Chọn Bitcoin hay vàng?

Việc Bitcoin hoàn toàn có thể sánh ngang với vàng như một kênh trú ẩn, phòng ngừa lạm phát kinh tế và trở thành lựa chọn góp vốn đầu tư trong tương lai luôn là chủ đề nóng nực được tranh luận .Theo Jake Klein, quản trị kiêm Giám đốc điều hành quản lý của công ty khai thác vàng Evolution Mining, thực chất dễ bay hơi của Bitcoin ( BTC ) sẽ khiến vàng trở thành công cụ góp vốn đầu tư ưa thích một lần nữa. Ông lập luận rằng, tiền điện tử vẫn xếp sau sắt kẽm kim loại quý về ” tuổi thọ và tính bảo mật thông tin ” .

Cho đến nay, mối quan hệ giữa tài sản ảo và kim loại quý đã là một chủ đề nóng và nhiều chuyên gia trong cộng đồng tiền điện tử đã chia sẻ suy nghĩ của họ về nó (ảnh: Getty Images)

Bạn đang đọc: Chọn Bitcoin hay vàng?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Giám đốc điều hành quản lý của Evolution Mining, Jake Klein đã san sẻ quan điểm của mình về mối đối sánh tương quan giữa tiền ảo và vàng. Ông cho rằng, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử ở đầu cuối sẽ biến hóa kế hoạch của họ, vì sự dịch chuyển giá của những gia tài kỹ thuật số, đặc biệt quan trọng là Bitcoin, ở đầu cuối sẽ dẫn đến việc mọi người quay trở lại với vàng .Đáng quan tâm, sự dịch chuyển trên thị trường tiền điện tử không phải là điều gì mới lạ. Ví dụ, kể từ đầu năm 2021, BTC đã giật mình tăng vọt giá trị từ mức thấp nhất là 29.000 USD / BTC lên mức cao nhất mọi thời đại, gần 65.000 USD / BTC vào giữa tháng 4. Việc đồng ý Bitcoin thậm chí còn còn đạt đến Lever vương quốc, khi El Salvador công bố đây là một phương tiện đi lại thanh toán giao dịch hợp pháp bên trong biên giới của mình. Nhưng chỉ trong tháng 5, Bitcoin đã rớt đến hơn 50 % giá trị và những cơn dịch chuyển liên tục diễn ra trên thị trường tiền điện tử. Bên cạnh đó, nó còn chịu ảnh hưởng tác động từ những cơ quan quản lý tài chính toàn thế giới và rung lắc từ những thế lực tiếp thị quảng cáo và tầm ảnh hưởng tác động của một số ít người nổi tiếng .Mặc dù ưu tiên với vàng, nhưng Klein phỏng đoán rằng, BTC và vàng vẫn hoàn toàn có thể cùng sống sót trong tương lai. Để đóng vai trò như một kho tàng trữ giá trị thích hợp, tiền điện tử phải chứng tỏ được ” tuổi thọ và tính bảo mật thông tin “, mà sắt kẽm kim loại quý đã chứng tỏ trong nhiều năm qua .

Chọn Bitcoin hay vàng?
Jake Klein

Theo đó, vàng đã thực sự là một gia tài trú ẩn bảo đảm an toàn được lựa chọn trong nhiều thế kỷ. Nó chắc như đinh đã chiếm lợi thế và đóng vai trò là một công cụ kinh tế tài chính không thay đổi trong suốt một phần đông lịch sử dân tộc quả đât. Tuy nhiên, BTC cũng có những quyền lợi, khi thanh toán giao dịch và tàng trữ tiền điện tử hoàn toàn có thể truy vấn được và không nhu yếu trung gian như ngân hàng nhà nước .Vào cuối năm ngoái, ngân hàng đầu tư đa vương quốc của Mỹ, JPMorgan công bố rằng, những nhà đầu tư tổ chức triển khai đã khởi đầu chuyển tiền từ vàng sang Bitcoin. Sau quy trình này, BTC sẽ chiếm một phần chính trong thị trường sắt kẽm kim loại quý. Giám đốc quản lý và điều hành của JPMorgan, Nikolaos Panigirtzoglou tin yêu xu thế này đã mở màn biến hóa và hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng xấu đi đến giá vàng trong dài hạn .

“Việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận Bitcoin mới chỉ bắt đầu, trong khi đối với vàng, việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận nó là rất đương nhiên. Nếu luận điểm trung và dài hạn này được chứng minh là đúng, giá vàng sẽ chịu một cơn gió ngược về cơ cấu trong những năm tới “, Nikolaos Panigirtzoglou dự báo.

Ở một quan điểm khác, trong cuộc phỏng vấn trên Bloomberg, Ken Moelis, người sáng lập Moelis và Company đã san sẻ tâm lý của mình về tương lai của tiền điện tử rằng, dù không góp vốn đầu tư tiền cá thể của mình vào gia tài tiền điện tử, nhưng công ty của ông ấy khá chăm sóc đến chúng .” Chắc chắn về mặt kinh doanh thương mại, chúng tôi đang tập trung chuyên sâu vào việc có trình độ. Sứ mệnh của Moelis và Company là phân phối cho người mua những công cụ họ cần, vì thế, chúng tôi phải biết mọi người muốn gì, họ cần công cụ gì để thành công xuất sắc ” ông nói .

Chọn Bitcoin hay vàng?
Ken Moelis

Moelis cũng so sánh gia tài kỹ thuật số và vàng. Ông đã tìm thấy những điểm tương đương giữa cơn sốt tiền điện tử đang diễn ra và cơn sốt vàng vào năm 1848, khi nhiều nhà đầu tư tạo ra doanh thu đáng kể từ nó. Ngoài ra, triệu phú người Mỹ còn nói rằng, ông sẽ nỗ lực đi đúng hướng với tiền điện tử, mặc dầu không trọn vẹn tin yêu vào giá trị của chúng .Cho đến nay, mối quan hệ giữa gia tài ảo và sắt kẽm kim loại quý đã là một chủ đề nóng và nhiều chuyên viên trong hội đồng tiền điện tử đã san sẻ tâm lý của họ về nó. Vào đầu tháng 5, nhà đầu tư triệu phú Mark Cuban cho rằng, Bitcoin và vàng đều là ” tôn giáo kinh tế tài chính “. Tuy nhiên, Cuban ca tụng BTC là gia tài tốt hơn, vì nó thuận tiện tàng trữ, thanh toán giao dịch và tạo ra. Điều đáng quan tâm là trong quá khứ, vị triệu phú không có quan điểm tích cực như vậy. Bằng chứng là một vài năm trước, ông thậm chí còn còn công bố rằng mình thích chuối hơn tiền điện tử .

Còn theo Trưởng bộ phận Nghiên cứu Hàng hóa Toàn cầu tại Goldman Sachs, Jeff Currie lại phỏng đoán khá khác khi cho rằng, tiền điện tử rất dễ bay hơi và không an toàn, đồng thời so sánh chúng với vàng là sai.

” Các loại tiền kỹ thuật số không phải là vật thay thế sửa chữa cho vàng. Chúng là những gia tài gật đầu rủi ro đáng tiếc và có rủi ro đáng tiếc “, Jeff Currie nhấn mạnh vấn đề .( Theo Diễn đàn doanh nghiệp )Nên đầu tư vàng, cổ phiếu hay nhà đất?

Nên đầu tư vàng, cổ phiếu hay nhà đất?

Cổ phiếu là kênh góp vốn đầu tư mê hoặc tại Nước Ta trong hai thập kỷ gần đây. Tái đầu tư liên tục số vốn 100 triệu đồng, nhà đầu tư sàn chứng khoán hoàn toàn có thể sở hữu 2,23 tỷ đồng sau 21 năm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *