Mua bảo hiểm y tế ở đâu tphcm uy tín, tốt nhất 2022

* Những người phải mất tiền mua bảo hiểm y tế :* Những người không mất tiền tham gia BHYT :Việc tham gia bảo hiểm y tế ( BHYT ) ; sẽ giúp người dân giảm bớt rất nhiều ngân sách khi đi khám, chữa bệnh ; nếu không may bị ốm đau, tai nạn đáng tiếc. Vậy phải mua bảo hiểm y tế ở đâu tphcm ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá với Luật sư X về yếu tố này nhé .

Căn cứ pháp lí

Nghị định 146/2018/NĐ-CP

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm do Nhà nước tổ chức triển khai và quản lí nhằm mục đích kêu gọi sự góp phần của cá thể, tập thể và cả hội đồng xã hội, ship hàng mục tiêu chăm sóc sức khoẻ, khám và chữa bệnh cho nhân dân .
Theo khoản 1 Điều 2 Luật bảo hiểm y tế 2008 sửa đổi, bổ trợ năm trước : Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được vận dụng so với những đối tượng người dùng theo lao lý của Luật này để chăm nom sức khỏe thể chất, không vì mục tiêu doanh thu do Nhà nước tổ chức triển khai thực thi .
Bảo hiểm y tế ( bảo hiểm sức khỏe thể chất ) là mô hình bảo hiểm thuộc nghành chăm nom sức khỏe thể chất hội đồng. Theo đó, người mua bảo hiểm y tế sẽ được chi trả một phần hoặc hàng loạt ngân sách thăm khám, điều trị, phục sinh sức khỏe thể chất, … nếu không may xảy ra tai nạn thương tâm, ốm đau .

Mua bảo hiểm y tế ở đâu tphcm

Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu tphcm

Theo lao lý tại chương I Nghị định 146 / 2018 / NĐ-CP, lúc bấy giờ, những người tham gia BHYT bắt buộc được chia làm 06 nhóm gồm : Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng ; nhóm do cơ quan bảo hiểm xã hội ( BHXH ) đóng ; nhóm do ngân sách Nhà nước đóng ; nhóm được ngân sách Nhà nước tương hỗ mức đóng ; nhóm tham gia BHYT theo hộ mái ấm gia đình ; nhóm do người sử dụng lao động đóng .
Tùy vào đối tượng người tiêu dùng mình tham gia mà người dân cần đến những khu vực sau :
– Người thao tác theo hợp đồng lao động, người quản trị doanh nghiệp, đơn vị chức năng sự nghiệp ngoài công lập và người quản trị điều hành quản lý hợp tác xã ; cán bộ, công chức, viên chức ; người hoạt động giải trí không chuyên trách cấp xã : Tham gia BHYT trải qua doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị chức năng nơi mình thao tác .

– Người được cơ quan BHXH đóng BHYT: Đến Uỷ ban nhân dân (UBND) cấp xã hoặc cơ quan BHXH.

– Người được ngân sách nhà nước đóng BHYT : Đến ĐK với Ủy Ban Nhân Dân xã .
– Người được ngân sách nhà nước tương hỗ một phần mức đóng BHYT : Đến Đại lý thu hoặc cơ quan BHXH .
+ Riêng học viên, sinh viên : Đăng ký tham gia BHYT với nhà trường nơi đang theo học .
– Người tham gia BHYT theo hộ mái ấm gia đình : Đến Đại lý thu hoặc cơ quan BHXH .
Như vậy câu hỏi đặt ra việc mua bảo hiểm y tế ở đâu tphcm đã có lời giải đáp ; đối tượng người tiêu dùng và khu vực mua rất phong phú hoàn toàn có thể là uỷ ban xã ; hay cơ quan bảo hiểm xã hội thuộc nơi mà người lao động thao tác hay học tập .

Mua bảo hiểm y tế hết bao nhiêu tiền?

* Những người không mất tiền tham gia BHYT:

– Nhóm do cơ quan BHXH đóng như người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, …
– Nhóm do ngân sách nhà nước đóng như cán bộ xã đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp hằng tháng ; người có công với cách mạng, cựu chiến binh, …
– Người thuộc hộ cận nghèo đang sinh sống tại huyện nghèo .
– Nhóm đối tượng người tiêu dùng do người sử dụng lao động đóng : Thân nhân của công nhân, viên chức quốc phòng đang Giao hàng trong Quân đội, thân nhân của công an đang ship hàng trong ngành Công an, …
– Học viên đào tạo sĩ quan dự bị từ 03 tháng chưa tham gia BHXH, BHYT, trong thời hạn giảng dạy được cơ sở huấn luyện và đào tạo đóng BHYT .

* Những người phải mất tiền mua bảo hiểm y tế:

– Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng :

Những người này hằng tháng phải trích từ tiền lương một số tiền nhất định để đóng tiền BHYT.

+ Người thao tác theo hợp đồng lao động ; người quản trị doanh nghiệp, quản trị quản lý và điều hành Hợp tác xã ; cán bộ, công chức viên chức :
+ Người hoạt động giải trí không chuyên trách ở cấp xã :
– Nhóm được ngân sách nhà nước tương hỗ mức đóng :
+ Hộ cận nghèo, hộ nghèo đa chiều không được ngân sách nhà nước đóng :
+ Học sinh, sinh viên : Học sinh, sinh viên thường đóng BHYT theo chu kì nửa năm ( 06 tháng ) hoặc một năm ( 12 tháng ), mỗi tháng phải đóng số tiền tương ứng sau :
+ Hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình
– Nhóm người với phương pháp đóng bảo hiểm y tế theo hộ mái ấm gia đình .

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Trên đây là bài viết tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Mua bảo hiểm y tế ở đâu tphcmhính xác nhất”. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả. Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi hoặc các dịch vụ khác như ly hôn; giải thể doanh nghiệp; thủ tục đăng kí bảo hộ logo… mời quý khách hàng liên hệ đến hotline để được tiếp nhận: 0833102102

Câu hỏi thường gặp:

Thủ tục mua bảo hiểm y tế được thực hiện thế nào?

 Thủ tục tham gia:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.
Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng tiền BHYT.
Bước 3: Nhận thẻ BHYT.
Người dân nhận thẻ BHYT tại chính nơi mà mình đã nộp hồ sơ. 

4. Mua bảo hiểm y tế bao lâu thì được cấp thẻ?

Thẻ bảo hiểm y tế được mua có giá trị từ khi nào?

Hiện nay, mặc dù trên thẻ BHYT không ghi thời điểm hết hạn nhưng vẫn thể hiện thời điểm bắt đầu có giá trị sử dụng thẻ như sau:
Vì vậy, người dân hoàn toàn có thể xem nội dung trên thẻ để biết thời điểm mà mình có thể dùng thẻ để đi khám, chữa bệnh.
Còn nếu muốn biết thẻ BHYT của mình có hạn sử dụng trong bao lâu, cách nhanh nhất là tra cứu online theo một trong 03 cách sau:
Cách 1. Tra cứu trực tuyến trên Trang thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội
Cách 2. Tra cứu bằng tin nhắn điện thoại (1.000 đồng/tin nhắn)

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.