Bảo hiểm ô tô nào TỐT NHẤT hiện nay cần biết để bảo vệ 100% chiếc xe

Tất tần tật thông tin về bảo hiểm ô tô bạn cần biết

Bảo hiểm ô tô là một phần không hề thiếu khi mua và sử dụng xe. Nắm được kiến thức và kỹ năng về những loại bảo hiểm này về thực chất, hình thức vận dụng, Chi tiêu và chọn được nơi phân phối chất lượng sẽ là ưu tiên số 1 giúp chúng là dữ thế chủ động hơn khi gặp những trường hợp không mong ước .

Bảo hiểm ô tô là gì ?

Đây là hình thức phối hợp nhiều loại bảo hiểm khác nhau về con người, sản phẩm & hàng hóa và gia tài trong quy trình sử dụng xe. Nếu như có rất đầy đủ bảo hiểm, khi xảy ra tai nạn đáng tiếc dẫn đến hư hỏng hoặc thương vong thì công ty bảo hiểm sẽ chịu đền bù thiệt hại theo những điều kiện kèm theo đã ghi trong hợp đồng .
bảo hiểm ô tô ảnh 1 - Tư vấn mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tính

Do tình hình giao thông đường bộ hiện nay ở nước ta ngày càng phức tạp nên nhà nước có nhiều quy định hơn trong chế độ mua bảo hiểm. Tuy nhiên điều này cũng rất hợp lý vì nó giúp giảm thiểu thiệt hại đến mức tối đa khi có sự cố xảy ra.

Chủ đề ngoài lề :
Có rất nhiều những loại bảo hiểm dành cho xe ô tô khác nhau, bạn cần phải nghiên cứu và điều tra để hiểu được thực chất của mỗi loại. Khi lựa chọn ký kết hợp đồng với công ty cung ứng dịch vụ cần đọc kỹ những lao lý và ràng buộc của mỗi bên để không xảy ra tranh chấp khi cần bảo hiểm .
Về mặt pháp lý, khi tham gia giao thông vận tải thì bạn phải mang theo vừa đủ những sách vở chứng tương quan đến xe, trong đó có những loại bảo hiểm bắt buộc. Nếu không xuất trình được thì sẽ bị giải quyết và xử lý theo lao lý của pháp lý .

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe ô tô

Nếu mua bảo hiểm ô tô khá đầy đủ, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau :

 • Được sửa chữa và thay thế các phụ tùng của chính hãng khi có va chạm dẫn đến hư hỏng. Tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện nhất định trong hợp đồng bảo hiểm
 • Toàn bộ chi phí sửa chữa hoặc thay mới phụ kiện đều được miễn phí hoặc hỗ trợ một phần nào đó. Đây sẽ là một lợi ích rất lớn khi có sự cố xảy ra với xe vì giá tiền mua bảo hiểm sẽ thấp hơn rất nhiều việc thay thế các phụ tùng chính hãng mới
 • Được hỗ trợ 24/7 khi gặp tai nạn. Các công ty bảo hiểm sẽ là nơi đáng tin cậy để bạn có thể nhờ gọi cấp cứu bất cứ lúc nào và bất kỳ đâu trên đường
 • Bảo hiểm cả những vật bị đánh cắp là của xe hoặc đồ dùng của chủ nhân trên xe
 • Cứu hộ giao thông hoàn toàn miễn phí
 • Ở thời điểm hiện tại, các chủ xe có quyền tự do lựa chọn rất nhiều dịch vụ bảo hiểm khác nhau. Chính vì sự cạnh tranh gay gắt này đã giúp cho người dùng có nhiều quyền lợi hơn về giá cả và các điều khoản có trong hợp đồng bảo hiểm

bảo hiểm ô tô ảnh 2 - Tư vấn mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tính
Bên cạnh những điều trên, nếu mua không thiếu những loại bảo hiểm xe ô tô kể cả không bắt buộc thì bạn sẽ có những quyền lợi và nghĩa vụ nhất định. Điều này nhờ vào vào nhu yếu và năng lực về kinh tế tài chính của bạn bởi ngân sách cho toàn bộ những loại bảo hiểm sẽ khá cao .

Các loại bảo hiểm xe ô tô ở thị trường Nước Ta

Ở nước ta lúc bấy giờ có 6 loại bảo hiểm được sử dụng thông dụng nhất cho ô tô. Hầu như toàn bộ chủ xe đều phải bắt buộc có rất đầy đủ những loại này nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn và thuận tiện tối đa khi tham gia giao thông vận tải .

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Đây là phần chắc như đinh phải có ở toàn bộ những phương tiện đi lại lưu thông trên đường đi bộ kể cả xe máy. Phạm vị của loại bảo hiểm này gồm :

 • Các thiệt hại về thân thể, tính mạng và cả tài sản của bên thứ 3 do chiếc xe được mua bảo hiểm này gây ra
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của các hành khách có trên xe do các phương tiện xe cơ giới tham gia lưu thông gây ra

bảo hiểm ô tô ảnh 3 - Tư vấn mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tính
Khi có thiệt hại về người hoặc xe gây ra thì bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự sẽ chịu bồi thường tối đa 100 triệu đồng / 1 người đối. Các phương tiện đi lại khác xảy ra va chạm so với chiếc xe mua bảo hiểm sẽ được bồi thường tối đa 50 triệu đồng .
Các trường hợp khác như cho những loại xe ô tô, máy móc công nghiệp, lâm nghiệp, máy kéo, những loại xe đặc chủng, … là 100 triệu đồng / 1 vụ tai nạn thương tâm .
Mức phí này được vận dụng chung và bắt buộc phải có so với toàn bộ những ô tô khi chạy trên chủ quyền lãnh thổ Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Nước Ta. Nếu không có bảo hiểm này, bạn sẽ không được phép lưu thông và giải quyết và xử lý theo những lao lý của pháp lý .

Bảo hiểm tai nạn cho lái phụ xe và người ngồi kế bên

Là loại bảo hiểm được vận dụng cho lái phụ xe và những người ngồi kế bên khi có tai nạn đáng tiếc xảy ra trong lúc tham gia giao thông vận tải hoặc lên xuống xe. Phạm vi của loại bảo hiểm này như sau :

 • Đối với những người ngồi trên xe: Được đền bù các thiệt hại về thân thể trong quá trình tham gia lưu thông hoặc lên xuống xe. Miễn là đang ngồi trong xe là sẽ được đền bù theo đúng quy định
 • Đối với tài xế và phụ xe: Được đền bù về thân thể do tai nạn trong quá trình sử dụng xe

Các mức bồi thường trong bảo hiểm tai nạn đáng tiếc này là khác nhau ở mỗi công ty bảo hiểm. Thông thường nếu có xảy ra thương vong thì bạn phải xem kỹ lại trong hợp đồng để xác lập được mức bồi thường là bao nhiêu. Ngoài ra, so với trường hợp xảy ra thương tật thì sẽ vận dụng mức phí như sau :

 • Đối với các loại bảo hiểm dưới 20 triệu đồng: Trả toàn bộ chi phí trong quá trình chữa trị
 • Đối với bảo hiểm trên 20 triệu đồng: Sẽ chịu toàn bộ hoặc tối đa đến mức đã được ghi trong hợp đồng bảo hiểm

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Có tên gọi khác là Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Đây là một loại bảo hiểm tự nguyện nhưng vô cùng quan trọng nên được hầu hết những chủ xe mua khi lưu thông. Loại bảo hiểm này sẽ mang lại sự yên tâm hơn khi có tai nạn đáng tiếc dẫn đến hư hỏng xảy ra, giúp gia chủ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều ngân sách thay thế sửa chữa .
bảo hiểm ô tô ảnh 4 - Tư vấn mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tính
Phạm vi của loại bảo hiểm này thường được vận dụng như sau :

 • Bảo hiểm trong thường hợp có va chạm với các phương tiện khác hoặc không
 • Tai nạn lật, đổ, chìm, rơi xe hoặc xe bị các vật thể khác rơi trúng gây hư hỏng
 • Các tai nạn cháy nổ, hỏa hoạn
 • Các tai nạn không thể tránh được do thiên nhiên gây ra
 • Mất xe do bị trộm, cướp

Khi xe bị hư hỏng, bạn hoàn toàn có thể được bồi thường một phần hoặc hàng loạt ngân sách để lấy lại thực trạng bắt đầu của xe. Điều này tùy thuộc vào gói bảo hiểm và thỏa thuận hợp tác của bạn so với nơi cung ứng dịch vụ .
Tuy nhiên so với hầu hết những công ty bảo hiểm lúc bấy giờ, họ có một mức tặng thêm rất lớn so với những trường hợp tai nạn thương tâm. Chính thế cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và nên chiếm hữu loại bảo hiểm thâm vỏ này trong điều kiện kèm theo giao thông vận tải lúc bấy giờ .

