Thẻ BHYT mã K2 đi khám chữa bệnh tại bệnh viện 108 hưởng thế nào?

Thẻ BHYT mã K2 đi khám chữa bệnh tại bệnh viện 108 hưởng thế nào ?

Tôi là người dân tộc thiểu số nên thẻ BHYT của tôi bên cạnh dòng giới tính có mã K2 và nơi KCB ban đầu là trung tâm y tế xã. Tôi đi làm trên Hà Nội muốn đi khám ở bệnh viện 108 thì được hưởng BHYT nhiều không ạ? Tôi cảm ơn tổng đài.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Với thẻ BHYT mã K2 đi khám chữa bệnh tại bệnh viện 108 hưởng thế nào?; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ Điều 4 Quyết định 1351/QĐ-BHXH quy định:

“ Điều 4. Mã nơi đối tượng người dùng sinh sống
Mã nơi đối tượng người tiêu dùng sinh sống, gồm 02 ký tự ký hiệu vừa bằng chữ vừa bằng số, đơn cử :
2. Ký hiệu K2 : là mã nơi người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ mái ấm gia đình nghèo tham gia BHYT, đang sinh sống tại vùng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính – xã hội đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả theo pháp luật của pháp lý .
4. Đối tượng có ký hiệu là QN, CA, CY đang công tác làm việc hoặc cư trú ( thường trú hoặc tạm trú ) liên tục tại vùng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính – xã hội khó khăn vất vả hoặc vùng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính – xã hội đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả, hoặc công tác làm việc, cư trú tại xã hòn đảo, huyện đảo, được ghi mã nơi đối tượng người dùng sinh sống tương ứng với ký hiệu K1, K2, K3 pháp luật tại những Khoản 1, 2 và Khoản 3, Điều này .
Những thẻ BHYT có mã nơi đối tượng người dùng sinh sống ( ký hiệu : K1, K2, K3 ) khi tự đi KCB không đúng tuyến, được quỹ BHYT thanh toán giao dịch ngân sách KCB so với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú so với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến TW ( không cần giấy chuyển tuyến KCB ) ” .

Mã K2

Như vậy,trong trường hợp của bạn là tự đi khám bệnh trái tuyến tại bệnh viện 108 là tuyến trung ương. Bạn chỉ được thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú mà không được thanh toán chi phí khám bệnh.

Trên đây là vấn đáp cho câu hỏi của bạn về thẻ BHYT mã K2 đi khám chữa bệnh tại bệnh viện 108 hưởng thế nào ? Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít bài viết sau :
Dịch Vụ Thương Mại tư vấn bảo hiểm qua E-Mail có tính phí
Thẻ BHYT mã K1 điều trị tại cơ sở không có hợp đồng khám, chữa bệnh

Phân tích mã số thẻ để biết được mức hưởng BHYT

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.