Danh sách nhân vật trong Death Note – Wikipedia tiếng Việt

Sau đây là list những nhân vật Open trong bộ manga và anime Death Note :

Kira và đồng bọn[sửa|sửa mã nguồn]

Yagami Raito hay Kira (夜神 月, romaji: Yagami Raito, Dạ Thần Nguyệt): Nhân vật chính trong loạt manga. Raito là một học sinh cấp III thông minh xuất chúng nhưng luôn thấy cuộc sống xung quanh mình buồn chán. Cậu chỉ tìm thấy niềm vui thực sự khi nhặt được cuốn sổ Death Note do một thần chết tên Ryuk đánh rơi có chủ ý xuống nhân gian. Sau vài lần thử nghiệm, Raito quyết định dùng cuốn sổ để trừng phạt tội ác trên toàn cầu, làm cho thế giới trở nên trong sạch và cậu sẽ trở thành vị Chúa mới của nhân loại. Biệt danh “Kira” được đặt bởi những kẻ sùng đạo, sợ hãi và tin rằng những cuộc thảm sát tội phạm xảy ra chính là sự trừng phạt của Chúa. Raito luôn biện hộ cho việc giết người của cậu rằng đó là những việc cần thiết, nhân danh công lý. Raito sở hữu trí thông minh của một thiên tài, do vậy, tất cả những hành động của cậu trước khi thực hiện đều được suy nghĩ, tính toán một cách công phu và vô cùng chi tiết.

Khi L ở đầu cuối cũng dồn được Raito vào chân tường, cậu đã lập ra một kế hoạch đánh lừa mọi người khi quyết định hành động trong thời điểm tạm thời rời bỏ quyền sở hữu Death Note để xóa sạch ký ức về việc bản thân là Kira và để chứng tỏ mình thực sự trong sáng. Theo hướng dẫn của Raito, thần chết Rem đã trao Death Note cho Kyosuke Higuchi, một chỉ huy trẻ nhưng đam mê quyền lực tối cao của Tập đoàn Yotsuba. Ban đầu L vẫn còn hoài nghi Raito nhưng sau một thời hạn dài thử thách, L đã tin vào sự vô tội của cậu và gật đầu để đối thủ cạnh tranh tham gia nhóm tìm hiểu bí hiểm của mình. Nhờ sự phối hợp giữa L và Yagami, Higuchi bị bắt. Đúng như kế hoạch của Raito, cậu đã có thời cơ để chạm vào cuốn sổ và đã lấy lại được ký ức về Kira của mình. Rất nhanh sau đó, Raito đã giết Higuchi bằng một mẩu giấy được xé ra từ Death Note được giấu bí hiểm trong đồng hồ đeo tay. Raito cũng đồng thời buộc Rem phải giết L để cứu Misa, tức là cũng tự giết chính bản thân bà. Trước khi chết, Rem đã phải công nhận sự mưu trí của Raito, vì cậu là người trần tiên phong hoàn toàn có thể giết được một shinigami .

Sau cái chết của Watari và L, Raito được đề cử làm đội trưởng đội điều tra Kira và kế nhiệm cái tên của L. Lúc này, cậu đã lên đến đỉnh cao quyền lực khi vừa nắm trong tay hai cái tên L và Kira để tiếp tục mục đích tối thượng mà cậu đã đặt ra: tiêu diệt hết cái ác trên toàn cầu và trở thành Chúa của một “Thế giới mới”. Tuy nhiên, việc L thật đã chết đã được phát hiện bởi hai nhóm đối đầu với Kira. Đó là một nhóm điều tra đặc biệt của chính phủ Hoa Kỳ mà đứng đầu là Near, người kế nhiệm thực sự của L, nhóm còn lại là một băng đảng mafia do Mello – đối thủ của Near ở ngôi trường dành cho những đứa trẻ tài năng – cầm đầu.

Sau cùng, một mình Raito đã không hề đối phó được cùng lúc với cả Near và Mello và buộc phải để lộ ra bộ mặt thật là Kira. Sau đại chiến quyết định hành động với Near, Raito đã thất bại và ý kiến đề nghị Ryuk trợ giúp. Tuy nhiên, Ryuk nhắc lại rằng ông ta không thuộc phe nào và sau cuối đã viết tên của Raito vào Death Note, cũng tức là kết liễu cuộc sống của người chiếm hữu nó .Theo như những thông tin rải rác trong bộ manga, Yagami Raito sinh ngày 28 tháng 2 năm 1986. Cậu bị Ryuk ghi vào cuốn sổ thần chết ngày 28 tháng 1 năm 2010, chỉ một tháng trước sinh nhật lần thứ 24. Raito điển hình nổi bật ở cả trường đại trà phổ thông lẫn ĐH và luôn được mọi người hâm mộ vì mưu trí, chơi thể thao giỏi và có ngoại hình ưa nhìn. Yagami đã từng nhiều năm liền vô địch giải quần vợt trẻ toàn Nhật Bản .Yagami Raito được dịch ở những nước nói tiếng Anh là Light Yagami .
Amane Misa

Amane Misa (弥 海砂, My Hải Sa): Một người mẫu, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở Nhật Bản, cô được hâm mộ vì phong cách ngây thơ và gu ăn mặc hợp thời trang. Cô là một người hâm mộ Kira nhiệt thành. Sau khi biết Raito là Kira, Misa trung thành tuyệt đối với cậu và sẵn sàng làm tất cả mọi thứ chỉ để Raito hài lòng và yêu mình, dù biết cậu chỉ hứng thú với quyền lực. Misa hay ghen với các cô gái mà Raito tiếp cận để lợi dụng cho mục đích của cậu. Mặc dù ban đầu Misa tỏ ra khá thông minh, nhưng càng về sau cô lại càng thường xuyên làm hỏng kế hoạch của Raito bằng cách làm những việc ngớ ngẩn với lí do là muốn giúp đỡ cậu. Misa có tính cách trẻ con, hồn nhiên và vô cùng hoạt ngôn, dẫn đến việc đôi khi cô trở nên rất phiền.

Misa quyết định hành động trung thành với chủ với Raito vì cậu đã xử tội những tên cướp đã giết cha mẹ cô ngay trước mắt cô trước đây. Cô đã không hề tha thứ cho những tên giết người và đã muốn tự mình giết những kẻ đó. Theo tác giả Ohba, Raito coi Misa là một ” kẻ xấu ” vì đã giết những người vô tội. Vì thế, cậu luôn đối xử với cô vô cùng lãnh đạm và biến cô trở thành con rối của mình để tận dụng. Raito và Misa ở bên nhau trong năm năm dưới cái tên Kira, cho tới khi cậu quyết định hành động rằng quá nguy hại khi để Misa liên tục việc làm của Kira và điều đó hoàn toàn có thể khiến cậu bị hoài nghi .Thần chết đi theo Misa có tên là Rem. Misa đã đổi lấy Con mắt của thần chết hai lần làm tuổi thọ của cô cũng bị giảm đi 50% tới hai lần : Một lần là với Rem, và lần thứ hai là với Ryuk. Tuy nhiên, có hai thần chết đã ” chết ” vì cô ( Gelus và Rem ), và vì vậy mà tuổi thọ của họ lại được chuyển sang cho cô. Do Thần chết có tuổi thọ không số lượng giới hạn, nên tuổi thọ của Misa vẫn rất dài và việc trao đổi con mắt không làm biến hóa quá nhiều .

Theo Death Note 13: How to read, dù Misa đã đánh mất tất cả ký ức liên quan tới Death Note nhưng cô vẫn nhớ về tình yêu của mình với Raito. Sau khi Raito chết, Misa cũng đã tự vẫn.

Mikami Teru

Mikami Teru (魅上 照, Mị Thượng Chiếu): Người được Raito lựa chọn để trở thành Kira tiếp theo, khi bản thân cậu bắt đầu bị Mello và Near dồn vào thế bí. Raito đã ra lệnh cho Misa chuyển quyền sở hữu cuốn Death Note của cô cho Mikami. Mikami là một công tố viên nhưng cũng là người ủng hộ nhiệt thành của Kira. Cả hai công việc này đều xuất phát từ khao khát tìm thấy công lý thực sự của Mikami khi còn là một cậu học sinh thường xuyên bị bạn bè bắt nạt vì quá ngay thẳng.

Dù Raito và Mikami có những lí tưởng rất giống nhau, sự độc lạ vẫn quá rõ ràng khi Mikami giết những người chỉ mới có một tiền sử tội phạm, ngay cả những người vẫn chưa thực thi một tội ác nào. Raito phản đối việc này vì nó quá xích míc với mục tiêu chính của Kira là răn đe mọi người trong tương lai. Trong khi Raito chăm sóc đến việc làm cho tội phạm sợ hãi để ngăn chăn tội ác, Mikami lại chăm sóc nhiều hơn đến việc báo thù. Cũng không giống Raito, Mikami không chần chừ mà đồng ý quyết tử nửa tuổi thọ để đổi lấy ” Đôi mắt của thần chết ” từ Ryuk. Mikami điển hình nổi bật là một người mưu trí và luôn tuân thủ theo một thời hạn biểu hàng ngày vô cùng khắt khe, nhưng đó cũng là một điểm yếu của Mikami mà Near và những thành viên SPK đã thuận tiện nắm thóp. Càng sử dụng Death Note, tâm ý của Mikami lại càng không không thay đổi khi làm việc làm của Kira. Mỗi lần viết tên tội phạm vào cuốn sổ, Mikami luôn không ngừng lẩm bẩm ” xóa, xóa, xóa, … ” và tập trung chuyên sâu viết với một thái độ cuồng tín và điên cuồng. Mikami cũng chính là nguyên do trực tiếp dẫn đến sự bại lộ và cái chết của Kira / Raito. Khi Takada Kiyomi bị Mello bắt cóc, Mikami đã vội vã đi tìm Death Note để viết tên Takada vào đó vì sợ hãi rằng đội tìm hiểu sẽ buộc Takada phải nói ra thực sự. Mikami không lường trước được rằng chính việc này sẽ để lộ bí hiểm về Kira theo đúng dự trù của Near và Mello vì đây là một hành vi khác thường so với lối sống quy củ hàng ngày của anh. Do nghĩ rằng Raito không có thời hạn để giết Takada, Mikami đã lấy cuốn Death Note thật trong két sắt ở ngân hàng nhà nước và viết tên Takada vào mà không biết rằng Raito cũng vừa viết tên cô ngay trước đó vào mảnh giấy giấu trong đồng hồ đeo tay. Hành động tự phát này đã dẫn đến kết cục bi thảm cho Raito vì cuốn sổ mà Mikami sử dụng thực ra chỉ là một bản sao đã bị đánh cắp, và nó chỉ nhằm mục đích để chứng tỏ hành vi giết người của Kira. Khi thấy Raito bị bắn, Mikami đã dùng cây bút bi đâm vào ngực mình để tự tử với mục tiêu giúp Raito chạy trốn khi mọi người đang chú ý quan tâm vào mình. Tuy nhiên trong bản manga, Mikami bị tống giam nhưng đã chết một cách huyền bí trong tù mười ngày sau đó .
Takada Kiyomi

