Quên mật khẩu thẻ ATM ACB làm sao để lấy lại nhanh nhất?

Mã PIN là cụm từ viết tắt của Personal Identification Number – Mã số định danh cá nhân được sử dụng nhằm xác nhận quyền truy cập vào một hệ thống nào đó. Đối với ngân hàng ACB thì mã PIN được xem như là một mật khẩu để đảm bảo sự an toàn và xác thực cho giao dịch. Vậy trong trường hợp quên mật khẩu (mã PIN) thẻ ATM ACB thì làm sao để lấy lại nhanh nhất?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn .

Mã PIN thẻ ATM ACB là gì?

Mã PIN thẻ ATM ACB còn được gọi là mã định danh được cấp cho chủ thẻ khi đăng ký làm thẻ ATM. Mã PIN (mật khẩu) sẽ dùng để đăng nhập và xác thực các giao dịch khi thực hiện rút tiền tại máy ATM, máy POS.
Khi mới đăng ký tài khoản, ngân hàng ACB sẽ cung cấp cho bạn 1 mã PIN mặc định. Nhưng sau đó chủ thẻ bắt buộc phải thay đổi mã PIN để tiến hành kích hoạt và sử dụng thẻ và mã PIN này chỉ có một mình bạn được biết, ngay cả ngân hàng cũng không hề biết được mã số PIN này.

Mã PIN thẻ ATM ACB là gì?

Điều này có nghĩa là nếu như bạn quên hoặc đánh mất mã PIN để truy cập vào tài khoản thì sẽ không thể đăng nhập được. Hiện tại ngân hàng ACB đang có 2 loại mã PIN dành cho thẻ ATM và ngân hàng điện tử, cụ thể:

 • Mã PIN thẻ ATM: là là loại mã PIN dành cho thẻ cứng. Loại thẻ ATM mà chúng ta vẫn thường dùng để giao dịch tại các địa điểm cây ATM/POS.
 • Mã PIN ngân hàng điện tử: Để bảo vệ lợi ích của khách hàng tránh bị xâm nhập trái phép, các dịch vụ ngân hàng điện tử đểu có một mã PIN riêng để đăng nhập. Mật khẩu này không phải là mật khẩu thẻ ATM mà nó được tạo ra riêng biệt.

Mã PIN thẻ ATM ACB có mấy số?

Mật khẩu của thẻ ATM ACB sẽ gồm có 6 số, tổng thể những loại thẻ do ngân hàng nhà nước Ngân Hàng Á Châu phát hành đều có mã PIN là 6 số. Khách hàng bắt buộc phải tạo mã PIN đủ những số lượng này và không có kí tự chữ. Mật khẩu Ngân Hàng Á Châu trực tuyến cũng gồm có tối thiểu 6 kí tự nhưng sẽ có kí tự chữ và số. Việc này nhằm mục đích mục tiêu bảo vệ tính bảo mật thông tin .Một lưu cho người mua khi đặt mã PIN của thẻ đó là :

 • Không được đặt mã PIN là các dãy số dễ đoán như: 123456,111111, … Bên cạnh đó tuyệt đối không được đặt mã PIN là số CMND, ngày tháng năm sinh, số điện thoại vì rất dễ bị kẻ xấu đoán được.
 • Thường xuyên đổi mã PIN để đảm bảo tính bảo mật cho thẻ.
 • Lúc nhập mã PIN ở cây ATM, cần kiểm tra xung quanh để đảm bảo không bị lộ mật khẩu. Trong trường hợp bị lộ mật khẩu hoặc nghi ngờ bị lộ thì bạn hãy lập đổi đổi mật khẩu.

Vì sao bạn quên mã PIN ACB?

Nhập mã PIN sai 3 quá 3 lầnCó rất nhiều nguyên do dẫn đến việc người mua quên mất mã PIN của thẻ ATM. Nhưng phổ cập vẫn là những nguyên do sau đây :

 • Nhập sai mã PIN 3 lần: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến người dùng bị mất mã PIN là nhập sai quá số lần quy định. Ngân hàng nào cũng quy định và giới hạn số lần nhập mã PIN sai. Nếu nhập sai mã PIN 3 lần thẻ sẽ bị khóa và không được sử dụng nữa. Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa có thể xem hướng dẫn tại đây.
 • Do bạn bị quên: Nếu trong thời gian dài không sử dụng mà hiện tại bạn đã quên mất mật khẩu của thẻ. Việc tốt nhất là đến ngay ngân hàng để xin cấp lại mật khẩu thẻ.

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM ACB khi quên tại phòng giao dịch

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM ACB khi quên tại phòng giao dịchKhi quên mật khẩu và muốn cấp lại mật khẩu mới của thẻ ATM ACB thì người mua bắt buộc phải tới Trụ sở / PGD nơi gần nhất của Ngân Hàng Á Châu để nhu yếu cấp lại. Tại đây nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước sẽ tương hỗ cho bạn những bước để triển khai lấy lại mật khẩu :

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD tới văn phòng chi nhánh giao dịch của ACB.
 • Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch.
 • Bước 3: Hãy thông báo với nhân viên bạn muốn lấy lại mật khẩu thẻ ATM.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau đó mới bắt đầu tiến hành các bước cấp lại mã PIN.
 • Bước 5: Bạn làm theo các yêu cầu của giao dịch viên.
 • Bước 6: Một mã PIN mới được cấp, lúc này bạn đã có thể sử dụng mã PIN này. Tuy nhiên để an toàn hơn thì nên ra cây ATM ACB và tiến hành đổi mã PIN mới.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB sau khi được cấp lại

Sau khi ĐK lấy lại mật khẩu từ ngân hàng nhà nước, việc tiên phong người mua cần làm đó là ra trực tiếp cây ATM ngân hàng nhà nước Ngân Hàng Á Châu gần nhất để thực thi đổi mật khẩu. Lưu ý là việc đổi mật khẩu thẻ ATM ACB chỉ triển khai được tại cây ATM của ngân hàng nhà nước Ngân Hàng Á Châu .Cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB sau khi được cấp lạiCác bước triển khai để đổi mật khẩu thẻ ATM ACB gồm có :

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên bề mặt thẻ
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng Tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu mới vừa được ngân hàng cấp lại.
 • Bước 4: Sau khi nhập thành công số PIN cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi pin trước khi giao dịch”, bạn nhấn vào “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi PIN.
 • Bước 5: Nhập lại mật khẩu cũ đã nhập ở bước 3
 • Bước 6: Nhập mật khẩu mới gồm 6 hoặc 8 chữ số tùy theo quy định của ngân hàng sau đó ấn enter.
 • Bước 7: Nhập lại mật khẩu mới để xác nhận một lần nữa và tiếp tục ấn enter.
 • Bước 8: Màn hình thông báo đổi pin thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Kết luận

Trên đây là san sẻ về những cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM ACB. Hy vọng qua bài viết trên, mọi người đã trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tin lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu một cách nhanh nhất .

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.