Nên lắp đặt hệ thống an ninh gia đình nào?

Những hệ thống an ninh gia đình ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, được áp dụng cho cả căn hộ chung cư và nhà riêng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt 1 hệ thống an ninh mới cho gia đình, hãy xem những đề xuất sau đây.

1. Hệ thống an ninh được giám sát

Hệ thống an ninh được giám sát là loại được theo dõi từ xa bởi một đội ngũ chuyên trách. Bạn sẽ nhận được liên hệ để xác minh nếu có điều gì bất thường xảy ra với ngôi nhà, đồng thời có thể gọi luôn cho cơ quan chức năng kiểm tra khi đi vắng. 

Với hệ thống được giám sát này, người dùng sẽ có quyền trược truy cập vào dữ liệu camera trực tiếp để nhanh chóng phát hiện các sự cố. Tuy nhiên, đội chuyên trách vẫn là người quyết định có gọi cho cơ quan cảnh sát hay không.

Nên lắp đặt hệ thống an ninh gia đình nào? 

2. Hệ thống an ninh không được giám sát 

Hệ thống không được giám sát bao gồm các camera ghi lại diễn biến bên trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nó lại không thể cảnh báo cho cơ quan chức năng ngay nếu không có sự can thiệp của người dùng, hoặc ai đó nhìn thấy khi xảy ra vấn đề. Đây là khác biệt căn bản so với loại an ninh giám sát ở trên.

Hệ thống bảo mật này phần lớn kết nối với các ứng dụng, và hoạt động bằng cách phát ra một âm thanh đủ để đe dọa những tên trộm hay báo động cho hàng xóm xung quanh. Nhìn chung vẫn khá là thụ động khi có sự cố bất ngờ.

3. Hệ thống an ninh nối dây

Các hệ thống an ninh nối dây sử dụng phần dây cứng để truyền điện và gửi tín hiệu đến các trung tâm, tất nhiên bạn phải nhờ các chuyên gia để cài đặt. Quá trình này có thể dễ hơn nếu thiết kế ngôi nhà của bạn có các đầu nối cho những thiết bị này. Hầu hết các hệ thống này chạy bằng điện và có pin dự phòng để hoạt động khi mất điện. 

Nên lắp đặt hệ thống an ninh gia đình nào? 

Trường hợp bạn ở nhà thuê và muốn lắp đặt an ninh có dây, cần kiểm tra hợp đồng và thống nhất với chủ nhà vì nó liên quan đến phần sửa đổi trong ngôi nhà. 

4. Hệ thống an ninh không dây

Hệ thống này sử dụng sóng vô tuyến để gửi dữ liệu thông báo về các sự cố cho ngôi nhà, phổ biến với những căn hộ cho thuê. So với hệ thống có dây thì loại không dây hoạt động linh hoạt hơn, khả năng ghi hình từ camera cũng được tùy chọn đa dạng hơn. Nhược điểm chính của hệ thống này là hiện tượng nhiễu điện từ từ các thiết bị khác dẫn đến cảnh báo giả. 

5. Hệ thống an ninh dựa trên ứng dụng

Những hệ thống an ninh nhà cửa hiện đại hiện này đều được kết nối với các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính để người dùng kiểm tra được hình ảnh từ camera, nhận thông báo ngay lập tức. Thường thì các hệ thống này có mục đích theo dõi, bảo vệ cho con người hơn là tài sản, chẳng hạn như cha mẹ theo dõi con cái, muốn biết những đứa trẻ đang ở đâu và làm gì. Ngoài ra, nhiều ứng dụng kết hợp thiết bị Bluetooth với một ứng dụng di động, gồm smartphone, thiết bị theo dõi thể dục hay laptop. 

Nên lắp đặt hệ thống an ninh gia đình nào? 

6. Hệ thống an ninh tự thiết kế.

Một hệ thống an ninh tự thiết kế hoạt động khá hiệu quả và có thể không cần mua thiết bị mới, bạn là người hiểu rõ ngôi nhà của mình hơn ai hết và bạn có thể tạo ra chức năng bảo vệ, chống trộm ở các vị trí khác nhau, khiến trộm khó xâm nhập. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thì có thể tham khảo các loại thiết bị hỗ trợ từ các cửa hàng.

Tùy thuộc nhu cầu của mình, hãy lựa chọn một hệ thống an ninh phù hợp để bạn luôn kiểm soát được những gì xảy ra trong ngôi nhà của bạn, luôn an tâm khi đi làm hay đi công tác dài ngày, hãy quyết định sáng suốt ngay bây giờ.

Nguồn: Makeuseof

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.