Tài khoản ngân hàng công ty là gì? – Thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng công ty là gì?

Tài khoản ngân hàng công ty là gì ? Đây là 1 câu hỏi Việt Luật được nhận nhiều nhất lúc bấy giờ. Vậy thực ra nó là gì ? Nó có phải là một thủ tục bắt buộc với hầu hết những doanh nghiệp sau khi xây dựng công ty lúc bấy giờ ? Quy định này được đặt ra nhằm mục đích tương hỗ quản trị nhà nước về kinh tế tài chính, thuế, đồng thời cũng mang đến nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp .
Tuy nhiên, nhiều cá thể, tổ chức triển khai lúc bấy giờ vẫn chưa biết hết những vai trò, quyền lợi mà tài khoản ngân hàng công ty đem lại. Để giải đáp vướng mắc trên, Công ty Việt Luật có bài tư vấn cụ thể về vai trò của tài khoản công ty .

1. Tài khoản ngân hàng công ty là gì?

a. Những đối tượng được mở tài khoản ngân hàng

Theo khoản 6, điều 1, Thông tư 32/2016/TT-NHNN, tổ chức là pháp nhân được mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Như vậy, loại trừ doanh nghiệp tư nhân, các loại hình doanh nghiệp còn lại như công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn,… đều có thể lập tài khoản ngân hàng.

b. Tài khoản ngân hàng công ty để làm gì?

Khi mới xây dựng doanh nghiệp, công ty cần có hồ sơ khai thuế. Hiện nay, những chi cục thuế chỉ xử lý hồ sơ khi doanh nghiệp nộp thuế trải qua hình thức nộp thuế điện tử. Do vậy, điều bắt buộc là những doanh nghiệp cần lập tài khoản ngân hàng. Đó là vai trò tiên phong của tài khoản ngân hàng .

Ngoài điểm lợi trên, những điểm ưu việt của tài khoản ngân hàng có là:

– Thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp
– Thanh toán dễ dàng, nhanh chóng trong các giao dịch với khách hàng, đối tác
– Chứng minh hợp lệ đối với hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ từng lần có giá trị thanh toán trên 20 triệu đồng.
– Kiểm soát việc chi tiêu của doanh nghiệp, quản lý tốt vấn đề tài chính doanh nghiệp.

2. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng công ty

Ngân hàng khi mở tài khoản cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như:

– Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng
– 01 bản sao Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp có chứng thực
– 01 bản sao Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật công ty, có chứng thực
– 01 bản sao Giấy chứng nhận mẫu dấu có chứng thực.

Doanh nghiệp sẽ mang hồ sơ cùng con dấu công ty đến ngân hàng để triển khai thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên cấp dưới ngân hàng. Sau khi triển khai xong thủ tục, doanh nghiệp sẽ phải thông tin tài khoản ngân hàng đến Phòng ĐK kinh doanh thương mại thuộc Sở Kế hoạch góp vốn đầu tư tỉnh, thành phố đặt trụ sở .

Hồ sơ thông báo tài khoản công ty cần có:

– Thông báo biến hóa nội dung ĐK doanh nghiệp

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế, Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp, hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương

> Doanh nghiệp hoàn toàn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến tại Cổng thông tin vương quốc về ĐK doanh nghiệp. Sau thời hạn 03 ngày thao tác kể từ khi đảm nhiệm hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch góp vốn đầu tư sẽ đổi khác nội dung ĐK doanh nghiệp và thông tin chỉnh sửa đến doanh nghiệp. Sau những thủ tục trên, doanh nghiệp coi như đã hoàn tất thủ tục lập tài khoản ngân hàng và ĐK bổ trợ với cơ quan quản trị nhà nước .
> Những thủ tục trên tương đối phức tạp với những doanh nghiệp nói chung. Do đó, lúc bấy giờ tại Công ty Việt Luật, chúng tôi đang cung ứng dịch vụ mở tài khoản doanh nghiệp. Khách hàng có nhu yếu hoàn toàn có thể liên hệ công ty để được phân phối dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết thời hạn để doanh nghiệp có tài khoản, cũng như được biến hóa thông tin ĐK nhanh gọn, kịp thời nhất .
Trên đây là phần giải đáp cho người mua về câu hỏi : Tài khoản công ty để làm gì ? Tại sao cần tài khoản công ty ? Khách hàng có bất kỳ vướng mắc vui mắt liên hệ tổng đài tư vấn doanh nghiệp tại Nước Ta để được giải đáp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *