Bệnh viện có thể gởi thuốc qua bưu điện cho người bệnh mạn tính có BHYT

Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh có văn bản gửi Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh về thanh toán giao dịch ngân sách khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ( KCB BHYT ) tại những bệnh viện trong quy trình tiến độ dịch bệnh Covid-19 .
Tại công văn này, Sở Y tế chỉ cho biết việc KCB BHYT trong tiến trình TP.Hồ Chí Minh thực thi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng nhà nước, thực thi như sau :
Các cơ sở KCB bệnh đảm nhiệm người bệnh có thẻ BHYT trên địa phận, không phân biệt nơi ĐK khám chữa bệnh khởi đầu, người bệnh BHYT được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ KCB BHYT như những trường hợp KCB đúng tuyến

Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh hướng dẫn theo dõi, nhìn nhận sức khỏe thể chất người nhiễm Covid-19 cách ly tại nhà

Thực hiện chuyển tuyến người bệnh theo nhu yếu trình độ và năng lực đảm nhiệm của tuyến trên. Đảm bảo người bệnh BHYT được làm những xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và được quỹ BHYT hoặc ngân sách nhà nước chi trả theo pháp luật .

Sở Y tế cũng đã hướng dẫn so với những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh mạn tính ( tăng huyết áp, đái tháo đường, Basedow, ung thư đang được quản trị điều trị tại những vệnh viện ), đang sống tại những khu phong tỏa. Theo đó, địa thế căn cứ list người bệnh được Trung tâm giám định BHYT và thanh toán giao dịch đa tuyến update, thông tin trên Hệ thống thông tin giám định hoặc list người bệnh mạn tính đang được theo dõi quản trị tại đơn vị chức năng mình, những cơ sở KCB tổ chức triển khai quản trị khám, cấp thuốc tại những cơ sở tuyến dưới đủ năng lượng hoặc hỏi bệnh qua điện thoại cảm ứng, người nhà lãnh thay hoặc gửi bưu điện tới người bệnh .
Các cơ sở KCB chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc chỉ định và cấp thuốc đúng người, đúng bệnh và tập hợp không thiếu chứng từ thống kê thanh toán giao dịch ngân sách KCB của người bệnh BHYT với cơ quan BHXH theo lao lý .

Bác sĩ ơi ! Người trẻ khỏe mắc Covid-19 có sao không | Trò chuyện cùng chuyên viên trong đại dịch

Ngoài ra, để bảo vệ quyền hạn cho bệnh nhân Covid-19 ( F0 ) có thẻ BHYT cần điều trị những bệnh lý khác tại những Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid – 19, Bệnh viện điều trị Covid-19, Bệnh viện Hồi sức Covid-19, Sở Y tế chỉ huy những đơn vị chức năng này KCB cho F0 mắc những bệnh lý khác. Lập hồ sơ bệnh án ngoại trú để thanh toán giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội theo hạng bệnh viện, hạng mục kỹ thuật, hạng mục thuốc, giá dịch vụ kỹ thuật của bệnh viện ( không gồm có những ngân sách khám chữa bệnh Covid-19 theo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 phát hành theo Quyết định 3416 / QĐ-BYT ngày 14.7.2021 của Bộ Y tế ) .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.