Takada Kiyomi (高田 清美, Cao Điền Thanh Mĩ): Bạn cùng lớp và bạn gái của Raito hồi đại học. Ngay từ khi còn là sinh viên, Takada đã được mệnh danh là Hoa hậu Todai (“Todai” là tên tắt của Đại học To-Oh trong bộ truyện, và cũng là tên tắt của Đại học Tokyo nổi tiếng) hoặc là Seiso Takada – “cô gái khó lòng cưa đổ” vì nổi tiếng xinh đẹp, học giỏi và kiêu kỳ.

Raito chỉ gặp lại Takada rất lâu sau này, khi cô đã là phát thanh viên nổi tiếng của đài NHN ( nhại theo đài NHK ngoài đời ). Raito đã gợi ý cho Mikami, người đang thay cậu sở hữu cuốn Death Note lúc đó hãy chọn Takada làm người phát ngôn của Kira, qua đó hoàn toàn có thể liên lạc gián tiếp với Mikami. Tin vào những lí tưởng của Kira, Takada trở thành người phát ngôn của Kira cho kênh News 6 của đài NHN. Vẻ đẹp và phong thái đĩnh đạc của Takada giúp cô trở nên vô cùng nổi tiếng với người theo dõi, những người đối xử với cô như một nữ thần vậy. Trong quy trình tiếp xúc, Raito nhận ra rằng Takada hoàn toàn có thể sẽ rất có ích cho việc làm của mình khi cô, giống như Misa, cũng đã rất mê hồn cậu và trọn vẹn trung thành với chủ với Kira. Vì vậy, Raito đã vờ như yêu dấu Takada để chiếm được sự tin cậy của cô và khiến cô làm theo mọi lời cậu nói .Vì có sự tự mãn cho rằng mình sẽ trở thành nữ hoàng của ” Thế giới mới ” bên cạnh Kira một ngày nào đó, Takada khi biết được rằng Raito đang trong một mối quan hệ vĩnh viễn với Misa, cô khởi đầu nổi cơn ghen và cho rằng Misa không xứng danh với Raito. Điều này cũng đã dẫn đến sự cạnh tranh đối đầu giữa hai người phụ nữ .Khi Takada bị Mello bắt cóc, cậu đã bắt cô phải cởi bỏ hết quần áo để ngăn ngừa mọi loại thiết bị xác định nào, nhưng lại được cho phép cô che người bằng một cái chăn. Takada do đó có thời cơ lấy ra một tờ giấy được xé từ Death Note mà cô đã giấu trong áo lót từ trước, và viết tên Mello vào đó. Sau khi giết Mello, Takada đã gọi điện thoại thông minh cầu xin Raito đến cứu. Thế nhưng sau đó, cô đã tự vẫn và phóng hỏa cả tòa nhà mà mình đang ở đó sau khi bị Mikami viết tên vào Death Note khi nhận ra cô đang trong tình thế nguy khốn .
L Lawliet

  • L (エル, romaji: Eru): Vị thám tử tài ba nhất thế giới, được Interpol nhờ giúp truy tìm và bắt được Kira. L cũng là một nhân vật chính trong bộ manga, cậu nổi tiếng với khả năng lần theo dấu vết tội phạm và suy luận xuất sắc. Tuy nhiên, L chỉ giao tiếp với thế giới thông qua người trợ lý Watari. Sau khi gặp đội điều tra Kira, L yêu cầu các thành viên trong lực lượng đặc nhiệm này gọi mình với cái tên Ryuzaki. Đội điều tra Kira không bao giờ biết được tên thật của cậu. Dù luôn xuất hiện trong bộ dạng khá nhếch nhác và gương mặt uể oải nhưng L luôn có sự suy luận và cái nhìn sâu sắc với mọi vấn đề. L có xu hướng suy đoán theo góc độ thứ hai với mọi thứ và luôn rất tỉ mỉ khi phân tích. L có rất nhiều thói quen cá nhân vô cùng đặc biệt như luôn ngồi xổm trên ghế, ăn rất nhiều đồ ngọt ngay cả trong khi họp bàn hoặc suy luận và có cách cầm các đồ vật chỉ với ngón cái và ngón trỏ. L thường sử dụng chiến thuật đột ngột, bất ngờ để làm mục tiêu phải bối rối và lộ diện. L coi Kira là đối thủ lớn nhất trong đời thám tử của cậu và sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để bắt Kira. L cũng sử dụng rất nhiều tên giả để làm việc. Với cảnh sát toàn cầu cậu là L, khi là sinh viên ở trường đại học cậu lấy tên là Ryuga Hideki, còn khi lập kế hoạch để giải cứu Matsuda thì cậu lại dùng tên Asahi. Thậm chí, cả hai thám tử đứng thứ hai và thứ ba thế giới là Eraldo Coil và Denueve cũng đều là L.

