3 quy tắc vàng về quản lý tài chính

2. Quy tắc đầu tư

Khi đã có kế hoạch tiết kiệm chi phí vững vàng, bạn liên tục “ làm giàu ” bằng cách phân phối thành những khoản góp vốn đầu tư thiết yếu. Quy tắc góp vốn đầu tư cần ghi nhớ là không nên bỏ tổng thể trứng vào cùng một rổ. Điều này nhằm mục đích phòng tránh những rủi ro đáng tiếc. Bạn nên có tối thiểu 2 khoản góp vốn đầu tư khác nhau. Tùy điều kiện kèm theo của từng mái ấm gia đình, hoàn toàn có thể chọn những hướng góp vốn đầu tư tương thích như : sàn chứng khoán, bất động sản, vàng …
Đặc biệt, có 2 thứ chắc như đinh bạn cần đặt lên số 1 trong việc “ góp vốn đầu tư ” : Đó chính là góp vốn đầu tư cho sức khỏe thể chất và góp vốn đầu tư cho học vấn của những thành viên trong mái ấm gia đình. Đây chính là khoản góp vốn đầu tư không khi nào “ thua lỗ ” và cần được chi “ mạnh tay ”, vì “ doanh thu ” mang đến sau 10-20 năm từ việc góp vốn đầu tư này sẽ khiến bạn phải giật mình .

3. Quy tắc 50-20-30

Quy tắc này được tóm tắt bằng những số lượng dễ nhớ : Dành 50 % thu nhập hàng tháng cho ngân sách cố định và thắt chặt, 20 % cho tiềm năng “ chắp cánh tương lai ”, 30 % còn lại cho những tiêu tốn linh động .

Cụ thể, các chuyên gia tài chính khuyên bạn hãy cân đối sao cho gói gọn tất cả các sinh hoạt phí cơ bản và những khoản không thể không chi như: tiền thuê nhà (nếu có), tiền điện nước, tiền chi tiêu cho thực phẩm, tiền học phí… trong 50% thu nhập.

Kế đến, hãy luôn dành 20% cho mục tiêu “Chắp cánh tương lai”. Đây được xem là quỹ dự phòng, là chiếc phao cứu sinh luôn túc trực sẵn sàng trong mọi trường hợp khẩn cấp. Cách phổ biến và hữu ích bạn cần tham khảo từ các quốc gia phát triển trên thế giới là dành 20% này cho bảo hiểm nhân thọ, như một cách phòng xa an toàn và hữu hiệu, bảo đảm cho con có ngân sách học hành đến nơi đến chốn.

Tại Nước Ta, có những mẫu sản phẩm bảo hiểm được phong cách thiết kế rất thiết thực, đáng để những mái ấm gia đình trẻ tìm hiểu thêm. Sản phẩm bảo hiểm này bảo vệ cho những con từ khi trong bụng mẹ ở 18 tuần – cho đến khi con lớn lên 18 tuổi. Nghĩa là không đợi đến lúc con vào cấp 3, cha mẹ mới cuống cuồng tính xem làm cách nào đủ điều kiện kèm theo tài chính cho con triển khai những tham vọng. Toàn bộ điều đó đã được thực thi từ khi con mới chào đời, bí mật tích góp qua nhiều năm tháng .
Quan trọng hơn, những loại sản phẩm bảo hiểm như vậy còn là cách bảo vệ vững chãi cho tương lai của con, kể cả trong những trường hợp có chuyện bất ngờ đột ngột xảy đến với cha mẹ trong khi những con chưa kịp trưởng thành .
Nhiều bậc cha mẹ nhìn nhận, đây là khoản “ góp vốn đầu tư ” cực kỳ hữu dụng, ngay từ khi con mới chào đời. Mười tám năm sẽ qua rất nhanh và không ai dám bảo vệ tổng thể mọi thứ đều yên bình. Nhưng nếu cha mẹ có sự dự trữ bằng một loại sản phẩm bảo hiểm đầy hữu dụng, trong mọi trường hợp, con đều có được vòng tay bảo bọc của cha mẹ bên cạnh, để chắp cánh cho tương lai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.