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện

Người dùng dễ bị nhầm lẫn giữa bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự bắt buộc với tự nguyện. Về thực chất thì nó cũng khá giống nhau nhưng bảo hiểm bắt buộc chỉ pháp luật những trường hợp thường có. Nếu mua bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự tự nguyện, bạn sẽ có được những quyền lợi và nghĩa vụ lớn hơn khi tham gia lưu thông .
bảo hiểm ô tô ảnh 5 - Tư vấn mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tính
Các khoanh vùng phạm vi bảo hiểm cũng được vận dụng cho bên thứ 3 ( ngoài hợp đồng ) về thân thể, tính mạng con người và gia tài khi có va chạm và bồi thường cho chính những người đang ngồi trên xe .
Quyền lợi khiến người đi xe mua bảo hiểm dân sự tự nguyện này là mức bồi thường lớn hơn. Trong 1 số ít trường hợp nằm ngoài khoanh vùng phạm vi 100 hoặc 50 triệu thì bạn vẫn sẽ được chi trả hàng loạt thiệt hại .
Điều này nhiều lúc sẽ mang đến những quyền lợi rất lớn vì tất cả chúng ta không hề biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Đây được xem là quy trình góp vốn đầu tư mưu trí, giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều tiền cho một số ít trường hợp nhất định .

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa

Là loại bảo hiểm được vận dụng khi có hư hỏng cho những loại sản phẩm & hàng hóa của chủ xe hoặc sản phẩm & hàng hóa luân chuyển theo hợp đồng khi tham gia giao thông vận tải. Phạm vi của loại bảo hiểm này được vận dụng với trường hợp sản phẩm & hàng hóa bị hư hỏng do sự cố tai nạn thương tâm mà nguyên do đến từ lỗi của chủ xe .
Quyền lợi khi tham gia loại bảo hiểm này khá mê hoặc như :

 • Bồi thường các chi phí ngăn ngừa nhằm giảm nhẹ tổn thất của hàng hóa
 • Các chi phí về bảo quản, xếp dỡ, chi phí lưu kho gây ra do hậu quả của việc tai nạn
 • Các chi phí để xác định được lượng tổn thất do tai nạn gây ra
 • Bồi thường một phần hoặc toàn bộ giá trị của hàng hóa bị tổn thất do tai nạn

bảo hiểm ô tô ảnh 6 - Tư vấn mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tính
Tất cả những ngân sách trên phải nhỏ hơn hoặc bằng với số tiền được thỏa thuận hợp tác theo hợp đồng. Vì vậy bạn nên dựa vào loại sản phẩm & hàng hóa, số lượng mà mình thường luân chuyển để góp vốn đầu tư cho loại bảo hiểm này .

Bảo hiểm ô tô hai chiều

Đây không phải là tên gọi của một loại bảo hiểm nhất định. Tuy nhiên nhiều người liên tục tham gia giao thông vận tải vẫn dùng thuật ngữ này dẫn đến nhầm lẫn. Bảo hiểm ô tô hai chiều hiện chưa có ở thị trường Nước Ta. Bản chất của từ này chính là 2 loại bảo hiểm :

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xê ô tô và chỉ áp dụng cho tài sản, tính mạng của bên thứ 3
 • Bảo hiểm vật chất (thân vỏ) của xe chỉ áp dụng cho chính chiếc xe tham gia bảo hiểm

Như vậy, qua các loại bảo hiểm phổ biến trên, chúng ta có thể thấy tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông chỉ cần có loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là sẽ đảm bảo được về mặt pháp luật. Tuy nhiên, các loại bảo hiểm xe cơ giới khác cũng vô cùng quan trọng và giúp đỡ bạn rất nhiều khi có sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng xe.