Tuy sớm dồn được Raito vào chân tường nhưng L vẫn chưa tìm ra được dẫn chứng và phương pháp giết người của cậu. Sau nhiều lần thử nghiệm để buộc Raito lộ chân tướng thất bại, chính L sau cuối đã mắc bẫy của Raito và bị thần chết Rem ghi tên vào Death Note để bảo vệ Misa. Trong manga thì trước khi chết, L vẫn kịp nói với Raito rằng ở đầu cuối thì cái chết của cậu đã chứng tỏ cho sự hoài nghi Raito ngay từ đầu là đúng mực .

Tuy L và Kira là hai đối thủ sinh tử của nhau, L lại chia sẻ rằng Raito là người bạn thân nhất của mình khi có nhiều điểm chung như trí thông minh xuất chúng, khiếu thể thao và đặc biệt là khát khao mang lại công lý đích thực. Death Note: How To Read đã tiết lộ tên thật của L là L Lawliet. Cậu sinh vào ngày Halloween năm 1979 và bị giết chết ngày 5 tháng 11 năm 2004, tức là khi chết L cũng 24 tuổi, bằng tuổi Raito khi cậu chết sau này. Mặc dù ăn rất nhiều đồ ngọt nhưng cậu không bao giờ bị tăng cân, mà theo như lời giải thích của L với Misa thì là do phần lớn năng lượng của mình đã được tiêu tốn cho việc suy luận và tính toán kế hoạch điều tra. Dáng ngồi xổm đặc biệt của L cũng được giải thích là để tăng khả năng suy luận, và nếu như ngồi bình thường thì khả năng ấy sẽ sụt giảm mất 40%.

L xuất thân là một đứa trẻ mồ côi và được nuôi dạy trong ngôi trường cho những đứa trẻ năng lực do Watari, phụ tá của L làm giám đốc. Trong ngôi trường đó còn có Near và Mello, hai đứa trẻ được coi là người sẽ tiếp sau sự nghiệp của L nếu chẳng may anh qua đời .
Near

Near (ニア, romaji: Nia): Người kế nhiệm đích thực của L và cũng là người đứng đầu SPK (Secret Provision for Kira), một tổ chức được lập ra để theo đuổi vụ án Kira. Tên thật của Near là Nate River.

Near là người nhỏ tuổi hơn trong hai người tiếp sau L xuất thân từ Wammy’s House, trại trẻ mồ côi của Watari dành cho những đứa trẻ kĩ năng. Trong hai người, Near luôn bình tĩnh hơn, thận trọng hơn khi nghiên cứu và phân tích trường hợp, trong khi người kia, Mello, dễ xúc động và hành vi nhanh hơn. Rất giống L, Near cũng có tác phong kỳ lạ. Cậu cũng thích ngồi khom người hơn là ngồi thẳng, thích chơi những loại đồ chơi khác nhau mà cậu thường dùng để dàn cảnh trong những giả thuyết của mình. Near cũng có thói quen thường dùng ngón tay cuốn xoăn một lọn tóc của mình khi suy luận. Near rất kính trọng L, khi cũng phá án theo cách của L, mặc dầu có vẻ như cậu theo đuổi những vụ án vì một nguyên do khác chứ không hẳn là để bảo vệ công lý. Near dùng chữ N để phân biệt với L của kẻ trá hình ( tức Raito ) .Năm năm sau cái chết của L, Near đứng đầu tổ chức triển khai SKP ( Special Provision for Kira ) của Mỹ được xây dựng để tìm hiểu về Kira mà không cần tới sự trợ giúp của L. Cậu nhanh gọn xác lập rằng Yagami Raito, người đang sử dụng cái tên ” L “, chính là Kira. Sau khi phát hiện ra Mikami Teru là lá chắn của Raito, tiếp theo là vụ bắt cóc Takada Kiyomi của Mello, Near đã đánh cắp cuốn Death Note của Mikami với một cuốn sổ giả, được cho phép cậu đánh đòn ở đầu cuối để vạch trần chân tướng của Raito. Near đã nói rằng nếu chỉ có mình cậu hay Mello thì sẽ đều không hề vượt qua nổi L, nhưng khi hai người vô tình hợp sức thì họ đã làm được điều đó. Sau khi vụ Kira kết thúc, Near lấy lại cái tên ” L ” và giữ những thành viên còn sống sót của SPK làm cấp dưới của mình .Tsugumi Ohba cho rằng Near càng lúc càng ” bớt đáng yêu và dễ thương ” hơn so với lúc đầu, ví dụ điển hình như kế hoạch ma quỷ của cậu được lập ra nhằm mục đích lấy được cuốn sổ ở phần cuối truyện. Ông nói rằng sự biến hóa này xuất phát từ sự độc lạ về quan điểm của mỗi người và mọi người hoàn toàn có thể coi Near như thể một kẻ lừa bịp. Ông cũng nói thêm rằng những hành vi ” xấc xược ” của Near, xen lẫn tính cách trẻ con của cậu hoàn toàn có thể lý giải là để chọc giận đối phương .Ohba đã tạo ra Mello cùng với Near khi L không hề vượt mặt Kira. Ông cảm xúc rằng nếu chỉ đưa ra một nhân vật thì đại chiến giữa L với Kira / Raito sẽ tái diễn, do đó ông đã tạo ra hai nhân vật mới và ba phe trái chiều nhau. Ông đã để Obata tự phong cách thiết kế Near với nhu yếu là Near phải có một chút ít gì đó của L. Lúc đầu ông không chăm sóc lắm tới tính cách của họ vì ông muốn ” biểu lộ ” họ trải qua những hành vi trong truyện. Ohba cũng bật mý rằng ông đã rất phân vân về độ tuổi của hai người và từng xem xét việc tạo ra hai nhân vật là con trai của L .Ohba nói rằng sở trường thích nghi xếp chồng đồ chơi của Near bắt nguồn từ thói quen chồng những viên đường lên nhau của L. Cái tên ” Nate ” có nguồn gốc từ từ ” natural ” ( thiên bẩm ) và ” River ” ý niệm rằng kĩ năng của Near bắt nguồn từ L. Cái tên ấy có nghĩa rằng Near là ” một thiên tài bẩm sinh được ban phước “. Biệt danh ” Near ” tạo ra từ những vần âm tiên phong và sau cuối của cái tên Nate River .
Mello

