Năm 2017 – Triển vọng bảo hiểm nhân thọ

Trien-vong-bao-hiem-2017

Trong bài viết này, tôi xin chia sẽ về Triển vọng bảo hiểm nhân thọ ở Canada, bài viết được dịch từ webiste http://www.ey.com , Mọi ý kiên đóng góp xin comment bên dưới, xin cám ơn.

Cảnh quan Canada bảo hiểm nhân thọ tiếp tục đối mặt với nhiều thay đổi như nó đứng đầu vào năm 2017. Cuộc cách mạng kỹ thuật số, trong đó, tiếp tục là một đột biến lớn, ảnh hưởng đến cách đổi mới doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động và làm thế nào họ tiếp cận với khách hàng của họ. Thêm vào đó là áp lực liên tục của các quy định, một sự thay đổi trong chế độ vốn, thuế thay đổi cho người mua bảo hiểm, chính trị và bất ổn kinh tế và mở rộng tài năng cách biệt, tất cả đều sẽ kết hợp để ảnh hưởng như thế nào doanh nghiệp bảo hiểm giải quyết năm trước.

Doanh nghiệp bảo hiểm phải thích ứng với khả năng thanh toán mới chuẩn, có khả năng sẽ được sẵn sàng cho việc thực hiện trong Q1 năm 2018. Canada’s văn phòng của giám đốc tài chính các tổ chức (OSFI) đã phát hành phiên bản cuối cùng của nó vốn bảo hiểm nhân thọ đầy đủ thử nghiệm (LICAT) cho các công ty bảo hiểm nhân thọ liên bang quy định. Hiệu quả 1 tháng 1 năm 2018, LICAT sẽ thay thế thủ đô liên tục tối thiểu và thặng dư yêu cầu (MCCSR), đã được tại chỗ từ năm 1992. LICAT không chỉ kết quả trong một tỷ lệ vốn mới nhưng cũng làm thay đổi sự nhạy cảm của tỷ lệ đó với những thay đổi trong kinh doanh và môi trường kinh tế.

Trọng tâm của đổi mới công nghệ tiếp tục thay đổi từ giảm chi phí để tái phát minh các sản phẩm và mô hình kinh doanh. Công ty bảo hiểm sẽ cần phải nhìn sâu hơn vào công nghệ thay đổi trò chơi, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo, blockchain và phân tích hành vi.

Dữ liệu và làm thế nào nó được quản lý, cũng là một trình điều khiển chính của tiến bộ công nghệ. Doanh nghiệp bảo hiểm đã làm việc để tổ chức các khối lượng cao của dữ liệu phân tán vào các định dạng có thể truy cập, phù hợp để giúp họ không chỉ đáp ứng các quy định và khách hàng yêu cầu, mà còn để phát triển một khuôn khổ cho giai đoạn tiếp theo của kỹ thuật số chuyển đổi và làn sóng tiếp theo của những thay đổi trong khuôn khổ kế toán.

Trên mặt trận InsurTech, công ty bảo hiểm sẽ xây dựng trên sự tiến bộ mà họ đã thực hiện vào năm 2016 và tiếp tục thực hiện các bước để trau dồi khả năng của họ. Một số tích hợp InsurTech vào mô hình kinh doanh của họ thông qua việc mua lại và quan hệ đối tác, trong khi những người khác sẽ tạo ra sự đổi mới nội bộ phòng thí nghiệm InsurTech dệt vào sợi vải của các doanh nghiệp trong dài hạn.

Suy yếu kinh tế toàn cầu và biến động sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống hãng bảo hiểm trong năm 2017. Thị trường mới nổi đang nhìn thấy sự tăng trưởng chậm hơn so với những năm gần đây, và biến động tài chính đang gia tăng. Với chuyển giao của tổng thống Hoa Kỳ để Donald Trump, một người ngoài cuộc chính trị, các khóa học trong tương lai của nền kinh tế Mỹ, rất nhiều ảnh hưởng đến Canada, là không chắc chắn.

Với một tỷ lệ lớn của lực lượng lao động nghỉ hưu vào năm tới và kỹ thuật số chuyển đổi thúc đẩy, hãng bảo hiểm sẽ cần phải đánh giá và nhu cầu của tài năng. Họ sẽ muốn tập trung vào các lĩnh vực có thể được xử lý thông qua các robot hoặc trí tuệ nhân tạo, nhưng cũng vào nhiệm vụ chiến lược, giữa các cá nhân và phân tích những gì họ sẽ cần phải được thực hiện bởi những người. Họ sẽ cần thêm chuyên môn kỹ thuật số, chẳng hạn như an ninh mạng, phương tiện truyền thông xã hội, và blockchain chuyên gia, và tiếp thị số và giám đốc điều hành chăm sóc khách hàng. Họ cũng sẽ cần phải hiểu những suy nghĩ của người mua bảo hiểm, người nhanh chóng trở thành một phần chính của lực lượng lao động.

