Quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ gồm những gì? | Timo

Ở vai trò là người mua bảo hiểm thì bạn cần biết quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ gồm những gì. Hoặc những người đang tìm hiểu về bảo hiểm cũng cần biết về thông tin này. Vậy hãy theo dõi bài viết này cùng Timo nhé!

Quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ

Trích dẫn từ luật kinh doanh thương mại bảo hiểm năm 2000, thì phần quyền lợi của người bảo hiểm được pháp luật rõ những quyền tương quan đến quyền lợi kinh tế tài chính, quyền lợi góp vốn đầu tư, quyền lợi đáo hạn, … Chi tiết cho từng quyền lợi đơn cử bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin như sau :

Quyền lợi bảo vệ trước thương tật / tử trận

Là quyền lợi của người mua bảo hiểm được công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả bồi thường khi xảy ra sự kiện bảo hiểm liên quan đến thương tật/tử vong. Mức độ bồi thường sẽ được căn cứ trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cùng những quy định thỏa thuận khi ký kết hợp đồng.

Quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi bảo vệ trước bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

Là quyền lợi liên quan đến sức khỏe cụ thể là các bệnh ung thư, các bệnh hiểm nghèo. Khi mắc phải những bệnh này trong thời gian bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ thực hiện trách nhiệm bồi thường chi trả. Tuy nhiên, danh sách bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo cũng như tỷ lệ chi trả sẽ có sự khác nhau do hợp đồng bảo hiểm đã ký kết cùng quy định của công ty bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm: Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả

Quyền lợi chăm nom y tế

Quyền lợi chăm nom y tế bào gồm : trợ cấp viện phí cơ bản, viện phí đặc biệt quan trọng, ngân sách phẫu thuật, ngân sách tương hỗ luân chuyển … Một số công ty bảo hiểm còn chi trả cả quyền lợi về sử dụng xe cứu thương, nhu yếu bác sĩ điều trị, hay chọn bệnh viện điều trị. Đây là những quyền lợi tương quan trực tiếp đến chăm nom y tế mà những những nhân thường hay sử dụng nhất .

Quyền lợi góp vốn đầu tư của bảo hiểm nhân thọ

Nếu các gói bảo hiểm nhân thọ bạn tham gia mang tính chất đầu tư thì người tham gia bảo hiểm sẽ nhận thêm quyền lợi này. Đây là một trong những quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ cần biết. Quyền lợi đầu tư được công ty chi trả theo thỏa thuận ký kết hợp đồng ban đầu. Giá trị quyền lợi phụ thuộc vào giá trị hợp đồng cùng các chính sách quy định liên quan đến việc chi trả.

Quyền lợi đầu tư của bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi đáo hạn

Là quyền lợi của người mua bảo hiểm khi hợp đồng bảo hiểm đến ngày ở đầu cuối của hợp đồng. Toàn bộ giá trị hợp đồng sẽ được tất toán và chi trả lại cho người tham gia bảo hiểm. Nếu trong suốt quy trình hợp đồng có hiệu lực hiện hành không phát sinh bất kỳ khoản nợ nào thì giá trị thông tin tài khoản nhận lại như thỏa thuận hợp tác. Còn phát sinh thì phải trừ nợ rồi mới trao trả lại giá trị hoàn trả. Vì vậy, người tham gia bảo hiểm, trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động trấn áp quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ ở mục này dựa trên hợp đồng bảo hiểm đã ký kết .

Tìm hiểu thêm: Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn có mất tiền không?

Hưởng lãi suất vay bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi này không phải hợp đồng bảo hiểm nào cũng có, quyền lợi này chỉ áp dụng cho một số sản phẩm đặc thù, chuyên biệt. Nếu người tham gia bảo hiểm có hợp đồng bảo hiểm liên quan đến việc được chi trả lãi suất bảo hiểm nhân thọ thì sẽ được nhận được quyền lợi này. Mức hưởng lãi suất sẽ tuân thủ theo các chính sách mà công ty bảo hiểm phát hành, bao gồm: thời gian hưởng lãi suất, mức lãi suất, hình thức nhận… Bạn có thể tham khảo mức lãi suất bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm cho sản phẩm bảo hiểm này là từ 3,9% đến khoảng 5,73%.

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife nhanh gọn với Timo

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife nhanh chóng với TimoVới nhiều quyền lợi được nhận khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì nhu yếu về bảo hiểm đang ngày một ngày càng tăng. Người dùng đã ý thức hơn về những giải pháp kinh tế tài chính cho bản thân và mái ấm gia đình trước những rủi ro đáng tiếc không may xảy ra. Góp thêm sự lựa chọn tối ưu về loại sản phẩm bảo hiểm, Sunlife đã xuất hiện trên thị trường. Đặc biệt, việc tiếp cận với Sunlife trải qua ngân hàng nhà nước số Timo được nhiều người dùng chăm sóc. Từ ứng dụng ngân hàng nhà nước số, người dùng đã hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tìm hiểu và khám phá những thông tin cơ bản về những mẫu sản phẩm bảo hiểm mà Sunlife cung ứng. Nếu có nhu yếu, trải qua vài thao tác chạm, chọn là đã hoàn toàn có thể liên kết với nhân viên cấp dưới Sunlife để nhận được sự hướng dẫn và trợ giúp .

Sunlife đã khắc phục được những hạn chế trước đây khi muốn tiếp cận sản phẩm bảo hiểm. Ngay bây giờ, bạn có thể kết nối với bảo hiểm nhân thọ Sunlife mọi lúc mọi nơi vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Tìm hiểu và nắm rõ quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ là điều thiết yếu và nên làm. Điều này vừa giúp bạn yên tâm khi chiếm hữu hợp đồng bảo hiểm vừa bảo vệ quyền lợi của bản thân, mái ấm gia đình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.