Những cách lấy lại số tài khoản Vietcombank khi bị quên

Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank là rắc rối mà không ít người gặp phải. Lý do là số tài khoản ngân hàng Vietcombank rất dài và khó nhớ. Nếu bạn không cẩn thận lưu lại hay ghi chép lại thì việc mất số tài khoản vietcombank là điều đương nhiên. Vậy khi mất số tài khoản vietcombank phải làm sao? Có tất cả bao nhiêu cách lấy lại số tài khoản Vietcombank? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Mỗi người mua khi ĐK mở tài khoản Vietcombank sẽ có 1 số ít tài khoản riêng không liên quan gì đến nhau. Với số tài khoản này sẽ dùng để thanh toán giao dịch giữa những tài khoản ngân hàng nhà nước với nhau .

Tài khoản thẻ atm Vietcombank chính là tài khoản ngân hàng được liên kết với thẻ atm Vietcombank của bạn. Thông qua số tài khoản này bạn có thể thực hiện các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán… Tại 1 ngân hàng, mỗi người chỉ có 1 số tài khoản. Số tài khoản này là duy nhất, không trùng lặp với bất cứ người nào khác. Cũng giống như số CMND, nó giúp định danh, chỉ có 1 và không trùng lặp.

cach lay lau so tai khoan vietcombank

Nếu không có số tài khoản Vietcombank bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch gửi tiền, chuyển tiền, nhận tiền… Bởi vì lý do đó, chúng ta cần phải biết chính xác số tài khoản ngân hàng Vietcombank để giao dịch không bị lỗi.

Số tài khoản thẻ atm Vietcombank có mấy số?

Bạn cần phân biệt số tài khoản thẻ và số thẻ. Hai loại này rất dễ nhầm lẫn. Nhưng nếu khám phá kỹ thì số thẻ và số tài khoản có tính năng trọn vẹn khác nhau .

 • Số tài khoản: Đại diện cho tài khoản ngân hàng. Mọi giao dịch đều được tiến hành qua số tài khoản. Số tài khoản được in trên phong bì đựng thẻ atm.
 • Số thẻ: Là dãy số được in trên thẻ atm. Nó không tham gia vào giao dịch. Chỉ là công cụ để ngân hàng tra cứu các thông tin về chủ thẻ cũng như số lượng thẻ phát hành ra thị trường.

Số tài khoản Vietcombank gồm 13 số.

Số tài khoản Vietcombank là số nào

Số tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank là dãy số gồm có 13 số được ghi trong tờ phong bì ở lần tiên phong nhận thẻ. Nhiều người mua vẫn nhầm lẫn số tài khoản được ghi trên thẻ. Nhưng đó chính là số thẻ ATM chứ không phải tài khoản. Số thẻ ATM không có công dụng nhận tiền, gửi tiền mà chỉ dùng để thanh toán giao dịch trực tuyến, hóa đơn .

Vậy nên nếu quên vậy thì cần phải dùng cách xem số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ nhanh chóng được hiển thị ra.

Các cách lấy lại số tài khoản Vietcombank

Số tài khoản rất quan trọng. Nếu chẳng may mất số tài khoản bạn sẽ gặp rắc rối trong các giao dịch. Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Vì có rất nhiều cách lấy lại số tài khoản Vietcombank. Tham khảo các cách dưới đây nhé.

Cách 1: Đến ngân hàng Vietcombank lấy lại số tài khoản

cach lay lau so tai khoan vietcombank

Đây là cách đơn thuần nhất và không phải sẵn sàng chuẩn bị gì cả. Chỉ cần mang theo CMND đến ngân hàng nhà nước Vietcombank. Yêu cầu nhân viên cấp dưới tra cứu lại số tài khoản cho bạn. Cách làm này tương thích với những ai không thành thạo công nghệ thông tin. Và tiện chuyển dời đến quầy thanh toán giao dịch .
Lưu ý rằng ngân hàng nhà nước Vietcombank chỉ thao tác từ thứ 2 đến sáng thứ 7 thôi nhé. Ngân hàng nghỉ chiều thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ tết theo đúng lao lý .

Cách 2: Xem lại tin nhắn SMS Banking

Nếu bạn đã ĐK sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank thì đơn thuần rồi. Trước mỗi dịch chuyển tài khoản, ngân hàng nhà nước sẽ chuyển thông tin về tin nhắn cho bạn. Trong những tin nhắn đó đều kèm theo số tài khoản. Bạn chỉ cần mở tin nhắn ra xem lại là được. Nhưng nếu lỡ xoá hết tin nhắn rồi thì hãy chuyển sang cách khác nhé .

Cách 3: Gọi điện đến tổng đài CSKH Vietcombank

Bạn ngại đến ngân hàng, và không giữ tin nhắn của hệ thống cũng không sao. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank để tra cứu số tài khoản. Chỉ cần bấm số 1900 54 54 13 và bấm số theo hướng dẫn để được gặp tổng đài viên. Nói với họ rằng muốn lấy lại số tài khoản. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Bạn hãy chuẩn bị trước để trả lời đúng và nhanh nhất nhé. Một số câu hỏi thường gặp như:

 • Họ tên?
 • Ngày sinh?
 • Địa chỉ?
 • Số điện thoại?
 • Số thẻ?
 • Số dư tài khoản hiện tại là bao nhiêu?
 • Giao dịch gần đây nhất là gì?
 • Số CMND của bạn?
 • Ngày đăng ký thẻ?…

Khi những thông tin bạn phân phối đã trùng khớp thì nhân viên cấp dưới sẽ lập tức phân phối lại số tài khoản cho bạn ngay .

Cách 4: Lấy lại số tài khoản Vietcombank bằng Mobile banking/ Internet banking

Áp dụng với những người mua đã ĐK sử dụng dịch vụ Mobile banking / Internet banking vietcombank. Bạn mở ứng dụng ra. Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu ứng dụng để truy vấn. Tại giao diện chính bạn chọn tin tức tài khoản. Sau đó chọn Truy vấn tài khoản. Hệ thống sẽ trả về cho bạn tác dụng gồm có số tài khoản của bạn và số dư hiện tại .

Cách 5: Tra cứu số tài khoản tại máy ATM

Bạn có thể tra cứu số tài khoản thẻ vietcombank qua số thẻ hoặc các máy atm của ngân hàng liên kết.

cach lay lau so tai khoan vietcombank

 • Cho thẻ vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ.
 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Nhập mã pin (mật khẩu) thẻ atm Vietcombank.
 • Trong các tính năng bạn chọn “Vấn tin tài khoản”.

Màn hình máy atm sẽ hiện lên số tài khoản của bạn và số tiền trong tài khoản. Bạn hãy lấy điện thoại cảm ứng chụp lại số tài khoản nhé. Nếu không mang theo điện thoại thông minh thì chọn tiếp tính năng in biên lai. Trên tờ biên lai bạn nhận được sẽ có thông tin về số tài khoản .

Lời kết

Trên đây là 5 cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank nhanh nhất và hiệu quả nhất. Để phòng tránh việc quên số tài khoản hãy ghi lại vào danh bạ điện thoại để khi cần sử dụng sẽ có ngay.

Xem thêm :

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.