Trong tất cả, năm 2017 sẽ là một năm của sự phá vỡ. Những công ty bảo hiểm những người xem nó như là một cơ hội và nắm bắt tiềm năng của nó sẽ được vị trí để thành công trong những năm tới.

Tìm hiểu thêm về Thị trường bảo hiểm Việt Nam.

 

Trien-vong-bao-hiem-2017

Trien-vong-bao-hiem-2017

Tác động của các nhân tố bên ngoài vào thị trường bảo hiểm nhân thọ Canada vào năm 2017.

Quy định

Quy định ngày càng tăng và các tiêu chuẩn kế toán mới sẽ trình bày những thách thức đáng kể cũng như cơ hội để doanh nghiệp bảo hiểm trong năm 2017 và hơn thế nữa. Các hãng bảo hiểm sẽ suy nghĩ lại mô hình kinh doanh của họ để mở khóa các giá trị từ môi trường mới sẽ là các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp của tương lai.

Công nghệ

Công ty bảo hiểm sẽ tiếp tục lái xe tiết kiệm chi phí và cải tiến thông qua các công nghệ cốt lõi, chẳng hạn như robot và analytics trong khi khám phá các công cụ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain. Incumbents sẽ giữ một mắt đóng trên InsurTechs, bây giờ có 4.6 tỷ USD trong tài trợ.

Nền kinh tế

Kiên lãi suất thấp, kết hợp với tăng trưởng Canada tầm thường, sẽ gây áp lực liên tục trên doanh nghiệp bảo hiểm lợi nhuận, lợi nhuận đầu tư và tín dụng nguyên tắc cơ bản. Một chính quyền Trump mới tại Hoa Kỳ cũng như Brexit trong EU thêm bất ổn kinh tế lớn hơn, với các nhà kinh tế được chia vào các tác động tiềm năng.

Mong đợi của khách hàng

Sự hội tụ của thay đổi nhân khẩu học, quy định và công nghệ sẽ làm tăng kỳ vọng về trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số, cá nhân và liền mạch hơn. Các sản phẩm đơn giản và định hướng tài chính toàn diện sẽ trở thành điều kiện tiên quyết khi các công ty bảo hiểm cố gắng tập trung vào khách hàng.

Năng lực

Với các chuyên gia bảo hiểm về hưu và chuyển đổi kỹ thuật số đang gia tăng, các công ty bảo hiểm sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tài năng rộng lớn hơn vào năm 2017. Các công ty bảo hiểm hướng tới tương lai sẽ tập trung thu hút và giữ các nhà khoa học dữ liệu, các chuyên gia về rủi ro không gian mạng và các tài năng khác để nắm bắt tương lai của họ.

 

Tóm lại:

Các ưu tiên chiến lược cho năm 2017.

Bất ổn chính trị, kinh tế áp lực và phá hoại sự đổi mới sẽ tiếp tục xác định lại môi trường kinh doanh năm 2017 cho doanh nghiệp bảo hiểm. Tác động của những thay đổi này sẽ được cảm nhận qua tổ chức, quản lý tuân thủ, rủi ro và tài sản để phát triển sản phẩm, văn phòng trở lại hoạt động và vai trò cố vấn. Để điều hướng thông qua này không chắc chắn, giám đốc điều hành của bảo hiểm nhân thọ nên đặt sau khóa học chiến lược cho công ty của họ:

Cụ thể, lãnh đạo công ty bảo hiểm sẽ tập trung vào các phương pháp sau đây để thay đổi:

  1. Tìm kiếm giá trị từ một môi trường Pháp lý phức tạp
  2. Chuẩn bị cho thêm bất ổn kinh tế trước
  3. Ở lại tập trung vào khách hàng thúc đẩy đổi mới
  4. Sử dụng công nghệ cải thiện top và bottom line hiệu suất
  5. Suy nghĩ lại chiến lược để thu hút, phát triển và duy trì tài năng

Dưới đây là tài liệu mà các công ty bảo hiểm hàng đầu sẽ tập trung vào con đường sau để thay đổi, tài liệu này chúng tôi để nguyên bản bằng Tiếng Anh, các bạn vui lòng tải xuống để xem.

Tải xuống tài liệu: Triển vọng thị trường bảo hiểm nhân thọ Năm 2017. tài liệu mà các công ty bảo hiểm hàng đầu sẽ tập trung vào con đường sau để thay đổi.

Click để tải xuống: https://baohiem24h.org/Triển-vọng-thị-trường-bảo-hiểm-nhân-thọ-Năm-2017.pdf

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.