Mello (メロ, romaji: Mero): Người lớn tuổi hơn trong hai người kế nhiệm L được nuôi dạy ở Wammy’s House. Tên thật của Mello là Mihael Keehl.

Khi Mello được đề nghị làm việc cùng Near để bắt Kira, cậu đã từ chối và chỉ ra sự khác biệt giữa hai người. Không lâu sau đó, cậu rời trại mồ côi và gia nhập một băng đảng mafia. Dù là một thiên tài và có trí thông minh vượt trội hơn người khác, việc chỉ là người giỏi thứ hai sau Near đã làm dấy lên mặc cảm trong Mello. Điều này cũng đã định hình nên tính cách của cậu. Vì vậy, cậu đã gần như trở thành một người xấu trong nỗi ám ảnh trở thành người đánh bại được Kira và sẵn sàng làm được điều đó “bằng mọi giá”, trong đó có việc bắt cóc con gái của Yagami Soichiro, người dẫn đầu cuộc điều tra Kira ở Nhật và dàn xếp các vụ ám sát phần lớn thành viên của SPK. Trong bản manga, sau khi đánh cắp thành công Death Note thì Mello thậm chí còn đe dọa Tổng thống Hoa Kỳ qua điện thoại, buộc ông phải cung cấp tiền và tài nguyên để săn đuổi Kira. Cậu nói rằng nếu những yêu cầu của mình không được thực hiện, cậu sẽ sử dụng Death Note để điều khiển Tổng thống và phóng đầu đạn hạt nhân của Mỹ với mục đích để gây ra Thế chiến III. Có thể, Mello không phải muốn đánh bại Kira vì “công lý” mà vì bắt được Kira sẽ chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng cậu mới chính là người kế nhiệm xứng đáng của L, với tư cách là vị thám tử bậc nhất thế giới chứ không đơn thuần chỉ là người về nhì sau Near. Giống như Mello đã diễn tả mục tiêu của mình, “Tôi sẽ trở thành số một!”.

Tác giả Takeshi Obata cũng nói rằng sự ganh ghét của Mello so với Near chỉ đến từ một phía, và Near thì ” thực lòng thích Mello “. Mello và Near hoàn toàn có thể xem như một L bị chia ra làm hai, mỗi người lại có vài năng lực và đặc thù của L mà người kia không có. Near mưu trí hơn Mello, nhưng Mello tham vọng hơn. Kết quả là dù Near có suy luận tốt hơn Mello nhưng kỹ năng và kiến thức hành vi của cậu lại không bằng được Mello. Ngược lại, người tiếp cận được với Kira trước là Mello, nhưng sự nóng nảy đã khiến cậu bị chệch hướng đưa ra những quyết định hành động hấp tấp vội vàng khiến sự tình bị đảo lộn. Tuy nhiên, nhờ việc bắt cóc Takada Kiyomi của Mello mà Near đã biết được vị trí của cuốn Death Note thật và có thời cơ để lấy được nó. Ở trận chiến sau cuối với Raito và Mikami, Near đã nhắc tới Mello như là người quan trọng nhất trong việc trình diện kế hoạch của Kira và đã làm hắn thất bại. Đặc vụ Halle Lidner tin rằng Mello hoàn toàn có thể đã đoán trước được Mikami và Raito định làm gì và đã dàn dựng cái chết của chính mình, biết rằng đó là cách duy nhất để bật mý ra vị trí thực sự của cuốn Death Note của Mikami .Mello thực ra không xấu xa, dựa vào sự chăm sóc và lời xin lỗi so với cái chết của Matt – người bạn thân và cũng là tập sự của cậu, cũng như đã xin lỗi Yagami Soichiro vì có nghĩa vụ và trách nhiệm với vết thương nặng của ông, dẫn đến cái chết của Soichiro. Mello rất dễ bị xúc động và đôi lúc bị cảm hứng của mình cản trở. Tác giả Tsugumi Ohba đã nói rằng Mello làm mọi thứ một cách cần mẫn và rất là mình, khác với Near, người mà trí tuệ tiêu biểu vượt trội của cậu là thiên bẩm. Cũng giống như sự thương mến đồ ngọt của L, Mello luôn ăn sô-cô-la, ngay cả khi đang trò chuyện .