Mức phí bảo hiểm xe ô tô là bao nhiêu ?

Khi mua bảo hiểm, bạn cần phải dựa vào những yếu tố như sau để xác lập ngân sách cho mình :

 • Số chỗ ngồi trên xe: Dưới 6, từ 6 đến 11, từ 12 đến 24, từ 25 chỗ trở lên và xe chở hàng hóa
 • Mức bồi thường mà mình muốn yêu cầu
 • Thời hạn của bảo hiểm: 1 năm, 2 năm, 3 năm,…
 • Loại bảo hiểm

bảo hiểm ô tô ảnh 7 - Tư vấn mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tính
Nhìn chung, phí bảo hiểm ô tô của mỗi trường hợp sẽ rất khác nhau, nó còn tùy thuộc vào đơn vị chức năng mà bạn lựa chọn. Đối với ngân sách bảo hiểm về nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự loại bắt buộc thì số tiền phải trả tối đa sẽ từ 425.000 – 2.400.000 VNĐ .
Các loại bảo hiểm không bắt buộc thường có nhiều quyền lợi và nghĩa vụ hơn nên giá tiền cao hơn. Tuy nhiên chúng lại rất thiết yếu và so với mức ngân sách thay thế sửa chữa, thiệt hại do tai nạn đáng tiếc gây ra thì nó trọn vẹn xứng danh. Đây cũng là nguyên tắc của bảo hiểm .

Nên mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào ?

Hiện nay tại Nước Ta có rất nhiều công ty bảo hiểm khác nhau kể cả trong lẫn ngoài nước. Tuy nhiên xét về mức độ thông dụng và uy tín thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tên thương hiệu như sau .

Bảo hiểm dầu khí (PTI)

Cung cấp khá đầy đủ những loại bảo hiểm về : Trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tai nạn đáng tiếc cho lái phụ xe và người ngồi trên xe, bảo hiểm vật chất .
Khi lựa chọn bảo hiểm của công ty này, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ như :

 • Có đến 484 garage khác nhau trên toàn quốc. Những garage này có sự uy tín cao, bao gồm đa số là đại lý chính hãng
 • Bảo lãnh cho việc thanh toán khi có sửa chữa
 • Giám định giá trị và chất lượng xe theo yêu cầu
 • Cứu hộ hoàn toàn miễn phí trong phạm vi 100km
 • Đặc biệt, PTI miễn trừ khấu hao cho khách hàng khi thay mới các bộ phận trên xe

bảo hiểm ô tô ảnh 8 - Tư vấn mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tính

Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)

Độ uy tín của công ty bảo hiểm này là rất lớn trên thị trường Nước Ta. Đứng sau PJICO là 7 ông lớn trong nền kinh tế tài chính nhà nước. Công ty này cung ứng không thiếu 5 loại bảo hiểm mà chúng tôi liệt kê ở trên và có những mức quyền hạn rất lớn cho người mua của mình như :

 • Trực tiếp hướng dẫn và giải quyết hậu quả do tai nạn gây ra tại mọi thời điểm. Đây là điều vô cùng thuận lợi cho khách hàng khi gặp sự cố
 • Có dịch vụ cứu hộ giao thông hoàn toàn miễn phí
 • Đảm bảo đầy đủ quyền lợi về dịch vụ sửa chữa và thay mới phụ tung

Bảo hiểm Bảo Minh

Công ty này rất mạnh về những nghành nghề dịch vụ bảo hiểm vật chất, thân vỏ và quyền hạn của những người ngồi trên xe khi xảy ra tai nạn thương tâm. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi cung ứng bảo hiểm bắt buộc số 1 tại Nước Ta cho tổng thể những loại phương tiện đi lại cơ giới .
Phạm vi bảo hiểm của Bảo Minh gồm :

 • Các sự cố va chạm, lật đổ, chìm, cháy xe
 • Những tai họa không thể tránh được do thiên nhiên hoặc các yếu tố khác gây ra
 • Mất xe do trộm cắp hoặc bị cưỡng đoạt
 • Một số loại tai nạn bất ngờ khác có ghi trong điều khoản hợp đồng

bảo hiểm ô tô ảnh 9 - Tư vấn mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tính

