyền hạn tương ứng như sau : Nếu người mua mua bảo hiểm thiệt hại vật chất xe thì họ sẽ được công ty bảo hiểm đền bù cho những tổn thất về gia tài ( xe máy ) trong trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra. Nếu người mua mua bảo hiểm tai nạn đáng tiếc dành cho người ngồi trên xe thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bồi thường cho những thiệt hại về sức khỏe thể chất, niềm tin, sức khỏe thể chất, … của tổng thể người ngồi trên xe, gồm có cả người lái và những người ngồi phía sau trong trường hợp có tai nạn đáng tiếc xảy ra .*Để tìm được lời giải đáp cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng hay không thì tất cả chúng ta cần phải xác nhận trước về tính minh bạch của những loại bảo hiểm này, sau đó thì mới hoàn toàn có thể đưa đến Kết luận sau cuối .

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Xếp Hình Bằng Giấy Origami Ý Tưởng, Nghệ Thuật Gấp Giấy Origami

Sự thật đã chứng minh rằng, các loại bảo hiểm xe máy do cây xăng cung cấp đều là được chính công ty bảo hiểm phân phối nên nó hoàn toàn có giá trị pháp lý để khách hàng sử dụng khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra. Sự thật đã chứng tỏ rằng, những loại bảo hiểm xe máy do cây xăng phân phối đều là được chính công ty bảo hiểm phân phối nên nó trọn vẹn có giá trị pháp lý để người mua sử dụng khi bị công an giao thông vận tải kiểm tra .Tuy nhiên, việc lựa chọn cây xăng nào để mua bảo hiểm cũng quan trọng không kém. Tốt nhất là bạn nên tìm kiếm những cây xăng được sự uỷ quyền hợp pháp của những doanh nghiệp bảo hiểm để cung ứng bảo hiểm xe máy đến người đi đường như Petrolimex là một ví dụ nổi bật. Bản thân của Tập Đoàn Xăng Dầu Nước Ta ( Petrolimex ) cũng là một trong những cổ đông đứng đầu công ty bảo hiểm PJICO nên những cây xăng thuộc mạng lưới hệ thống này đều đã được uỷ quyền đại lý trong việc phân phối những chương trình bảo hiểm xe máy cho người tham gia giao thông vận tải .Trên trong thực tiễn, việc mua bảo hiểm xe máy tại những cây xăng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với chiêu thức truyền thống cuội nguồn là đến tận đại lý của công ty bảo hiểm để mua. Vì số lượng những cây xăng trên một địa phận đơn cử là rất nhiều, bạn chỉ cần đi vài mét là sẽ thấy một trạm xăng nên việc mua bảo hiểm cũng vì vậy mà được đơn giản hoá đi .Mặc dù, lúc bấy giờ đã có hình thức mua bảo hiểm xe máy qua nền tảng trực tuyến nhưng bạn sẽ phải gật đầu việc chờ đón công ty bảo hiểm gửi ghi nhận đến cho mình. Thay vì vậy, nếu bạn mua bảo hiểm xe máy tại những cây xăng thì tiến trình sẽ được đẩy nhanh hơn rất nhiều, những thủ tục cũng được triển khai nhanh gọn hơn .Kết luận lại, Dịch Vụ Bảo Hiểm luôn khuyến khích quý khách nên mua bảo hiểm xe máy tại những cây xăng để hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí tối đa thời hạn và công sức của con người của bản thân, nhưng bạn đừng quên là phải tinh lọc những cây xăng có sự uỷ quyền từ công ty bảo hiểm nhé .

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng cần lưu ý gì?