Watari (ワタリ): Phụ tá của L trong việc quản lý cơ sở dữ liệu và việc liên lạc của nhóm điều tra. Watari có tên thật là Quillish Wammy, vốn là một nhà phát minh nổi tiếng và là người sáng lập một trường học ở Anh dành cho những trẻ mồ côi nhưng có khả năng đặc biệt xuất sắc. L, Near, Mello và Matt đều xuất thân từ ngôi trường này. Sử dụng số tài sản kiếm được từ các phát minh của mình, ông xây dựng một trại trẻ mồ côi để dạy những đứa trẻ có tài năng đặc biệt và đưa chúng ra với thế giới. Trước khi Tổ điều tra được thành lập, ông được biết là người duy nhất đã gặp L và có thể liên lạc trực tiếp với cậu. Ngay từ khi còn sống ở Wammy’s House, Watari đã luôn giống như một người cha với L, dù trong vai trò là trợ lý của L thì ông đóng giả là một người quản gia. Watari được đào tạo bài bản trong việc gián điệp và kĩ năng thiện xạ.

Theo đúng kế hoạch do Raito sắp xếp, Watari sau đó bị Rem giết để bảo vệ tính mạng con người cho Misa. Trong cơn đau tim, ông đã kịp thời xóa toàn bộ tài liệu tại trụ sở của Tổ tìm hiểu. L đã bảo Watari thao tác này nếu có chuyện gì đó ” kì khôi ” xảy đến với ông .

Nhóm tìm hiểu Kira ở Nhật Bản[sửa|sửa mã nguồn]

Soichiro Yagami

Yagami Sōichirō (夜神 総一郎, Dạ Thần Tổng Nhất Lang): Cha của Yagami Raito và đồng thời là đội trưởng đội điều tra Kira của cảnh sát Nhật Bản dưới sự chỉ đạo của L. Ông Soichiro luôn tin rằng Raito không thể nào là một người độc ác như Kira.

Sau khi Giám đốc sở Cảnh sát Nhật Bản bị Mello bắt cóc, theo kế hoạch của Raito, Soichiro đã đứng vị trí số 1 một đoàn công an để tiến công vào nơi lẩn trốn của Mello và băng đảng mafia. Trước đó, ông đã nhận nghĩa vụ và trách nhiệm sử dụng quyển Death Note do Misa gửi đến đội tìm hiểu và thậm chí còn còn quyết tử nửa tuổi thọ để đổi lấy ” đôi mắt của thần chết ” từ Ryuk. Soichiro đã có thời cơ giết Mello khi đương đầu với cậu và biết được tên thật của cậu là Mihael Keehl. Tuy vậy, Soichiro đã bị một thành viên trong băng đảng mafia của Mello bắn trọng thương. Mello trốn thoát, Soichiro sau đó cũng chết ở bệnh viện. Cho đến giờ phút ở đầu cuối, ông vẫn tin cậy con trai mình không hề là Kira vì vẫn nhìn thấy tuổi thọ của Raito .
Matsuda Tota

Matsuda Tōta (松田 桃太, Tùng Điền Đào Thái): Thành viên trẻ tuổi và hoạt ngôn nhất trong nhóm điều tra. Matsuda đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc điều tra Tập đoàn Yotsuba sau khi tự đột nhập vào công ty mà không có bàn bạc trước với đồng đội.

Là người thẳng tính và nghĩ sao nói vậy, Matsuda luôn phản đối L trong việc kết tội Raito là Kira. Vì vậy, trong cuộc đấu trí sau cuối giữa Raito và Near, Matsuda đã bị sốc khi biết rằng Raito chính là Kira, và nhận ra cả đội tìm hiểu đã bị lừa trong rất nhiều năm bởi một Raito luôn tỏ vẻ hiền lành nhưng thực ra lại là tên Kira gian ác. Matsuda sau đó đã dùng súng bắn vào tay Raito trong khi cậu đang lén viết tên thật của Near vào mảnh giấy của Death Note giấu trong đồng hồ đeo tay .Trong chương cuối, Matsuda đã hoài nghi rằng chính Near đã dùng Death Note để trấn áp hành vi của Mikami, dẫn đến cái chết của Raito và sau đó là của chính Mikami để bảo vệ cho thắng lợi của mình. Nhưng Ide nói rằng đội tìm hiểu không có dẫn chứng gì để chứng tỏ được điều đó, và Matsuda nói như vậy rất hoàn toàn có thể vì vẫn còn coi Raito là bạn .

Mogi Kanzō (模木 完造, Mô Mộc Hoàn Tạo): Một trong những thành viên tận tâm nhất của đội điều tra. Trái ngược với Matsuda, Mogi là người ít nói và luôn tỏ ra tin tưởng các thành viên trong đội. Tuy vậy, sau khi bị Near thuyết phục về khả năng Raito chính là Kira, Mogi đã giúp Near tìm ra nhiều thông tin quan trọng cho cuộc điều tra của nhóm SPK và dẫn đến cái chết cuối cùng của Raito.

Aizawa Shūichi (相沢 周市, Tương Trạch Chu Thị): Người duy nhất của đội điều tra từng rời nhóm để trở về làm cảnh sát sau khi L đề nghị cả đội chọn lựa chỉ một trong hai công việc. Tuy vậy, sau đó Shuichi vẫn giúp đỡ đội điều tra, đặc biệt là trong việc bắt giữ Higuchi. Sau cái chết của L, Aizawa trở về đội điều tra làm việc dưới sự chỉ đạo của Raito. Cùng với Kanzo, Aizawa là người bắt đầu nghi ngờ Raito sau những bằng chứng mà Near đưa ra. Sau cái chết của Raito, Aizawa trở thành đội trưởng của đội điều tra.

Ukita Hirokazu (宇生田 広数): Người đầu tiên của đội điều tra bị giết. Khi Ukita xông vào đài truyền hình Sakura để ngăn cản việc phát sóng cuộn băng của Kira, Misa đã nhìn thấy và giết chết anh.

Ide Hideki (伊出 英基, Y Xuất Anh Cơ): Một thành viên của đội điều tra từ sau khi L chết.

Shinigami (死神, Tử Thần): Những thần chết có nhiệm vụ viết tên những người đã hết tuổi thọ vào cuốn sổ Death Note. Ngoài việc viết tên những người phải chết vào Death Note, các shinigami cũng kéo dài được sự sống của họ. Các thần chết cũng có một thế giới riêng là Vương quốc của Cái chết, một nơi buồn chán. Các shinigami không thể bị giết bằng cách thông thường như bắn bằng súng hoặc đâm bằng dao. Yagami Raito là con người đầu tiên có thể giết chết một shinigami.

Ryuk

Ryūku (リューク): Shinigami sở hữu Death Note trước Raito. Buồn chán vì phải sống trong thế giới thần chết tẻ nhạt suốt hàng trăm năm, Ryuk đã lập kế để lấy được cuốn Death Note thứ hai và cố tình làm rơi nó xuống thế giới loài người với hy vọng ai đó sẽ nhặt được để xem trò vui. Hắn đã cân nhắc trước khi viết những chỉ dẫn trong cuốn sổ về tác dụng của nó (Ryuk viết bằng tiếng Anh vì hắn nghĩ rằng đó là ngôn ngữ phổ biến nhất của loài người) để người nhặt được nó có thể hiểu cách sử dụng. Khi Death Note rơi vào tay Yagami Raito, Ryuk đã tới gặp Raito và đi theo cậu để xem cách Raito sử dụng cuốn sổ. Ryuk coi tất cả những việc Raito làm chỉ như một trò đùa và rất thờ ơ với những vấn đề mà cậu gặp phải. Hắn cũng nói trước với Raito rằng hắn không về phe cậu hay ai hết. Ryuk thích quan sát cái cách mà Raito vượt qua những thách thức và luôn chờ đợi cho đến khi điều tồi tệ nhất sắp xảy ra thì mới tiết lộ một điều gì đó mới về Death Note rồi phá ra cười. Đôi khi hắn cũng giúp đỡ Raito nếu điều đó có lợi cho hắn, ví dụ như để được ăn táo hay để có thêm trò vui. Thế nhưng phần lớn, hắn sẽ hỏi Raito một cách chế giễu xem điều tiếp theo cậu định làm là gì hoặc bảo Raito giải thích một vấn đề nào đó.

Ryuk có màu da xám tím, chân tay dài hơn thông thường và đôi mắt to, lồi ra ngoài có màu vàng với tròng màu đen. Trong bản anime thì mắt Ryuk có màu đỏ .Hắn rất thích ăn táo, cũng giống như loài người nghiện thuốc lá và rượu, và sẽ Open cảm xúc thèm muốn nếu lâu không được ăn. Cảm giác ấy khiến cả người hắn xoắn lại và chỉ hoàn toàn có thể giảm bớt ở tư thế trồng cây chuối. Hắn còn nói rằng mình thường hay xấu hổ trước những cô gái. Cùng với ăn táo thì Ryuk còn thích chơi game và từng rủ Raito chơi cùng .Như những gì Ryuk đã lý giải khi gặp Raito lần tiên phong, hắn chắc như đinh sẽ lấy mạng cậu khi tới lúc. Ryuk đã làm điều đó sau khi Raito bị bắn vài phát bởi Matsuda. Cậu đã liều lĩnh cầu xin Ryuk viết tên của toàn bộ đội tìm hiểu và những thành viên SPK vào Death Note, nhưng Ryuk chỉ viết tên của một mình Raito. Ryuk cho rằng hẳn Raito sẽ hoàn toàn có thể tìm được cách nào đó để thoát khỏi thực trạng đó, nhưng khi nhận ra rằng cậu đang cầu viện mình thực sự thì hắn quyết định hành động game show này đã tới lúc kết thúc. Xong việc, Ryuk trở lại quốc tế của thần chết .
Rem

