Biểu phí chuyển tiền từ nước ngoài về các ngân hàng Việt Nam

Advertisement

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là một trong những hoạt động diễn ra phổ biến hiện nay. Vậy, phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao nhiêu?

Thời đại kinh tế mở, người Việt ở khắp các quốc gia trên thế giới, họ chọn đất nước khác để học tập, làm việc và định cư. Những người sang nước ngoài để làm việc luôn dành một khoản tiền nhất định để gửi về Việt Nam cho gia đình, người thân. Do đó, các giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Nếu bạn đang không biết phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hiện nay là bao nhiêu, cách thức chuyển như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Có rất nhiều cách để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, tùy vào điều kiện kèm theo, năng lực cũng như nhu yếu của người mua để đưa ra lựa chọn tương thích. Hãy cùng tìm hiểu thêm một số ít cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông dụng lúc bấy giờ .

Chuyển tiền từ nước ngoài qua ngân hàng nhà nước

Chuyển tiền qua mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước hay còn được gọi là chuyển tiền kiều hối về Việt Nam. Đây là dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam cho người thân trong gia đình, họ hàng, bè bạn được khá nhiều người tin yêu lựa chọn .
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng
Các mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước uy tín tại Việt Nam như Ngân hàng Vietinbank, Ngân Hàng Á Châu, Ngân Hàng BIDV, Sacombank, Techcombank, Agribank … đã thiết lập mối quan hệ ngặt nghèo với những ngân hàng nhà nước uy tín trên quốc tế để triển khai công tác làm việc chuyển tiền từ nước ngoài về người thân trong gia đình .
Với hình thức này, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền về bằng đô la Mỹ ( USD ), Euro ( EUR ), đô la Úc ( AUD ), bảng Anh ( GBP ), đô la Nước Singapore ( SGD ), Yên Nhật ( JPY ) … tuy nhiên phí chuyển tiền khá là cao .
Khi chuyển tiền qua ngân hàng nhà nước, bạn cần có những thông tin thiết yếu của người nhận như họ tên, số CMND hoặc hộ chiếu, điện thoại thông minh, địa chỉ, email, … Nhân viên ngân hàng nhà nước sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào phiếu kèm số tiền phí chuyển .
Khi thực thi xong lệnh chuyển tiền, bạn nên giữ lại biên lai chuyển tiền để làm vật chứng khi có sự cố xảy ra. Nếu bị thất lạc khi chẳng may gặp trục trặc, bạn sẽ không có gì thì sẽ không có gì để so sánh như vậy sẽ thiệt hại rất lớn .

Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền nhanh

Chuyển tiền từ nước ngoài vể Việt nam qua những công ty chuyển tiền nhanh như : Western Union, WU, Xoom, Money Gram … có lẽ rằng đã quá quen thuộc với nhiều người. Cách chuyển tiền này có tính bảo mật thông tin cao, bảo đảm an toàn và rất tiện nghi. Dưới đây là những công ty chuyển tiền nhanh được sử dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ .

Chuyển tiền trải qua Western Union

Western Union ( WU ) là dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài quốc tế ngày càng thông dụng với nhiều người. Dịch Vụ Thương Mại Western Union được phủ sóng ở nhiều vương quốc với hơn 480,000 điểm thanh toán giao dịch đại lý khắp toàn thế giới, cung ứng nhu yếu của người mua .
Western Union nằm ngay ở ngân hàng nhà nước, đại lý du lịch, trường bay, bưu điện, điểm thu đổi ngoại tệ, nhà hàng siêu thị, shop kinh doanh nhỏ … nên người mua thuận tiện tìm kiếm. Tại Việt Nam, Western Union link với những ngân hàng nhà nước : Agribank, Ngân hàng Ngoại thương VCB, Sacombank, Citibank, Vietinbank, bạn hoàn toàn có thể nhận được tiền tại những ngân hàng nhà nước nói trên .