*

Dưới đây là những vấn đề mà bạn cần lưu ý khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng:

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có đến 2 loại bảo hiểm xe máy là bảo hiểm xe máy bắt buộc và bảo hiểm xe máy tự nguyện. Trong đó, chỉ có bảo hiểm bắt buộc là có giá trị pháp lý khi xuất trình với cảnh sát giao thông, còn bảo hiểm tự nguyện chỉ mang tính chất bổ sung thêm quyền lợi cho người tham gia. Chính vì thế, bạn cần phải nắm rõ điều này để mua đúng sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Cách phân biệt giữa 2 loại bảo hiểm nêu trên là: Bảo hiểm bắt buộc thì có màu vàng, bảo hiểm tự nguyện thì có màu xám xanh. Một đặc điểm nữa là bảo hiểm tự nguyện có giá cực kỳ rẻ, chỉ từ 10k – 20k. Để đảm bảo cho các quyền lợi của bản thân thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng về các điều khoản nằm trong chương trình bảo hiểm mà mình tham gia. Ngoài vấn đề bồi thường ra, bạn cũng nên nghiên cứu thêm về các quyền lợi khác như: Cứu hộ, sửa chữa,…Xác định chính xác về chủng loại xe của mình và bạn cần chắc chắn rằng đã mua đúng loại bảo hiểm dành cho phương tiện mà bản thân đang sử dụng. Những sản phẩm bảo hiểm của các doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có một số điều khoản khác nhau, nên bạn đừng vì chủ quan mà không đọc kỹ các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm trước khi tham gia nhé.Nên lựa chọn những sản phẩm bảo hiểm xe máy có ít điều khoản loại trừ để đảm bảo cho việc hưởng quyền lợi của bạn được trọn vẹn. Quy trình đền bù tổn thất của doanh nghiệp bảo hiểm cũng là một trong những nội dung mà bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Lời kết

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có đến 2 loại bảo hiểm xe máy là bảo hiểm xe máy bắt buộc và bảo hiểm xe máy tự nguyện. Trong đó, chỉ có bảo hiểm bắt buộc là có giá trị pháp lý khi xuất trình với công an giao thông vận tải, còn bảo hiểm tự nguyện chỉ mang đặc thù bổ trợ thêm quyền lợi và nghĩa vụ cho người tham gia. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm rõ điều này để mua đúng mẫu sản phẩm bảo hiểm tương thích với nhu yếu và mục tiêu của mình. Cách phân biệt giữa 2 loại bảo hiểm nêu trên là : Bảo hiểm bắt buộc thì có màu vàng, bảo hiểm tự nguyện thì có màu xám xanh. Một đặc thù nữa là bảo hiểm tự nguyện có giá cực kỳ rẻ, chỉ từ 10 k – 20 k. Để bảo vệ cho những quyền hạn của bản thân thì bạn nên khám phá thật kỹ càng về những pháp luật nằm trong chương trình bảo hiểm mà mình tham gia. Ngoài yếu tố bồi thường ra, bạn cũng nên nghiên cứu và điều tra thêm về những quyền lợi và nghĩa vụ khác như : Cứu hộ, sửa chữa thay thế, … Xác định đúng chuẩn về chủng loại xe của mình và bạn cần chắc như đinh rằng đã mua đúng loại bảo hiểm dành cho phương tiện đi lại mà bản thân đang sử dụng. Những loại sản phẩm bảo hiểm của những doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có một số ít lao lý khác nhau, nên bạn đừng vì chủ quan mà không đọc kỹ những thông tin trong hợp đồng bảo hiểm trước khi tham gia nhé. Nên lựa chọn những loại sản phẩm bảo hiểm xe máy có ít pháp luật loại trừ để bảo vệ cho việc hưởng quyền lợi và nghĩa vụ của bạn được toàn vẹn. Quy trình đền bù tổn thất của doanh nghiệp bảo hiểm cũng là một trong những nội dung mà bạn cần tìm hiểu thêm thật kỹ trước khi đưa ra quyết định hành động .Sau bài viết trên đây, chắc rằng những bạn cũng đã tự tìm ra lời giải đáp cho riêng mình về yếu tố có nên mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng không và chúng tôi kỳ vọng rằng, những nội dung này sẽ hoàn toàn có thể giúp ích trong việc chọn mua những gói bảo hiểm xe máy tương thích nhất với bản thân của bạn trong tương lai .Và nếu những bạn có bất kể vướng mắc gì xoay quanh những chủ đề về bảo hiểm thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Dịch Vụ Bảo Hiểm trải qua số hotline để chúng tôi hoàn toàn có thể tương hỗ bạn một cách kịp thời nhất nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.