Rem (レム, romaji: Remu): Shinigami đã đưa cho Amane Misa cuốn Death Note thứ hai. Giống như Ryuk, Rem cũng có hai cuốn Death Note. Tuy nhiên, Rem không dùng thủ đoạn để có được hai cuốn sổ. Gelus, một thần chết phải lòng Misa, đã tự hủy hoại mình khi cứu cô khỏi một vụ giết người đã được định sẵn bởi số mệnh. Sau khi cứu Misa, hắn đã tan thành tro và bỏ lại cuốn Death Note của mình. Xúc động bởi hành động ấy, Rem đã chuyển cuốn Death Note của hắn cho Misa.

Trong khi Ryuk thích thú với mọi thứ ở thế giới loài người, Rem hoàn toàn ngược lại. Bà nhìn phần lớn con người với sự khinh thường và coi shinigami là một chủng loài vượt trội hơn hẳn. Vì thế, khi Ryuk chơi nước đôi với những thành công và thất bại của Raito, bà lại toàn tâm giúp đỡ Misa và mang cuốn sổ của Gelus tới cho cô. Rem còn thậm chí sẵn sàng hy sinh cuộc sống của mình vì cô. Bằng chứng là Rem đã đe dọa sẽ giết chết Raito nếu Misa chết trước. Tuy nhiên vì tương lai của Misa, Rem buộc phải giúp đỡ Raito trong những âm mưu của cậu. Như đã được tiết lộ trong Death Note 13: How to Read, Rem là một shinigami nữ, trái ngược với những gì độc giả nghĩ ban đầu.

Raito đã buộc Rem phải giết L cho mình bằng cách tạo ra trường hợp bất lợi cho Misa. Bà đã chết ngay sau khi khi viết tên của L vào Death Note. Dù Rem đã biến thành cát nhưng công an và Raito vẫn lo âu về việc mình sẽ là nạn nhân tiếp theo .Bề ngoài của Rem trông như một bộ xương với hai cánh tay dài trông như xương sống và làn da màu xám nhạt .

Jealous (ジェラス, romaji: Jerasu): Gelus xuất hiện trong ký ức của Rem khi bà giải thích cách để giết một tử thần cho Misa. Hắn là một tử thần nhỏ như một con búp bê vải tồi tàn bị vá chằng chịt. Gelus chỉ có một mắt mặc dù có hai hốc mắt.

Trong đoạn hồi tưởng, Rem đã gặp Gelus, lúc này đang theo dõi một cô gái trẻ tên Amane Misa trong quốc tế loài người. Biết rằng đó là ngày sau cuối của Misa, bà đã theo dõi cùng Gelus. Vì có tình cảm với Misa, Gelus đã dùng Death Note để giết kẻ sắp sát hại cô và bỏ ngoài tai sự phản đối của Rem. Bị trừng phạt vì dám lê dài tuổi thọ của con người, Gelus đã tan thành tro bụi và bỏ lại cuốn sổ của mình. Rem đã chuyển Death Note của hắn tới cho Misa .

Trong bản tiếng Nhật của Death Note 13: How to Read, tên của Gelus là Jealous, nhưng trong bản tiếng Anh đã đổi thành Gelus.

Shidoh (シドウ, romaji: Shidō):Tên thần chết bị Ryuk trộm mất cuốn Death Note. Khi hắn nhận ra điều này thì cuốn sổ đã qua tay nhiều người, cuối cùng là trong tay băng đảng mafia của Mello mà cụ thể là thuộc về Jack Neylon, cấp dưới của cậu. Sau nhiều lần đuổi theo Ryuk để đòi lại Death Note, Sidoh bám theo nhóm mafia đó để đòi lại sổ. Để lấy lại Death Note, Sidoh đồng ý giúp băng nhóm của Mello chống lại nhóm SPK của Near và đội điều tra của L/Raito/Kira. Hắn mặc một bộ đồ rất nặng nề với cái đầu quấn đầy băng.

Shidoh giống Mello khi cũng thích ăn sô-cô-la, cũng như Ryuk thích ăn táo. Hắn khá rụt rè, được thể hiện trong chi tiết khi Mello đe dọa Shidoh. Dù cậu chỉ là con người nhưng hắn vẫn cảm thấy sợ hãi trước Mello. Death Note 13: How to Read mô tả Shidoh là một tử thần không thông minh và có trí nhớ kém, rất hiếm khi nhớ được tên của những tử thần khác. Sau khi Raito lấy lại được Death Note từ Mello, cậu đã trả lại nó cho Sidoh để hắn không quấy rầy họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.