Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu tại Bình Dương – Trung tâm y tế Tân Uyên

Bạn đang có nhu yếu mua bảo hiểm y tế ? Bạn có biết mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu tại Bình Dương ?
Nếu như bạn đang khám phá và có nhu yếu mua bảo hiểm y tế, bạn muốn mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại Bình Dương thì hoàn toàn có thể khám phá thêm một số ít thông tin dưới đây .
Cách tra cứu bảo hiểm y tế

Tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế tự nguyện và bắt buộc
Mua bảo hiểm y tế tự nguyện và những điều cần biết
Những điều cần biết về pháp luật khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
Đầu tiên, mỗi địa phương sẽ có một hoặc nhiều điểm thu mua bảo hiểm y tế, bạn nên chọn điểm thu mua gần nhất để thuận tiện khi chuyển dời, dưới đây là một số ít list những điểm thu mua bảo hiểm y tế tự nguyện mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Để mua bảo hiểm y tế ở Bình Dương, người dân chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ tham gia bảo hiểm y tế đầy đủ. Đây là bước rất quan trọng trong quá trình tham gia, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì nhanh chóng được cấp thẻ mà không mất công đi lại nhiều lần. Để biết chính xác các giấy tờ cần chuẩn bị, bạn có thể gọi đến số điện thoại người phụ trách thu bảo hiểm y tế tại nơi mình sinh sống để được hỗ trợ. Thông thường một bộ hồ sơ tham gia bảo hiểm y tế bao gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai tham gia, kiểm soát và điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT ( Mẫu TK1-TS )
– Danh sách hộ mái ấm gia đình tham gia BHYT theo mẫu

– Bản photo thẻ BHYT của các thành viên trong sổ hộ khẩu. Đây là giấy tờ xác định giảm trừ mức đóng theo quy định của pháp luật

– Bản sao sổ hộ khẩu
– Nếu bạn thuộc đối tượng người dùng hưởng quyền hạn bảo hiểm y tế cao hơn hãy bổ trợ sách vở chứng tỏ ( nếu có )
– Nếu đã hiến bộ phận khung hình theo đúng pháp luật thì cần bổ trợ giấy ra viện trong đó cần ghi rõ “ đã hiến bộ phận khung hình ” .
– Các sách vở khác ( nếu có )

Bước 2: đến điểm thu mua bảo hiểm y tế tự nguyện gần nhất để được hướng dẫn cụ thể các thủ tục cần thiết, sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên phụ trách thu bảo hiểm y tế sẽ hướng dẫn bạn kê khai thông tin và đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu, bạn nên kê khai chính xác các thông tin cá nhân để tránh rắc rối về sau.

Sau khi hoàn tất việc kê khai bạn sẽ kiểm tra lại thông tin thêm một lần nữa. Nếu không có sai sót gì chỉ cần ký tên và nộp số tiền mua bảo hiểm y tế theo lao lý ( nếu có ). Bạn sẽ nhận được phiếu hẹn ngày đến nhận lại thẻ bảo hiểm y tế .

Bước 3: Nhân viên phụ trách thu bảo hiểm y tế sẽ chuyển hồ sơ và số tiền tham gia bảo hiểm y tế lên cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện để xem xét và cấp thẻ.

Bước 4: Đến ngày hẹn như trên giấy bạn chỉ cần đến nơi nộp hồ sơ để nhận lại thẻ theo quy định.

Trong quy trình tham gia, nếu bạn gặp bất kể khó khăn vất vả nào cần được tư vấn hoàn toàn có thể gọi điện đến số tổng đài của cơ quan bảo hiểm xã hội ở Nước Ta 1900 90 68. Tổng đài viên sẽ giúp những người dân đang sinh sống ở Bình Dương tìm hiểu và khám phá đơn cử hơn về những chủ trương bảo hiểm, quy trình tiến độ mua bảo hiểm y tế, mức đóng và mức hưởng, cùng với những thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện nhất cho người dân trong suốt quy trình tham gia .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.