Chuyển tiền từ nước ngoài về qua MoneyGram

MoneyGram xuất hiện trên 170 vương quốc trên giới, link với nhiều ngân hàng nhà nước trên quốc tế nên thủ tục chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam diễn ra nhanh gọn, bảo đảm an toàn. Bạn hoàn toàn có thể thực thi chuyển tiền quốc tế trải qua rất nhiều hình thức như : Trực tuyến, qua thiết bị di động, shop ở địa phương, ki ốt …
Một số những đại lý của MoneyGram tại Việt Nam người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như : DongA Bank, Ngân Hàng Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, Ngân hàng Ngoại thương VCB, Kiều Hối Việt, Anh Quang JSC.
Khi có nhu yếu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ cần phân phối thông tin người nhận, mọi thủ tục khác đã có thanh toán giao dịch viên MoneyGram đảm trách triển khai. Mức phí chuyển tiền sẽ do Ngân hàng chuyển pháp luật .

Chuyển tiền từ nước ngoài về qua thẻ ATM

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ nhận tiền ngoại hối qua thẻ ATM. Tuy nhiên để chuyển tiền qua thẻ ATM, ngân hàng ở nước ngoài buộc phải liên kết với ngân hàng ở Việt Nam. Cách chuyển tiền này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi ngân hàng Việt Nam liên kết với các ngân hàng trên thế giới. 

Người chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ phân phối thông tin về ngân hàng nhà nước, chủ tài khoản, số thông tin tài khoản của người nhận. Ngân hàng ở nước ngoài sẽ chuyển số tiền đó về ngân hàng nhà nước Việt Nam. Người nhận hoàn toàn có thể nhận tiền theo những loại VNĐ, USD … tùy mệnh giá của từng nước rồi được ngân hàng nhà nước quy đổi .

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao nhiêu ?

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao nhiêu luôn là mối chăm sóc số 1 của rất nhiều người. Theo đó, mức phí này sẽ phụ thuộc vào vào từng hình thức chuyển tiền khác nhau .
Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao nhiêu?
Với hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng nhà nước thì phí rẻ hơn. Mức phí này phụ thuộc vào vào tổng số tiền mà bạn gửi. Tùy vào từng ngân hàng nhà nước, từng loại tệ khi nhận mà phí sẽ không giống nhau. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch bằng 1 trong 3 cách sau :

Ví dụ : Tại ngân hàng nhà nước Ngân hàng Ngoại thương VCB, khi nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng nhà nước khác chuyển về Việt Nam rong vòng 10 ngày, với mức phí là : 0,15 % ( Tối thiểu : 2 USD ) .
Còn với hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua đại lý Wester Union thì phí này sẽ do bên chuyển chịu. Người nhận ở Việt Nam sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản ngân sách nào. So với cách chuyển tiền qua ngân hàng nhà nước, hình thức chuyển này phsi sẽ cao hơn. Nếu chuyển từ Mỹ về Việt Nam với số tiền 6000 USD bạn sẽ mất 300 USD phí .

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu

Tùy vào từng hình thức chuyển tiền, nước chuyển cũng như thời hạn thao tác của ngân hàng nhà nước mà thời hạn nhận tiền sẽ khác nhau. Với một số ít hình thức chuyển tiền qua website, người nhận hoàn toàn có thể nhận được tiền sau 15 đến 30 phút ,
Còn so với hình thức chuyển tiền qua thẻ ATM, thời hạn nhận được tiền hoàn toàn có thể từ 3-4 tiếng, điều này sẽ phụ thuộc vào vào những ngân hàng nhà nước ở Việt Nam. Đặc biệt, khi chuyển tiền vào dịp nghỉ lễ ở Việt Nam thì người nhận sẽ nhận tiền vào ngày thao tác trở lại của ngân hàng nhà nước Việt Nam .
Ngoài ra, thời hạn nhận được tiền cũng ảnh hưởng tác động bởi múi giờ. Chính vì thế, để tránh mất thời hạn cho cả người gửi cũng như người nhận, tốt nhất khi gửi tiền bạn nên xem xét giờ thao tác của những ngân hàng nhà nước ở Việt Nam .
Trên đây là những thông tin về phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mà người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Từ những thông tin trên hoàn toàn có thể thấy rằng, phí chuyển tiền quốc tế sẽ phụ thuộc vào vào từng hình thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn. Hy vọng, qua san sẻ trên người mua sẽ thuận tiện lựa chọn được cách chuyển tiền tương thích nhất .

TÌM HIỂU THÊM:

3.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.