Bảo hiểm Bảo Việt

Đây là công ty bảo hiểm lâu đời nhất hiện đang tồn tại ở thị trường Việt Nam. Bảo Việt luôn khẳng định được chất lượng và sự uy tín của mình trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là ô tô. Nếu bạn cần các loại bảo hiểm xe ô tô và đến với Bảo Việt thì sẽ được cung cấp đầy đủ với những quyền lợi mà không phải nơi nào cũng có được như:

 • Cứu hộ miễn phí trong vòng bán kính 70km từ trung tâm cứu hộ của Bảo Việt
 • Hướng dẫn giải quyết và khiếu nại khi có tai nạn xảy ra theo tổng đài hotline 24/7
 • Có dịch vụ xác nhận và bồi thường rất nhanh chóng và hiệu quả
 • Có nhiều điểm giao dịch khác nhau trên mỗi tỉnh thành trong phạm vi cả nước

Ngoài ra, bạn còn có nhiều sự lựa chọn khác như : Bảo hiểm BIDV, Liberty, … để lựa chọn tùy theo nhu yếu của mình .

Một số chú ý quan tâm khi mua bảo hiểm xe ô tô

bảo hiểm ô tô ảnh 10 - Tư vấn mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tính

 • Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, điều kiện và loại xe của mình
 • Nên cân nhắc kỹ lưỡng về giá cả, chất lượng dịch vụ và độ uy tín của công ty bảo hiểm. Có rất nhiều công ty kém chất lượng nhưng với giá thành thấp nhưng khi có sự cố xảy ra thì không đáp ứng được các điều khoản trong hợp đồng
 • Cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ sửa chữa, thay mới mà công ty bảo hiểm cung cấp. Nên chọn những nơi có liên kết với đại lý chính hãng để được thay thế phụ tùng chất lượng
 • Đọc kỹ các điều khoản về quyền lợi và trách nhiệm bảo hiểm. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn và không bị nhận thiệt hại khi có sự cố cần đến bảo hiểm
 • Khi gặp tai nạn, việc ưu tiên cần làm là gọi cấp cứu 115 và công ty bảo hiểm để giải quyết vấn đề, không nên trực tiếp thỏa thuận với bên thứ 3 vì sẽ có bảo hiểm lo

Các giải quyết và xử lý khi bị tai nạn thương tâm giao thông vận tải

Bước 1 : Tấp vào lề đường, xuống xe bình tĩnh kiểm tra xe xem đang xảy ra yếu tố gì
Bước 2 : Nếu phía bên kia tỏ ra hung hăng hay kiếm chuyện, hãy nỗ lực dung hòa ứng xử văn minh nhất, để cùng tìm ra giải pháp hữu hiệu cho cả mình và lẫn đối phương. Tránh nóng giận, càng nóng càng hỏng chuyện .
Bước 3 : Gọi cho phía bảo hiểm ngay lập tức để họ có giải pháp đền bù hoặc xử lý hậu quả cho chiếc xe .
Bước 4 : Đưa xe đến đại lý gần nhất để kiểm tra chỉnh sửa và Bảo hành gia tài của mình

đường dây nóng những đơn vị chức năng bảo hiểm khi gặp sự cố

Quý khách hàng gọi 1 trong những số bảo hiểm trên đây, quan tâm nên gọi đúng đơn vị chức năng bảo hiểm để nhanh chống gặp nhân viên cấp dưới và được tương hỗ nhanh nhất .

 1. Bảo Hiểm Bảo Việt: 1900 55 88 99
 2. Bảo Hiểm Dầu Khí (PVI): 1900 54 54 58
 3. Bảo Hiểm Bưu Điện (PTI): 1900 54 54 75
 4. Bảo Hiểm PJICO: 1900 54 54 55
 5. Bảo Hiểm Quân Đội (MIC): 1900 55 88 91
 6. Bảo Hiểm Bảo Minh: 1800 58 88 12
 7. Liberty: 1800 59 99 98

Bảo hiểm ô tô là một phần không hề thiếu để bảo vệ việc tham gia giao thông vận tải bảo đảm an toàn và hạn chế thiệt hại đến mức tối đa khi có tai nạn thương tâm. Bạn cần quan tâm chọn đơn vị chức năng phân phối dịch vụ chất lượng, đồng thời đọc kỹ những pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho bản thân .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.