5 trường hợp khó mua bảo hiểm nhân thọ

Người ưa mạo hiểm, từng gây tai nạn đáng tiếc khi lái xe, béo phì … đều có năng lực bị phủ nhận khi muốn chiếm hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ .Để tham gia bảo hiểm nhân thọ, người mua sẽ trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe thể chất tổng quát và vấn đáp một số ít câu hỏi về bản thân. Quá trình này thường diễn ra khá đơn thuần. Tuy nhiên, một số ít người lại gặp phải những rắc rối không mong ước khiến họ khó nhận được một hợp đồng bảo hiểm, thậm chí còn bị phủ nhận. Ngay cả khi họ hoàn toàn có thể tìm được một công ty chịu phân phối thì phí bảo hiểm cũng rất cao. Dưới đây là 5 trường hợp nổi bật khó mua bảo hiểm nhân thọ .

Những người ưa mạo hiểm

Những người yêu thích các hoạt động, trò chơi cảm giác mạnh như: thể thao mạo hiểm, nhảy dù, đua xe môtô… sẽ gặp khó khăn nếu muốn sở hữu một hợp đồng bảo hiểm hoặc sản phẩm bảo hiểm có giá cả phải chăng.

[Caption]. Ảnh: Worth SeeingNhững người yêu thích những hoạt động giải trí, game show mạo hiểm thường khó mua bảo hiểm nhân thọ. Ảnh : Worth SeeingTrong quy trình nộp đơn, người mua sẽ được hỏi về những sở trường thích nghi cả nhân. Lời khuyên dành cho mọi người là tuyệt đối thành thật. Nếu không, công ty bảo hiểm chuẩn bị sẵn sàng phủ nhận bồi thường nếu người mua tử trận khi tham gia những hoạt động giải trí mạo hiểm vì đã nói dối trong đơn ĐK. Tuy nhiên, dù hoàn toàn có thể mua bảo hiểm nhân thọ, những người ưa hoạt động giải trí cảm xúc mạnh vẫn hoàn toàn có thể không được bảo vệ không thiếu khi tử trận .

“Vết đen” lái xe

Theo pháp luật, người tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại giao thông vận tải tuyệt đối luôn phải giữ ý thức tỉnh táo. Tất cả những người sử dụng chất kích thích như : rượu, bia, thuốc phiện … đều dễ gây ra tai nạn thương tâm cho người xung quanh. Các công ty bảo hiểm nhân thọ thường tính phí bảo hiểm rất cao so với những người có lý lịch lái xe tồi, từng gây ra sự cố. Thậm chí, họ phủ nhận bán bảo hiểm cho những người từng gây ra tai nạn thương tâm .[Caption]. Ảnh: DNA IndiaNếu bạn có tiểu sử từng gây tai nạn thương tâm khi lái xe hoặc liên tục lái xe không bảo đảm an toàn, cũng rất dễ bị khước từ bảo hiểm. Ảnh : DNA India

Làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại

Những người làm trong thiên nhiên và môi trường có rủi ro tiềm ẩn bị thương hoặc tử trận cao cũng dễ bị khước từ khi mong ước tham gia bảo hiểm nhân thọ. Theo Cục thống kê lao động, một số ít việc làm nguy hại nhất ở Mỹ gồm : khai thác gỗ, thợ lợp mái nhà, công nhân thiết kế xây dựng, tài xế xe tải và công nhân thép .Tuy nhiên, nhiều công ty bảo hiểm vẫn tinh lọc quyền hạn bảo vệ cho những người thao tác trong những ngành này nhưng họ phải trả phí bảo hiểm cao hơn. Ngoài ra, những công ty hoàn toàn có thể phân phối bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên cấp dưới theo nhóm .

Béo phì

Theo tài liệu từ Trung tâm trấn áp và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ( CDC ), khoảng chừng 40 % người trưởng thành tại xứ sở cờ hoa bị béo phì. Các thực trạng sức khỏe thể chất tương quan đến béo phì thường là tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Các căn bệnh này là một trong những nguyên do số 1 gây tử trận sớm ở người Mỹ. Do đó, béo phì cũng hoàn toàn có thể khiến việc mua bảo hiểm nhân thọ trở nên khó khăn vất vả hơn .Các công ty bảo hiểm ấn định phí và xác lập điều kiện kèm theo dựa trên 1 số ít yếu tố sức khỏe thể chất, gồm có cả cân nặng và chiều cao. Khách hàng hoàn toàn có thể không bị khước từ bảo hiểm vì thừa cân nhưng sẽ không được tham gia nếu thực trạng này gây ra những yếu tố tương quan tới sức khỏe thể chất, khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn .Những người béo phì thường gặp các vấn đề liên quan tới sức khỏe. Ảnh: HealioNhững người béo phì thường gặp những yếu tố tương quan tới sức khỏe thể chất. Ảnh : Healio

Bệnh tâm thần

Những người được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm hoặc lo âu sẽ gặp khó khăn vất vả khi mua bảo hiểm nhân thọ. Các công ty bảo hiểm cần biết loại thuốc mà người mua đang dùng và từng nhập viện chưa. Khách hàng có nhiều năng lực bị khước từ bảo hiểm nếu nhập viện do lo ngại hay trầm cảm trong một năm trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hoặc từng nỗ lực tự tử trong quá khứ .Tuy nhiên, nếu điều trị sức khỏe thể chất tinh thần không thay đổi, mọi người vẫn đủ điều kiện kèm theo nhận mức phí bảo hiểm nhân thọ cạnh tranh đối đầu. Một số công ty bảo hiểm vẫn đồng ý những người mua được chẩn đoán mắc bệnh tương quan tới tinh thần, tùy vào thực trạng bệnh của họ .Cách tìm bảo hiểm nhân thọ nếu bị coi là ” người mua có rủi ro đáng tiếc cao ” :

– Nếu bạn bị coi là “khách hàng có rủi ro cao” hoặc đơn đăng ký bảo hiểm nhân thọ bị từ chối, bạn có thể tìm kiếm một nhà môi giới bảo hiểm độc lập, được cấp phép. Họ sẽ có cách giúp bạn kết nối với những công ty bảo hiểm có quy định ít nghiêm ngặt hơn.

– Tìm kiếm những công ty cung ứng bảo hiểm nhân thọ không nhu yếu khám sức khỏe thể chất nhưng loại sản phẩm của họ thường có ngân sách cao hơn .- Tìm hiểu và liên hệ với những công ty bảo hiểm khác nhau để có được một hợp đồng bảo vệ bản thân như mong ước .

Hải My (Theo Foxbusiness)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.