Nên Mua Loa Kéo Công Suất bao nhiêu là Hợp Lý nhất

Bên cạnh thương hiệu, kiểu dáng hay chất âm thì công suất cũng là một trong những tiêu chí đáng được quan tâm khi chúng ta lựa chọn mua loa kéo. Công suất loa kéo có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh phát ra, khả năng hoạt động phối ghép và giá thành của sản phẩm. Vậy chọn công suất cho loa kéo cần những lưu ý gì? Nên mua loa kéo công suất bao nhiêu là hợp lý? Cùng giải đáp những thắc mắc đó ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nên mua loa kéo công suất bao nhiêu là hợp lý nhất? 

Nhiều người vẫn hay nhầm tưởng rằng công suất loa kéo càng lớn thì càng hay, tuy nhiên để để có được một chiếc loa kéo hay, chất lượng, việc lựa chọn công suất phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là nhu cầu, không gian sử dụng của bạn. 

1. Chọn công suất loa kéo dựa trên nhu cầu sử dụng

Ngày nay, loa kéo đã được ứng dụng phổ biến cho nhiều nhu cầu, mục đích khác nhau như sử dụng cho karaoke gia đình, phục vụ kinh doanh, quảng cáo, du lịch dã ngoại,… Theo đó, công suất của loa kéo sẽ nên được chọn lựa dựa trên tiêu chí này. 

Nếu bạn muốn mua loa kéo để hát karaoke cho gia đình thì chỉ cần chọn công suất vừa phải. Công suất loa kéo dùng cho các phòng hát karaoke gia đình hay kinh doanh nhỏ trong khoảng từ 120W đến 300W. Lưu ý bạn không nên dùng tối đa công suất của loa kéo để đảm bảo độ bền, hoạt động ổn định cho loa. 

Tuy nhiên nếu chọn loa kéo để sử dụng trong các chuyến đi du lịch, dã ngoại ngoài trời, bạn sẽ phải chọn loại loa có công suất lớn hơn để đáp ứng được không gian rộng lớn hơn cũng như thời gian sử dụng lâu hơn. 

2. Xác định diện tích không gian sử dụng 

Việc lựa chọn công suất loa kéo phụ thuộc rất nhiều vào diện tích không gian sử dụng của chúng ta. Đối với mỗi không gian riêng sẽ có những mức công suất loa kéo phù hợp riêng, công suất quá nhỏ hay quá lớn so với diện tích đều không thể mang lại hiệu quả hoạt động, chất lượng âm thanh tốt được. 

Nếu như căn phòng của chúng ta có diện tích khiêm tốn, chỉ nên lựa chọn loa có công suất nhỏ hoặc vừa. Nếu phòng rộng rãi hơn, chúng ta có thể chọn các loa có công suất cao hơn. 

Nếu phòng quá nhỏ mà bạn lại mua loa to có công suất lớn thì âm thanh phát ra sẽ không được giải phóng hoàn toàn, không thoáng đãng, gây ồn, bí bách,… Ngược lại với một diện tích phòng lớn mà công suất loa quá nhỏ sẽ không đủ đáp ứng được, âm thanh phát ra bị yếu. 

Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý chọn công suất loa kéo phù hợp với diện tích phòng sau: 

– Đối với diện tích khoảng 10m vuông trở lại, nên chọn loa có công suất dưới 50W-70W

Đối với diện tích khoảng từ 10m vuông – 20m vuông, nên chọn loa có công suất khoảng 80W – 150W

– Đối với diện tích khoảng từ 20m vuông – 30 m vuông, nên chọn loa với công suất là 150W – 200W

– Đối với diện tích khoảng trên 50m vuông nên chọn những loại loa công suất lớn hơn 200W 

3. Một số mẫu loa kéo bán chạy nhất hiện nay

 [code_product_1] 

 [code_product_2] 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách chọn lựa công suất cho loa kéo phù hợp nhất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tự tin chọn được cho mình những chiếc loa kéo với công suất hợp lý nhất, phát huy được tối đa hiệu quả sử dụng. 

Nếu bạn vẫn còn lo ngại, loay hoay chưa biết chọn công suất loa kéo cho đúng và hiệu quả, hãy đến ngay HDRADIO để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất, trải nghiệm tham khảo nhiều mẫu loa kéo hay, đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như JBL, Cavs, Arirang, Acnos,…có công suất phù hợp nhất dành cho bạn, bằng cách liên hệ qua số HOTLINE 18000042 hoặc đến trực tiếp các showroom của chúng tôi trên toàn quốc nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.