Làm thế nào để sao kê tài khoản ngân hàng? Một bản sao kê có những nội dung gì?

Trong khi những yếu tố xoay quanh việc từ thiện của những nghệ sĩ như Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, … trở thành chủ đề nóng thì ” sao kê ” cũng đang là từ khoá được nhiều người chăm sóc .
Mới đây nhất, MC Trấn Thành đã công bố 1.000 trang sao kê tài khoản từ thiện của mình, nhưng vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng khiến công chúng đặt nghi vấn .
Vậy sao kê là gì ?

Sao kê là hình thức liệt kê lại lịch sử thanh toán của một cá nhân hoặc tổ chức một cách chi tiết nhất, bao gồm những khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt…

Sao kê thường được ngân hàng nhà nước thực thi hàng tháng và gửi về cho người mua theo lao lý của ngân hàng nhà nước. Khách hàng hoàn toàn có thể dùng bản thông tin thanh toán giao dịch này để quản trị tiêu tốn hiệu suất cao và giao dịch thanh toán số tiền đã tiêu tốn bằng thẻ đúng hạn. Ngoài ra, việc sao kê còn giúp chứng tỏ tính minh bạch về mặt pháp lý cho tài khoản của mình .
Có những hình thức sao kê nào ?
Hiện nay, tại hầu hết những ngân hàng nhà nước đều cung ứng 2 hình thức sao kê, là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến .
Sao kê trực tiếp là hình thức sao kê tại Trụ sở / phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước. Sao kê trực tiếp là văn bản có xác nhận mộc đỏ của ngân hàng nhà nước, đã được sự xác nhận của ngân hàng nhà nước và có vừa đủ tính pháp lý để bổ trợ vào hồ sơ, thủ tục hành chính hoặc làm vật chứng để khiếu nại hoặc tố cáo khi phát hiện ra những sai sót xảy ra trong quy trình thanh toán giao dịch .
Trong khi đó, sao kê trực tuyến hoàn toàn có thể triển khai bằng việc dùng dịch vụ Internet Banking. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh gọn, đúng mực cũng như xem lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch tài khoản của mình .
Trong trường hợp người mua không hề chuyển dời từ nhà đến phòng thanh toán giao dịch những ngân hàng nhà nước để làm thủ tục sao kê, thì hoàn toàn có thể sao kê trực tuyến tại nhà. Trong dịch Covid-19, khách ngồi ở nhà vẫn hoàn toàn có thể sao kê được lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch trong một năm .
Ngoài ra, người mua còn hoàn toàn có thể in sao kê tại cây ATM thuộc mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước nhưng chỉ hoàn toàn có thể xem lại những thanh toán giao dịch gần nhất hoặc in sao kê 10 thanh toán giao dịch gần nhất .
Thủ tục lấy sao kê
Với mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có những nhu yếu và những thủ tục hành chính khác nhau khi người mua muốn sao kê tài khoản ngân hàng nhà nước .
Cách thức in sao kê tài khoản ngân hàng nhà nước thường thì gồm có :

– Khách hàng đến ngân hàng mà mình đã đăng kí mở tài khoản để thực hiện sao kê tại bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào thuộc ngân hàng đó.

– Mang theo sách vở tùy thân như chứng minh thư nhân dân, thẻ ATM để nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước thực thi in sao kê tài khoản cá thể theo thời hạn người mua mong ước .
– Khách hàng cần kiểm tra kĩ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng nhà nước chưa thì bảng sao kê đó mới có giá trị pháp lý .
Một bản sao kê thông thường thường cung ứng những trường tài liệu thông tin như : những khoản tiêu tốn, thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và những khoản lãi, phí kèm cụ thể ngày tháng, nội dung, số tiền ghi có, số tiền ghi nợ, số dư .

 

Một bản sao kê tại HDBank ( Ảnh : Topbank )

Một bản sao kê của ngân hàng nhà nước VCB ( Ảnh : Nganhangviet. org )

Với hình thức trực tuyến, chính chủ sử dụng số điện thoại cảm ứng đã ĐK với ngân hàng nhà nước, gọi lên và sẽ được hỏi những câu nhằm mục đích xác lập chính chủ ( gồm số CMT, ngày tháng năm sinh, những thanh toán giao dịch gần nhất trên tài khoản … ). Sau khi đã xác định là chính chủ thì sẽ tương hỗ gửi sao kê theo hai hình thức : qua email ( đã ĐK với ngân hàng nhà nước ) hoặc gửi chuyển phát nhanh ( CPN ) bản cứng về địa chỉ người mua đã ĐK với ngân hàng nhà nước .
Phí sao kê là bao nhiêu ?
Mỗi ngân hàng nhà nước có biểu phí in sao kê khác nhau .
Tại Agribank : Tiếng Việt : 20.000 – 50.000 VNĐ / bản tiên phong, thêm 10.000 VNĐ / bản tiếp theo. Tiếng Anh : 50.000 – 100.000 VNĐ / bản tiên phong, thêm 20.000 VNĐ / bản tiếp theo .
Tại Vietinbank : 2 nghìn VNĐ / trang, tối thiểu 10.000 VNĐ / lần

Tại BIDV: 3.000 VNĐ/trang, tối thiểu 10.000 VNĐ

Tại VCB, biểu phí được tính như sau :

 

( Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị )
2 điểm bất thường trong sao kê của Trấn Thành bị soi, người ngân hàng giải đáp cặn kẽ

2 điểm bất thường trong sao kê của Trấn Thành bị soi, người ngân hàng giải đáp cặn kẽ

Trong rất nhiều số tiền chuyển khoản qua ngân hàng vài trăm nghìn cho đến vài triệu được hiển thị trong sao kê của Trấn Thành, lọt đâu một khoản 200 đồng rất ” trời ơi đất hỡi “. Khoảng trắng trong cột ” Số dư ” cũng làm dân mạng vướng mắc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.